Cách chọn máy pha cà phê tốt nhất dành cho gia đình

Tiện lợi, nhanh chóng và được thưởng thức cà phê như ngoài quán ngay tại nhà là 3 ưu điểm nổi bật của máy pha cà phê gia đình. Khi sở hữu thiết bị này trong căn bếp, mỗi buổi sáng thức dậy, bạn đã có ngay 1 tách cà phê nóng được pha sẵn theo sở thích của mình.

Kinh nghiệm mua máy pha cafe gia đình tốt nhất

Trong bài viết này, Epicure Vina sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách lựa chọn máy pha cà phê phù hợp cho gia đình dựa trên các tiêu chí như loại máy, công suất, tính năng và thương hiệu. Đồng thời, bài viết này cũng giới thiệu top 5 sản phẩm nổi bật nhất tại Epicure Vina, giúp bạn đưa ra quyết định mua sắm thông minh.

1. Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy pha cà phê cho gia đình

Chọn mua máy pha cà phê gia đình nên được xem là quyết định quan trọng. Câu trả lời đơn giản là vì máy pha cà phê không phải là 1 thiết bị có thể tùy tiện lựa chọn. Với vô vàn sản phẩm trên thị trường, chọn sai máy có thể khiến bạn lãng phí tiền bạc để mua các tính năng không cần thiết hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Vậy làm thế nào để chọn được máy pha cà phê phù hợp cho gia đình bạn?

Theo Epicure Vina, để chọn được một chiếc máy pha cà phê phù hợp, mỗi gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như loại máy, công suất máy, dung tích bình chứa nước, tính năng và thương hiệu, giá thành.

Trong từng yếu tố, Epicure Vina sẽ gợi ý cho bạn bằng vài câu hỏi đơn giản như hình ảnh dưới đây. Sau khi trả lời, bạn sẽ xác định được loại máy pha cafe espresso phù hợp với gia đình bạn.

Checkilist cách chọn máy pha cà phê dành cho gia đình
Checkilist tư vấn cách chọn máy pha cà phê dành cho gia đình

1.1 Lựa chọn loại máy phù hợp

Cân nhắc đến yếu tố số lượng người trong gia đình uống cafe mỗi ngày và tần suất pha chế cafe, Epicure Vina đã chọn ra 3 loại máy phù hợp, bao gồm: máy pha cafe tự động, bán tự động và viên nén.

Vậy làm thế nào để gia đình bạn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất giữa 3 loại máy trên? Hãy dành thời gian để trả lời 3 câu hỏi dưới đây:

1, Bạn là người mới hay đã từng sử dụng máy pha cà phê?

Nếu bạn là người mới, hãy chọn các dòng máy pha cà phê viên nén và tự động thay vì bán tự động. Bởi 2 dòng máy trên có cách sử dụng đơn giản và dễ dàng nhờ vào mức độ tự động hóa của sản phẩm. Ngược lại, nếu bạn đã có kinh nghiệm pha chế, bạn có thể lựa chọn bất kỳ dòng nào.

Cách chọn máy pha cafe dựa trên kinh nghiệm
Cách chọn máy pha cafe dựa trên kinh nghiệm

2, Ưu tiên của bạn là gì? Nhanh chóng tiện lợi hay hương vị và sự đa dạng?

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian pha chế, máy pha cafe tự động là lựa chọn phù hợp. Chỉ cần bấm nút, máy sẽ tự động thực hiện mọi thao tác, từ xay hạt đến quá trình chiết xuất cafe.

Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích cafe và muốn được thử nghiệm công thức của mình, bạn nên lựa chọn dòng máy bán tự động. Dòng thiết bị này cho phép bạn kiểm soát nhiều yếu tố hơn trong quá trình chiết xuất từ độ mịn của cafe, lượng nước và thời gian chiết xuất. Từ đó, bạn thỏa sức sáng tạo và pha chế những ly cafe theo sở thích của mình.

Chọn máy pha cafe gia đình dựa trên ưu tiên
Chọn máy pha cafe gia đình dựa trên ưu tiên

3, Bạn có biết sử dụng vòi đánh sữa hay không?

