Top 4 máy pha cà phê cho văn phòng cao cấp hiện nay

Máy pha cà phê nên được xem là một khoản đầu tư của bất kỳ văn phòng nhỏ hay lớn nào. Vì chúng mang lại nhiều lợi ích cho văn phòng như tiết kiệm thời gian pha chế, tạo ra môi trường làm việc thoải mái và tăng cường năng suất và sự tỉnh táo cho nhân viên. Với thiết kế của máy nhỏ gọn, hiện đại, và cách sử dụng đơn giản, phù hợp với môi trường văn phòng.

máy pha cà phê văn phòng nhanh chóng và tiện lợi

Trong bài viết dưới đây, Epicure Vina sẽ chia sẻ 6 tiêu chí khi lựa chọn máy pha cà phê cho văn phòng, như: loại máy pha cà phê, công suất và kích thước nồi hơi, kích thước và thiết kế máy, vệ sinh bảo dưỡng, thương hiệu, mức giá.

Bên cạnh đó, Epicure Vina cũng giới thiệu đến bạn 4 mẫu sản phẩm được nhiều văn phòng lựa chọn tại Epicure Vina.

I. Tiêu chí chọn máy pha cà phê cho văn phòng?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, Epicure Vina đã có cơ hội hợp tác với nhiều công ty, chủ doanh nghiệp. Dưới đây là 6 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy pha cà phê dành cho văn phòng

1. Loại máy pha cà phê

Theo kinh nghiệm của Epicure Vina, máy pha cà phê espresso phù hợp nhất dành cho văn phòng, đó là: máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê viên nén và máy pha cà phê hạt.

 • Máy pha cà phê tự động là loại máy có khả năng pha chế cà phê tự động từ việc xay hạt cà phê, ép, pha và loại bỏ bã. Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều và liên tục trong văn phòng.
 • Máy pha cà phê viên nén sử dụng các viên nén cà phê đóng sẵn để pha chế. Ưu điểm của loại máy này là dễ sử dụng, tiện lợi và đảm bảo hương vị đồng nhất cho mỗi tách cà phê.
 • Máy pha cà phê hạt là loại máy sử dụng hạt cà phê nguyên chất, xay và pha trực tiếp. Ưu điểm của loại máy này là mang lại hương vị cà phê tươi mới, đậm đà và có thể điều chỉnh độ xay và lượng cà phê tùy ý.

2. Công suất và kích thước nồi hơi

Công suất máy pha cà phê ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng ly cà phê có thể pha trong một lần và thời gian pha chế. Dựa trên quy mô công ty (số lượng nhân viên), bạn có thể chọn công suất như sau:

 • Quy mô công ty nhỏ (số lượng nhân viên khoảng 50 người): Bạn nên chọn máy có công suất từ 900W – 1100W.
 • Quy mô công ty lớn (số lượng nhân viên trên 50 người): Máy có công suất từ 1300W trở lên phù hợp với quy mô doanh nghiệp đông nhân viên.

Kích thước nồi hơi của máy cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng và điện năng tiêu thụ. Dưới đây là các kích thước nồi hơi phù hợp cho văn phòng:

 • 1 vòi (grouphead): Dung tích từ 1.8 – 2.5L,
 • 2 vòi (grouphead): Dung tích từ 5 – 12L,
 • 3 vòi (grouphead): Dung tích từ 11 – 18L

3. Kích thước và thiết kế máy

Vì các văn phòng hiện nay thường thiết kế quầy bếp nhỏ cho nhân viên nên bạn cần ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên các mẫu máy có thiết kế hiện đại, sang trọng để tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp.

4. Vệ sinh và bảo dưỡng

Theo kinh nghiệm của Epicure Vina, việc vệ sinh và bảo dưỡng là yếu tố khách hàng văn phòng thường hay bỏ qua khi chọn mua máy pha cà phê. Tuy nhiên, khi mua một sản phẩm cao cấp như máy pha cafe, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất máy.

Epicure Vina đã từng nghe khách hàng phàn nàn rất nhiều lần về việc vệ sinh sản phẩm máy pha cafe từ hạt của họ. Họ nói rằng:” Cứ sau khoảng 10 ly cafe là tôi lại phải đi châm thêm nước vào bình và làm sạch bã cà phê”. Nếu bạn đã từng sử dụng máy pha cà phê cho văn phòng, bạn chắc chắn hiểu rằng 10 ly cafe sẽ hết nhanh như thế nào, việc bảo trì thường xuyên như vậy lãng phí rất nhiều thời gian. Nhưng đó có thể là vấn đề của bạn nếu không lường trước được tình huống này.

Nếu bạn e ngại vấn đề vệ sinh và bảo trì máy móc, bạn nên chọn loại máy không cần vệ sinh quá nhiều. Ví dụ, nếu chọn dòng máy pha cafe viên nén, bạn không phải mất thời gian dọn dẹp bã cà phê.

5. Thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có hai phân khúc thương hiệu máy pha cà phê: giá rẻ và cao cấp.

 • Thương hiệu giá rẻ: Phân khúc này bao gồm các sản phẩm đến từ Delonghi, Tiross, Nuova Simonelli,…
 • Thương hiệu cao cấp: Phân khúc này là các sản phẩm từ Jura, Breville, WMF và Rancilio,…

6. Ngân sách

Mỗi doanh nghiệp đều có mức ngân sách riêng khi mua thiết bị mới. Việc lựa chọn một chiếc máy pha cà phê phù hợp có thể xem là một khoản đầu tư chính đáng ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp.

Ngân sách mua máy pha cà phê không chỉ tính riêng chiếc máy mà còn bao gồm các vật dụng đi kèm, chi phí bảo dưỡng,… Vì vậy, bạn nên chia ngân sách thành 2 phần:

 • Bao gồm giá thiết bị và chi phí lắp đặt.
 • Bao gồm chi phí viên nén, hạt cà phê, vệ sinh, bảo dưỡng,…

Đối với chi phí ban đầu, bạn nên xác định một khoảng giá thực tế, phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời, với chi phí duy trì, bạn nên ước tính đến lượng cà phê tiêu thụ và tần suất cần bảo trì máy. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Từ 6 tiêu chí chủ chốt bên trên, dưới đây Epicure Vina sẽ gợi ý tới bạn top 4 máy cà phê dành cho văn phòng tốt nhất.

Top 4 máy cà phê văn phòng cao cấp tiện lợi

Danh sách dưới đây bao gồm top 4 loại máy pha cà phê văn phòng cao cấp được sắp xếp theo mức giá bán tăng dần. Sản phẩm được lựa chọn từ đánh giá của Epicure Vina và phản hồi từ người dùng đã trải nghiệm sản phẩm.

Máy pha cà phê tự động Jura ENA 4 (Full Metropolitan Black)

Máy pha cafe mini cho văn phòng
Máy pha cà phê văn phòng Jura ENA 4 phù hợp với cơ quan dưới 40 người.

Giá bán: 34.650.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 27.1 x 32.3 x 44.5 cm
 • Trọng lượng: 8.4 kg
 • Công suất: 1450W
 • Dung tích nồi hơi: 1.1L

Ra mắt vào năm 2021, máy pha cà phê tự động Jura ENA 4 (Full Metropolitan Black) là lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng 40 nhân viên. Đây là máy pha cà phê tự động, tiết kiệm thời gian và công sức với khả năng xay hạt, ép, pha và loại bỏ bã cà phê.

Máy có công suất 1450W, dung tích nồi hơi 1.1L, thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, phù hợp với quầy bếp nhỏ. Jura ENA 4 sử dụng công nghệ chiết xung (PEP), đảm bảo hương vị cà phê tối ưu.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy dễ dàng với chế độ tự động làm sạch, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Thương hiệu Jura đảm bảo chất lượng và độ bền cao, là khoản đầu tư xứng đáng cho văn phòng muốn nâng cao trải nghiệm cà phê cho nhân viên.

Máy pha cafe tự động Jura E6 Platinum – Ver. 2023

máy pha cafe công sở tự động Jura E6
Máy pha cà phê hạt văn phòng Jura E6 phục vụ cho cơ quan khoảng 60 người

Giá bán: 44.990.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 28 x 35.5 x 44.5 cm
 • Trọng lượng: 9.8kg
 • Công suất: 1450W
 • Dung tích nồi hơi: 1.9L

Đầu năm 2023, Jura E6 đã ra mắt phiên bản mới nhất với nhiều tính năng nổi bật. Phiên bản Platinum có khả năng pha chế 6 loại cà phê khác nhau như Coffee, Latte, Cappuccino, Flat White, Espresso, Milk Foam, và đảm bảo hương vị tốt nhất.

Máy có công suất lớn, phù hợp cho các công ty khoảng 60 người. Jura E6 có tốc độ xay nhanh và mạnh hơn ENA 8 với 6 mức điều chỉnh, giúp xử lý nhiều cà phê hơn trong vòng 1 giờ.

Vòi phun sữa của Jura E6, áp dụng công nghệ Easy-Frother, được phát triển đặc biệt cho cà phê cappuccino và latte, đảm bảo bọt sữa mịn và mềm, bổ sung hoàn hảo cho cà phê.

Thiết kế hiện đại và nhỏ gọn, Jura E6 là sự lựa chọn lý tưởng cho các văn phòng, mang đến trải nghiệm thưởng thức cà phê cao cấp và tiện lợi cho nhân viên.

