fbpx

Máy pha cà phê trong năm nay đã xuất hiện nhiều nơi trong các quán cà phê, và phổ biến rộng rãi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh lân cận.

Máy pha cà phê như thế nào là phù hợp với thị trường Việt Nam, sẽ có dáng vẻ bên ngoài ra sao? Việc lựa chọn mua chiếc máy pha cà phê là tùy thuộc theo nhu cầu của mỗi cá nhận (tổ chức) chọn mua cho mục đích nào.

Theo các máy pha cà phê thì luôn có sự góp mặt các dụng cụ pha chế cà phê là điều không thể thiếu được. Hãy tìm mua các dụng cụ pha chế cà phê phù hợp cho chiế máy pha cafe của bạn.

Tại sao phải sử dụng máy pha cà phê thay vì pha cà phê bằng Phin (truyền thống) ?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi gặp phải trong quá trình đi lên của con đường pha bằng máy, nhưng hầu hết khách hàng đều hài lòng với chúng tôi. Bởi vì, lợi ích của việc pha bằng máy, đầu tiên không thể thiếu là việc khử đi Cafein trong tách cà phê của bạn, lượng cafein sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe và theo đó là các bạn có thể sử dụng sự chiết xuất  từ Hạt cà phê khi pha bằng máy pha cà phê.

Theo đó, việc pha bằng máy pha cafe đó là một nét truyền thống văn hóa của phương Tây, nếu với Việt Nam pha cà phê Phin là truyền thống thi với người dân nước ngoài việc pha cà phê bằng máy là truyền thống của họ.

Việc mở cửa cho kinh tế và du lịch là sự cần thiết và văn hóa phương Tây cũng là sự cần thiết để trao dồi thêm.

Văn hóa sử dụng máy pha cà phê là cần thiết ở phương Tây

Khi các bạn muốn sử dụng hoặc mua chiếc máy pha cà phê nào và hiệu gì các bạn nên tìm hiểu như sau:

+ Việc sử dụng máy pha cà phê cho quầy hàng thương mại văn phòng: chúng tôi khuyến cáo các bạn tìm đến các dòng máy tân tiến hơn về tính năng và công suất lớn hơn dòng máy bên trên.

    1. Sử dụng cho cộng đồng và nhiều người: bản thân mình thấy việc sử dụng những dòng máy dỏm rất khó cho mọi người sử dụng chung và còn hay phát sinh nhiều lỗi. Với lý do này, bạn nên cân nhắc nhiều hơn để có ngân sách cho dòng máy xịn hơn và ổn định dùng chung cho mọi người

Máy pha cà phê chuyên dụng cho văn phòng và dự án, công suất 70 tách/ giờ

  1. Tính năng đa dạng: nên tìm các dòng máy có nhiều tính năng kết hợp và tiện lợi cho việc bảo trì bảo dưỡng. Với dòng máy pha cà phê JURA thì máy được thiết kế nguyên khối, tính năng đơn giản (nhằm hạn chế các lỗi thao tác), đặc biệt đây là một sản phẩm của Thụy Sỹ – gia công tỉ mỉ mang lại giá trị cho người dùng cao nhất về mặt: chất lượng sản phẩm, chất lượng thành phẩm, hiệu quả và bảo trì đơn giản
  2. Dịch vụ từ nhà cung cấp: bản thân mình thấy nên chọn các dòng máy pha cà phê có thương hiệu vì nhà cung cấp tại Việt Nam của chính các nhà hãng này luôn là uy tín.

Jura – là một dòng máy chuyên dụng cho quầy hàng thương mại (canteen) văn phòng, vì thế luôn được các công ty chọn mua, vì máy thể hiện bằng màn hình màu nhắc nhở, tự động vệ sinh khi tắt /mở, pha chế các menu thức uống: cappucino, latte, cafe, espresso chỉ với một nút nhấn.

Hiện nay dòng máy này đang được các dự án nhà hàng và khách sạn sử dụng rất nhiều như là: Bana Hill, DHL Vietnam, Dairy Queen Vietnam, Drill & Chill Vietnam, Circle K Vietnam, Novotel Nha Trang – Đà Nẵng, M Gallary Saigon,  Hyatt Saigon…..

Máy pha cà phê RANCILIO – Classe 5 USB 2 Groups : dòng sản phẩm dùng cho quầy hàng cà phê công nghiệp.

Chiếc máy này được sản xuất cho thị trường Đông Nam Á và khi bạn muốn sử dụng, mình tư vấn bạn nên có các điều kiện đầu tiên như sau:

+ Có Barista pha chế qua đào tạo
+ Công suất: 260 tách/ giờ (phụ thuốc thao tác người dùng)
+ Nồi hơi 11 liter ( vận hành bới người đã qua đào tạo)+ Diện tích quán đầu tư: >= 100m2

Tại sao lại có các tiêu chí này để sử dụng ? Mình xin trình bày ra cụ thể cho các bạn muốn có sự đầu tư và so sánh để lựa chọn:

Máy pha cà phê Rancilio- 1927 Italy
Là dòng máy chuyên nghiệp phục vụ các quán cà phê công nghiệp hóa. Việc sử dụng máy pha cho công suất 250 tách giờ đòi hỏi bạn có Barista để trực tiếp pha chế và sử dụng máy.