Trong trường hợp bạn thích uống cafe Cappuccino hoặc Latte, bạn không nên chọn các dòng máy pha cafe viên nén vì chúng không có chức năng tạo bọt sữa. Vậy thì bạn có thể cân nhắc giữa 2 dòng tự động và bán tự động. Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy pha cà phê tự động và bán tự động là mức độ tự động hóa trong quá trình pha chế. Chỉ cần người dùng chọn loại cà phê mong muốn, máy pha tự động sẽ thực hiện toàn bộ các bước, từ xay nén chiết xuất cà phê đến đánh sữa tạo bọt. Trong khi đó, đối với loại máy bán tự động, người dùng cần phải tự thực hiện thao tác đánh sữa bọt bằng tay. Tham khảo thêm bài viết so sánh máy cà phê tự động và bán tự động để hiểu rõ hơn về sự khác biệt.

Tư vấn cách chọn máy pha cafe dựa trên kinh nghiệm sử dụng vòi đánh sữa
Tư vấn cách chọn máy pha cafe dựa trên kinh nghiệm sử dụng vòi đánh sữa

Dưới đây là bảng tóm tắt để giúp bạn lựa chọn máy pha cà phê phù hợp:

Loại máy pha cà phê Ưu điểm Nhược điểm Phù hợp với
Máy pha cà phê tự động Dễ sử dụng, nhanh chóng tiện lợi Giá thành cao Người mới, bận rộn
Máy pha cà phê bán tự động Hương vị đa dạng, có thể kiểm soát hương vị Khó sử dụng hơn máy pha cà phê tự động Người đã từng sử dụng máy pha cà phê, thích tự tay pha chế cà phê
Máy pha cà phê viên nén Giá thành rẻ, dễ sử dụng Hương vị ít đa dạng hơn so với máy pha cà phê bán tự động Gia đình ít thành viên, ít uống cà phê

1.2 Xác định công suất máy và dung tích bình chứa nước

Công suất máy quyết định tốc độ pha và nhiệt độ cà phê. Theo tiêu chuẩn của Specialty Coffee Association (SCA) – Tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các chuyên gia cà phê trên toàn thế giới, nhiệt độ nước lý tưởng để pha cà phê là 90-96°C. Máy có công suất càng lớn thì đạt được nhiệt độ này càng nhanh và ổn định.

Còn dung tích bình chứa nước quyết định số lượng cafe bạn có thể pha trong 1 lần và tần suất cần đổ đầy lại bình chứa.

Để xác định mức công suất và dung tích bình chứa nước của máy pha cà phê cho gia đình, bạn có thể dựa vào 2 câu hỏi sau:

1, Gia đình bạn có bao nhiêu người sẽ sử dụng máy pha cafe?

Đối với gia đình chỉ có 1 – 2 thành viên, gia đình bạn nên ưu tiên lựa chọn máy có công suất từ 800W đến 1000W và có dung tích bình chứa nước từ 0.8L đến 1.2L. Mức công suất trên đảm bảo khả năng pha chế nhanh, tiết kiệm điện mà vẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình ít người. Dung tích bình chứa nước nhỏ từ 0.8L – 1.2L sẽ pha được khoảng 6 – 10 ly/lần đổ đầy bình. Tương đương với việc gia đình nhỏ của bạn có thể thưởng thức cafe mỗi ngày 1 lần

Đối với gia đình có số lượng thành viên từ 3 – 4 người, công suất máy từ 1200W đến 1400Wdung tích bình từ 1.2L đến 1.8L là lựa chọn phù hợp. Mức công suất trong khoảng này giúp đáp ứng nhu cầu pha chế thường xuyên mà vẫn đảm bảo tốc độ và chất lượng cafe.

Gia đình đông người (trên 5 thành viên) nên lựa chọn loại máy có công suất từ 1500W trở lên và dung tích bình chứa nước từ 1.8L trở lên. 

Hiện nay, khi đọc các bài viết về cách chọn máy pha cà phê gia đình, bạn thường nhận được hướng dẫn cách chọn công suất dựa trên loại máy như sau:”

 • Máy pha cafe tự động: Công suất từ 1450W trở lên
 • Máy pha cafe bán tự động: Công suất từ 1100W – 1400W
 • Máy pha cafe viên nén: Công suất từ 1260W – 1400W.”

Theo Epicure Vina, quan điểm trên tiềm ẩn nhiều hạn chế bởi cách chọn như trên không phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.

Mỗi gia đình có nhu cầu sử dụng, tần suất và sở thích pha chế khác nhau. Do đó, việc gộp chung tất cả các yếu tố trên khi lựa chọn công suất theo loại máy hoàn toàn không chính xác.