Máy pha cà phê tự động WMF 950S

Máy pha cà phê WMF 950S phù hợp với văn phòng 40 - 50 người.
Máy pha cà phê văn phòng lớn thế hệ mới WMF 950S phù hợp với văn phòng 40 – 50 người.

Giá bán: 89.100.000VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 30.3 x 52.8 x 56.2 cm
 • Trọng lượng: 20 kg
 • Công suất: 2600 – 2800 W
 • Dung tích nồi hơi: 1.8L

WMF 950S ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2022, là dòng máy pha cà phê văn phòng tự động thế hệ mới được nhiều công ty lựa chọn. Đây là giải pháp phù hợp cho các công ty khoảng 40 – 50 người.

Với công suất lớn từ 2600W – 2800W, WMF 950S có thể pha tới 80 ly cà phê mỗi ngày, chỉ trong 25 – 30 giây mỗi ly, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Máy có 21 chế độ pha cà phê nổi bật như latte macchiato, cappuccino, espresso, ristretto và café crème. Công nghệ “Pre-infusion” giúp gia tăng hương vị thuần túy của cà phê, mang đến trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

WMF 950s có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian trong quầy bếp công ty.

Máy có tính năng tự động vệ sinh, quá trình súc rửa hàng ngày sẽ tự động bắt đầu sau khi nhấn nút tắt.

Máy pha cà phê từ hạt Jura X8 Platinum

Jura X8 Platinum – Máy pha cà phê tự động phù hợp với văn phòng 80 – 100 người.

Giá bán: 99.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 37.3 × 47 × 46.1 cm
 • Trọng lượng: 14 kg
 • Công suất: 1350W
 • Dung tích nồi hơi: 5L

Jura X8 Platinum là dòng máy pha cà phê tự động được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến Thụy Sĩ. Sản phẩm này cho phép pha chế 21 loại đồ uống khác nhau, điển hình như espresso, cappuccino, americano, flat white, latte macchiato. Bạn có thể pha chế nước nóng, sữa nóng hoặc tạo bọt sữa mịn theo nhiệt độ, tùy chỉnh bọt sữa chỉ bằng một nút bấm.

Thời gian để chiết xuất ra một ly cà phê thông thường khoảng 20 giây. Nếu có đánh sữa bọt sẽ lâu hơn chút, tùy thuộc vào loại đồ uống của bạn. Máy pha cà phê hạt này phục vụ tốt nhất ở mức 80 ly/ngày.

Tuy chi phí đầu tư cao hơn so với đa số các máy pha cà phê văn phòng, nhưng Jura X8 thực sự xứng đáng với danh hiệu máy pha tự động tốt nhất cho văn phòng.

Các dòng máy pha cà phê văn phòng giá rẻ

Dưới đây là 5 sản phẩm máy pha cafe văn phòng giá rẻ khác bạn có thể tham khảo:

 • Máy Philips HD7447: 1.100.000 VNĐ
 • Máy pha cà phê Espresso Perfetto P.08 Đen: 2.961.000 VNĐ
 • Máy pha cà phê Espresso Perfetto P.08 Trắng: 3.590.000 VNĐ
 • Máy pha cà phê Delonghi EC230.BK: 5.264.000 VNĐ
 • Máy pha cà phê Espresso TSK-1819A: 8.000.000 VNĐ

Epicure Vina – Địa điểm mua máy pha cà phê cho văn phòng cao cấp

Epicure Vina tự hào là nhà phân phối độc quyền 4 thương hiệu “Jura – Breville – Rancilio – WMF” và các dòng máy pha cao cấp khác tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Epicure Vina cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp và giải pháp cà phê toàn diện.

Epicure Vina cam kết:

 • Cam kết phân phối sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.
 • Chính sách hậu mãi hấp dẫn, hỗ trợ đổi mới trong vòng 7 ngày.
 • Tư vấn và hỗ trợ sửa chữa trực tiếp từ đội ngũ kỹ thuật trình độ cao.

Epicure Vina luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cà phê tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ với Epicure Vina để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

epicure vina bán máy pha cafe văn phòng
Epicure Vina- Đơn vị phân phối máy pha cà phê văn phòng uy tín

Bài viết trên của Epicure Vina vừa cung cấp góc nhìn về 6 tiêu chí lựa chọn máy pha cà phê văn phòng phù hợp với nhu cầu và quy mô công ty. Các tiêu chí đó bao gồm nhu cầu sử dụng, loại máy phù hợp, vệ sinh và bảo dưỡng, thương hiệu uy tín và ngân sách. Cuối cùng, Epicure Vina cũng đề cập đến 4 mẫu máy pha cà phê dùng trong văn phòng cao cấp do Epicure Vina cung cấp.

Từ đó, Epicure Vina hy vọng người đọc có thêm thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu như quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm. Liên hệ 02835350108 ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

All in one
Mục lục