Barista cần có kỹ thuật và qua đào tạo để có thể vận hành máy trơn tru và hoạt động xuyên suốt cho quán mình, theo đó vẫn là hiệu quả vận hành là chính. Vì với Rancilio, là dòng sản phẩm cao cấp và khi bạn tìm đến Rancilio thì bạn cần có những dịch vụ tốt nhất đi kèm với máy và luôn luôn đảm bảo thành phẩm là tốt nhất cho khách hàng.

Model phù hợp ở Việt Nam ?

Model: Basic D – Classe 5 – Classe 7 – Classe 9 – Classe 11 : là tất cả model mà Rancilio đang phát triển ở Việt Nam. Nhưng với tôi, các bạn chỉ nên tập trung vào sản phẩm Rancilio Classe 5 USB 2Gr vì công suất của máy đang rất tốt 230-250 tách/ giờ, máy có mức ổn định áp suất cao thậm chí: Classe 5 là dòng máy Cao Cấp mà lại được sở hữu mức giá tầm trung.

Với chiếc máy pha cà phê Classe 5 USB 2 Groups này, tôi đảm bảo các bạn sẽ không có bất kỳ nào về việc chất lượng máy và chất lượng sản phẩm cho ra, và thậm chí, máy còn rất tiết kiệm nguyên liệu cà phê khi pha chế. Chỉ mất 7Gr/ tách và 15gr/ 2 tách cà phê .

+ Dòng máy WMF (siêu tự đông cho cửa hàng và quán công nghiệp) – Sản xuất tại Đức được xem là siêu phẩm cho dòng máy pha cafe tự động chuyên cho các cửa hàng công nghiệp về cà phê

máy pha cà phê Đức

Sản phẩm máy pha cà phê WMF sản xuất tại Đức

Như các bạn thấy đó, việc dùng dòng máy pha cà phê tự động như thế này cho 1 cửa hàng công nghiệp về cà phê thật là một ý tưởng tốt cho sau này. Việc lệ thuộc vào các nhân viên pha chế là không có và đa nhiệm thân thiện với người dùng và khách hàng hơn.

Dòng máy này có thể pha chế các loại cà phê tương đương 90% giá trị sản phẩm chất lượng chiết xuất từ máy chuyên nghiệp bán tự động, với WMF bạn có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt theo ý muốn qua giao diện, lượng cafe chiết xuất, lượng hạt sử dụng…. tất cả đều dễ dàng và tự động 1 nút nhấn.

Với giá trị từ 172 Triệu/ chiếc máy, dòng sản phẩm này chuyên dụng cho các văn phòng lớn, cửa hàng và dự án nhà hàng cao cấp. Epicure Vina chúng mình độc quyền phân phối và bảo trì bảo dưỡng dòng sản phẩm này ở Việt Nam.

Hiện nay được các chuỗi cửa hàng sử dụng: Burger King, Circle K, Grill & Chill Vietnam, Lotte Hanoi Tower, JW Marriott Hanoi, Park Hyatt Saigon,…..

+ Việc sử dụng gia đình: chúng tôi khuyến cáo các bạn tìm đến các máy pha cà phê mini cho phù hợp:

Hình ảnh có liên quan

Dòng máy pha cà phê Nivona 646 chỉ với 24.200.000 VNĐ sẽ là sự cân nhắc của các bạn cho nhu cầu máy xay từ hạt và co tính đa nhiêm cơ bản khi pha chế: Espresso, Cappucino, latte, Hot milk và Cafe đen.

Chỉ với chưa đến 30 Triệu đồng cho chiếc máy này, được xuất xứ từ Đức và với công nghệ bền bỉ. tôi tin chắc nó phù hợp cho gia đình 4-6 người nhé.

+ Máy pha cà phê cho các cửa hàng thương mại và công nghiệp:

máy-pha-cà-phê

Dòng máy pha cà phê Expobar Markus công nghiệp 1gr công suất 150 tách/ giờ

Cho đến bay giờ một số quán cà phê và cửa hàng bán cà phê công nghiệp không biết phải đầu tư và lựa chọn sản phẩm ra sao cho phù hợp, vì thế trong bài viết này mình sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn đầu tư một cách phù hợp nhất.

Tính đến nay, trên 1 trục đường có hơn 3 quán cà phê mọc lên nhưng chưa đến 50% sử dụng máy pha cà phê cho phù hợp và hợp lý.

Đi thẳng vào vấn đề, với các quán cà phê được xây dựng dưới 80m2, mình khuyến cáo sử dụng các dòng máy pha cà phê có công suất dưới 150 tách /giờ như dòng máy pha cà phê Expobar Markus 1 Gr dạng Take A Way này.

Giá được niêm yết bán ra thị trường: 55.000.000 VND / chiếc.

Theo đó: với những bạn tỉ mỉ hơn, mình có thể sử dụng chiếc máy 1 Group cho việc kinh doanh quán cà phê Specialty – loại cà phê đặc sản vì ngay tại quán này các bạn sẽ linh động pối trọn sử dụng nhiều phương pháp pha chế cà phê hơn là việc sử dụng máy.

=>Theo đó là những bạn có đầu tư hơn là chiếc máy pha cà phê 1 Gr bên trên. Mình hướng đến dòng sản phẩm tự động công nghiệp và 2 Groups chuyên nghiệp.