Ví dụ, một gia đình ít người (2 thành viên) nếu sử dụng máy pha cafe tự động với công suất 1450W sẽ lãng phí điện năng và làm giảm chất lượng cà phê do máy quá tải. Ngược lại, một gia đình lớn (trên 5 thành viên) nếu chọn máy pha viên nén có công suất thấp (1260W) sẽ tốn nhiều thời gian và công suất khi pha chế.

Tóm lại, lựa chọn công suất máy dựa trên số lượng người sử dụng sẽ mang lại kết quả chính xác cho đa số người dùng thay vì lựa chọn dựa trên loại máy.

2, Tần suất sử dụng máy pha cà phê như thế nào?

Tần suất sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến dung tích bình chứa nước. Tần suất sử dụng cao đồng nghĩa với việc bạn cần dung tích lớn để pha chế nhiều hơn, tránh tình trạng phải đổ nước nhiều lần. Ngược lại, tần suất thấp thì chỉ cần dung tích bình nhỏ để hạn chế lượng nước dư bị ôi thiu, ảnh hưởng đến chất lượng cafe.

Ví dụ, gia đình bạn có 5 người sử dụng máy pha cà phê trong 5 buổi 1 ngày, đây là tần suất cao. Bạn sẽ cần dung tích bình chứa nước lớn trong trường hợp này. Ngược lại, tần suất sử dụng thấp sẽ áp dụng trong trường hợp bạn sống 1 mình và bạn chỉ sử dụng máy pha cafe vào buổi sáng. Khi đó, dung tích bình chứa nước nhỏ sẽ phù hợp với bạn.

Dung tích trung bình cho các dòng máy pha cà phê gia đình nên từ 0.8 – 2L.

Với thiết bị có dung tích từ 0.8 – 1.1L, bạn sẽ pha được khoảng 6 – 10 ly/ lần, phù hợp cho tuần suất sử dụng thấp. Với các dòng có dung tích lớn hơn từ 1.2 – 2L, máy sẽ chiết xuất được từ 11 – 16ly, lý tưởng cho tần suất cao.

Dưới đây là hình ảnh tóm tắt cách chọn công suất và dung tích bình chứa nước máy pha cafe dựa trên số lượng người sử dụng:

Bảng công suất và dung tích bình chứa nước dựa trên số lượng người dùng
Bảng công suất và dung tích bình chứa nước dựa trên số lượng người dùng

1.3 Cân nhắc tính năng và tiện ích bổ sung

Các tính năng đáng chú ý của máy pha cà phê hiện đại gồm:

 • Hẹn giờ tự động pha

Bạn có thích uống cà phê vào buổi sáng không?

Nếu bạn có sở thích thưởng thức cà phê vào mỗi buổi sáng, hãy chọn thiết bị có chức năng hẹn giờ tự động pha. Chỉ cần cài đặt giờ vào tối hôm trước, bạn sẽ thức dậy với một tách cà phê thơm phức, sẵn sàng thưởng thức.

Không còn cảnh hối hả pha chế vào mỗi buổi sáng. Tính năng này đảm bảo bạn sẽ bắt đầu ngày mới thư thái hơn.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, một bà nội trợ đam mê cà phê, chia sẻ: “Tôi rất thích tính năng hẹn giờ pha của chiếc máy ở nhà. Chỉ cần cài đặt từ tối hôm trước, sáng ra là có ngay một ly cà phê thơm ngon mà không tốn thời gian chờ đợi.”

 • Chế độ tự làm sạch

Bạn đã biết cách vệ sinh máy pha cà phê hay chưa?

Người mới thường hay gặp khó khăn trong việc vệ sinh máy pha cà phê. Chế độ tự làm sạch chính là giải pháp cho vấn đề này. Người dùng chỉ cần bấm nút, máy sẽ tự động vệ sinh các bộ phận bên trong, loại bỏ cặn khoáng và cà phê thừa.

Tính năng này không chỉ giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn mà còn đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu, đảm bảo tuổi thọ cho máy.

 • Đầu đánh sữa tạo bọt sữa mịn

Bạn hoặc gia đình thích uống cafe gì? Espresso hay latte, cappuccino? 

Đánh bọt sữa là kỹ năng cực kỳ khó đối với người mới dùng máy. Nhưng với đầu đánh sữa tạo bọt sữa mịn, bạn không cần phải lo lắng nữa.

Đầu đánh này giúp làm nóng và đánh hơi sữa, tạo ra lớp bọt mịn lý tưởng cho các loại latte và cappuccino. Tính năng này giúp bạn dễ dàng pha chế đồ uống theo quán cà phê ngay tại nhà.

 • Bộ lọc nước

Gia đình bạn sử dụng nguồn nước nào để pha cafe? Nước đun sôi để nguội hay nước vòi?

Trong nước máy thường có các tạp chất như kim loại nặng, độ cứng, clo, amoniac,… Đây chính là nguyên nhân khiến cà phê sau khi pha có vị đắng gắt. Nếu như thiết bị có đi kèm bộ lọc, bộ phận này sẽ giúp loại bỏ tạp chất lẫn trong nước Kết quả là bạn sẽ được thưởng thức một tách cà phê có hương vị trọn vẹn.

Ngoài ra, sử dụng nước đã lọc giúp kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê. Bộ phận này giúp ngăn ngừa cặn khoáng tích tụ bên trong máy.

 • Điều chỉnh độ mịn bột cà phê

Vì sao khi sử dụng máy pha cafe, tách cafe của bạn bị chua hoặc nhạt? 

Lý do chủ yếu khiến tách cafe của bạn sau khi pha chế bị chua và nhạt đến từ độ mịn của bột cafe. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng.

Nếu bột cafe quá mịn, nước chảy qua quá nhanh, cafe sẽ có vị đắng, mất đi hương vị cafe. Ngược lại, nếu bột cafe thô, nước khó thẩm thấu qua bột cafe, quá trình chiết xuất chậm hơn, dẫn đến cafe có vị nhạt và chua.

Vậy, bạn cần đảm bảo bột cafe có độ mịn vừa đủ để nước dễ dàng di chuyển qua bột cafe, chiết xuất nhanh hơn. Từ đó, bạn có thể thưởng thức được một tách cafe đậm đà.

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu, bạn nên lựa chọn các dòng thiết bị có tính năng điều chỉnh độ mịn của bột cà phê. Theo Epicure Vina, bạn nên ưu tiên các dòng máy có núm điều chỉnh hoặc thay đổi cài đặt xay để kiểm soát độ mịn.

 • Điều chỉnh lượng cà phê sử dụng

Bạn có biết mỗi tách cafe cần dùng bao nhiêu gram cà phê không?

Một tách cafe tiêu chuẩn (khoảng 148ml ~ 5 oz) cần dùng từ 1 ½ đến 2 muỗng canh cà phê xay, bởi một muỗng canh cafe phê tương đương với khoảng 10.6gram.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn cân điện tử để đo lường chính xác lượng cafe này.

Epicure Vina đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với khách hàng là các chị em phụ nữ đã lập gia đình. Các chị chia sẻ họ thường hay gặp vấn đề cà phê chảy tràn qua phin lọc hoặc cà phê pha quá loãng. Đây là các vấn đề thường gặp khi bạn không sử dụng đúng định lượng cà phê cần thiết.

Do đó, nếu nhà bạn không có sẵn cân điện tử, bạn nên lựa chọn các dòng máy pha có tính năng điều chỉnh lượng cafe sử dụng.

Điều chỉnh lượng cà phê sử dụng là tính năng giúp bạn chọn lượng bột cà phê cần thiết cho 1 tách cà phê.

Với tính năng này, bạn có thể thưởng thức 1 tách cà phê thơm ngon mà không phải đau đầu cân đo đong đếm lượng cà phê như trước.

1.4 Chọn thương hiệu và giá thành phù hợp

Thị trường máy pha cà phê đang bùng nổ với nhiều thương hiệu, khiến người dùng khó đưa ra quyết định mua hàng. Theo báo cáo “ “Phân tích thị phần và quy mô thị trường máy pha cà phê – Dự báo và xu hướng tăng trưởng (2024 – 2029)” của Mordor Intelligence, tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường này dự kiến vượt 4.5% mỗi năm từ 2024 đến 2029.

Theo Epicure Vina, bạn hãy ưu tiên chọn những thương hiệu lớn, lâu đời và có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Tuyệt đối tránh ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, hỏng hóc nhanh chóng.

Vậy bạn muốn chọn thương hiệu cafe phân khúc bình dân hay cao cấp?

Nếu ngân sách của bạn chỉ từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ, đây là phân khúc máy pha cafe bình dân, phù hợp với đại đa số gia đình Việt. Ở phân khúc này, bạn nên mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như Philips, Gemilai, Tiross, DelongHi,…  Các sản phẩm ở phân khúc này sẽ đáp ứng được nhu cầu pha chế cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có trải nghiệm tuyệt vời kèm tiết kiệm chi phí sửa chữa lâu dài, bạn nên đầu tư một thiết bị thuộc phân khúc máy pha cà phê cao cấp.

Anh Hoàng, một khách hàng của Epicure Vina chia sẻ: “Tôi quyết định chọn máy pha cà phê Breville vì đây là thương hiệu nổi tiếng, có uy tín lâu năm. Dù giá thành cao hơn một chút nhưng tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng và dịch vụ hậu mãi.”

Hiện nay Epicure Vina tự hào là đơn vị phân phối độc quyền 4 thương hiệu máy pha cà phê cao cấp của “Jura – Breville – Rancilio – WMF” tại thị trường Việt Nam.

12, Ngân sách mua máy pha cafe gia đình là bao nhiêu?

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến quyết định mua máy pha cà phê của bạn là giá thành. Máy pha cà phê có rất nhiều mức giá khác nhau từ bình dân đến cao cấp để bạn có thể cân nhắc tuỳ theo ngân sách của gia đình. Vậy nên, với ngân sách hạn hẹp, bạn vẫn có thể sở hữu máy pha cà phê chất lượng với mức giá phù hợp. Ví dụ, bạn có dưới 15 triệu mua máy pha cà phê ở TPHCM, bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm như: Epicure Intenso G2, DeLonghi EC 820.B, Breville Bambino 450,…

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng nên tìm địa chỉ mua máy uy tín là các cửa hàng uỷ quyền hoặc nhà phân phối chính thức của các thương hiệu lớn nước ngoài thay vì hàng xách tay hoặc second hand. Các cửa hàng chính hãng sẽ có nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt quá trình sử dụng cùng các dịch vụ hậu mãi rõ ràng.

Trên đây là 4 tiêu chí quan trọng, bạn cần lưu tâm khi lựa chọn máy pha cà phê gia đình. Dựa trên các tiêu chí trên, Epicure Vina đề xuất top 5 sản phẩm máy pha cà phê gia đình cao cấp bán chạy tại Epicure Vina trong năm nay.

2. Top 5 máy pha cà phê gia đình tốt nhất tại Epicure Vina 2024

Dưới đây là 5 mẫu máy pha cà phê gia đình được ưa chuộng nhất tại Epicure Vina, được đánh giá dựa trên các tiêu chí quan trọng như loại máy, công suất và dung tích bình chứa nước, tính năng – tiện ích bổ sung, thương hiệu và giá thành.

2.1 Máy pha cafe viên Epicure Intenso G2 (QF-CM831V)

Máy pha cafe viên nén Epicure Intenso G2 (QF-CM831V)
Máy pha cafe viên nén Epicure Intenso G2 (QF-CM831V)

Giá tham khảo: 3.996.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 11 x 24.2 x 35.4 cm
 • Trọng lượng: 2.5 kg
 • Công suất: 1400W
Ưu điểm Nhược điểm
 • Pha nhanh chỉ với 1 nút bấm
 • Áp suất cao 20 bar cho vị cà phê đậm đà
 • Thời gian làm nóng nhanh, chỉ 20 giây
 • Sử dụng viên nén capsule, chi phí mỗi cốc cao hơn
 • Bình chứa nước và két nước thải không quá lớn
 • Năng lượng tiêu thụ điện lớn

Máy pha cà phê viên nén Epicure Intenso G2 là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình yêu thích sự tiện lợi. Với công suất 1400W và áp suất cao 20 bar, chiếc máy này cho ra những ly cà phê đậm vị chỉ trong 20 giây làm nóng. Thiết kế hiện đại, màu đen bóng bẩy phù hợp với mọi không gian bếp.

Nhược điểm lớn của máy là sử dụng viên nén (capsule) nên chi phí cao hơn. Thế nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm thời gian pha chế đáng kể.

2.2 Máy pha cà phê Breville 450 the Bambino

Máy pha cà phê Breville 450 the Bambino
Máy pha cà phê Breville 450 the Bambino

Giá tham khảo: 11.550.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 16 x 34.7 x 30.5 cm
 • Trọng lượng: 4.94kg
 • Công suất: 1560 W
 • Dung tích nồi hơi: 1.9L
Ưu điểm Nhược điểm
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian
 • Đầu pha 54mm và công nghệ PID cho chất lượng pha ổn định
 • Thời gian đạt nhiệt độ nhanh
 • Có vòi đánh sữa tạo bọt mịn
 • Phải mua riêng máy xay cà phê
 • Khay hứng nước thải không tự động, cần vệ sinh thường xuyên

Breville 450 the Bambino là máy pha cà phê bán tự động lý tưởng cho những gia đình có không gian bếp hạn chế. Máy sở hữu công suất lên đến 1560W, kết hợp với đầu pha 54mm và công nghệ PID cho ly cà phê chất lượng cao, ổn định.

Vòi đánh sữa tích hợp cùng hệ thống cảm biến nhiệt giúp tạo ra lớp bọt sữa mềm mịn, thích hợp để pha Cappuccino và Latte.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần mua thêm máy xay hạt cà phê để tận hưởng triệt để hương vị cà phê tuyệt hảo.

2.3 Máy pha cà phê Breville 500 the Bambino® Plus

Máy pha cà phê Breville 500 the Bambino® Plus
Máy pha cà phê Breville 500 the Bambino® Plus

Giá tham khảo: 15.400.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 19.5 x 32 x 31 cm
 • Trọng lượng: 1.4kg
 • Công suất: 1600W
 • Dung tích nồi hơi: 1.9L
Ưu điểm Nhược điểm
 • Thiết kế sang trọng, hiện đại
 • Đầu pha 58mm, áp suất pha ổn định 9 bar
 • Hệ thống làm nóng ThermoJet nhanh chóng
 • Tự động đánh sữa và làm nóng cốc
 • Giá thành cao hơn so với các dòng bán tự động cùng phân khúc
 • Hơi phức tạp cho người mới sử dụng

Breville 500 là phiên bản nâng cấp đáng giá của dòng the Bambino với nhiều cải tiến vượt trội. Máy được trang bị đầu pha 58mm, áp suất pha 9 bar ổn định cùng hệ thống gia nhiệt ThermoJet nhanh chóng.

Tính năng tự động đánh sữa và làm nóng cốc mang đến trải nghiệm pha chế chuyên nghiệp ngay tại nhà.

Dù có giá cao hơn và đòi hỏi người dùng tìm hiểu kỹ, Breville 500 vẫn xứng đáng là món đầu tư cho những ai đam mê cà phê thực thụ.

2.4 Máy pha cafe Breville 870

may pha cafe Breville 870
Máy pha coffe Breville 870

Giá tham khảo: 17.900.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 34 x 32 x 40 cm
 • Trọng lượng: 11kg
 • Công suất: 1600W
 • Dung tích nồi hơi: 2L
Ưu điểm Nhược điểm
 • Máy tự động cao cấp với nhiều chức năng pha chế
 • Màn hình cảm ứng màu dễ thao tác
 • Điều chỉnh độ nghiền cà phê linh hoạt 18 mức
 • Máy xay tích hợp trong thân máy
 • Giá thành cao
 • Kích thước khá lớn, không phù hợp với gia đình có bếp nhỏ

Breville 870 là mẫu máy pha cà phê tự động cao cấp không thể bỏ qua. Sản phẩm nổi bật với màn hình cảm ứng màu trực quan, cho phép điều chỉnh các thông số pha chế linh hoạt.

Đầu pha 58mm và áp suất 9 bar kết hợp với hệ thống điều chỉnh độ nghiền 18 mức, đảm bảo chất lượng cà phê luôn đồng nhất.

Với máy xay tích hợp ngay trong thân máy, Breville 870 chính là bếp trưởng cá nhân giúp bạn pha những ly cà phê hảo hạng mỗi ngày.

2.5 Máy pha cafe Breville 876

dòng máy pha cà phê gia đình breville 876
Máy pha cafe gia đình Breville 876 The Barista Express

Giá bán tham khảo: 20.900.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (W x D x H): 35 x 41 x 44 cm
 • Trọng lượng: 12.9 kg
 • Công suất: 1680W
 • Dung tích nồi hơi: 2L
Ưu điểm Nhược điểm
 • Máy tự động đa chức năng cho 8 người dùng
 • Tùy chỉnh 5 công thức pha độc lập
 • Điều chỉnh linh hoạt các thông số: độ nghiền, độ đậm nhạt, lượng nước và sữa
 • Hệ thống làm nóng và đánh sữa tự động hoàn hảo
 • Bình chứa nước tuy trong suốt nhưng chưa có cảm biến thông báo còn hay hết nước
 • Xay và pha lần lượt (không cùng lúc)
 • Kích thước lớn, chiếm không gian đáng kể

Breville 876 là siêu phẩm máy pha cà phê tự động dành cho gia đình đông thành viên. Máy cho phép cài đặt 5 công thức pha độc lập cho đến 8 người sử dụng.

Mọi thông số pha chế từ độ nghiền, độ đậm nhạt đến lượng nước và sữa đều có thể điều chỉnh dễ dàng trên màn hình cảm ứng.

Hệ thống làm nóng và đánh sữa tự động mang đến những ly cà phê hoàn hảo, phong phú về hương vị. Breville 876 xứng đáng là món đầu tư đắt giá cho trải nghiệm cà phê đỉnh cao mỗi ngày.

3. Mua máy pha cà phê gia đình cao cấp – chính hãng ở đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Epicure Vina tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy pha cà phê chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, mức giá cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi chu đáo lên hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Epicure Vina sẵn sàng tư vấn để quý khách có thể chọn được chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình. Hãy ghé thăm showroom của chúng tôi để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Có nên mua máy pha cà phê cũ không?

Không nên mua máy pha cà phê cũ vì khó đảm bảo chất lượng, độ bền và an toàn vệ sinh. Tốt nhất nên đầu tư máy mới từ các thương hiệu và cửa hàng uy tín

Dùng máy pha cà phê tại nhà như thế nào để cafe thơm ngon?

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị cà phê và kéo dài tuổi thọ của máy pha, Epicure Vina chia sẻ đến bạn 4 lời khuyên:

 • Sử dụng bột cà phê vừa được xay trong khoảng 30 phút trước khi pha để có hương vị tốt nhất. Cà phê sau khi xay nhanh mất đi mùi thơm đặc trưng.
 • Nước sạch, không mùi đã được lọc các tạp chất giúp tránh cặn bám, kéo dài tuổi thọ máy. Các khoáng chất và tạp chất có thể làm hỏng máy.
 • Nên tráng nước sôi qua cốc trước khi pha để tránh nhiệt độ cà phê giảm đột ngột trước khi pha.
 • Thử nghiệm điều chỉnh lượng cà phê, nước, độ mịn bột cà phê để tìm ra công thức phù hợp khẩu vị. Bạn có thể bắt đầu với tỷ lệ vàng 1 gram cà phê cho mỗi 15 – 18ml nước. Mỗi người có gu riêng, đừng ngại thử nghiệm để tìm ra tỉ lệ hoàn hảo.

Vệ sinh và bảo trì máy pha cà phê như thế nào?

Vệ sinh và bảo trì là hoạt động giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy. Dưới đây là các bước vệ sinh và bảo trì máy cơ bản bạn có thể áp dụng theo ngày, tuần, tháng:

Hàng ngày:

 • Vệ sinh đầu pha (group head):
  • Tháo bộ lọc và rửa sạch dưới vòi nước chảy.
  • Dùng khăn ẩm để lau sạch đầu pha, loại bỏ cặn cà phê và dầu cà phê.
 • Vệ sinh vòi đánh sữa:
  • Sau khi sử dụng, hãy xả hơi và lau sạch vòi đánh sữa bằng khăn ẩm.
  • Ngâm vòi đánh sữa trong nước nóng pha dung dịch tẩy rửa chuyên dụng trong 30 phút mỗi tuần.
 • Lau máy:
  • Dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt máy pha cà phê.

Hàng tuần:

 • Vệ sinh bình chứa nước:
  • Tháo bình chứa nước và rửa sạch bằng xà phòng nhẹ.
  • Ngâm bình chứa nước trong dung dịch tẩy rửa chuyên dụng trong 30 phút nếu có cặn bẩn cứng đầu.
 • Vệ sinh khay hứng nước thải:
  • Tháo khay hứng nước thải và rửa sạch.

Hàng tháng:

 • Tẩy cặn cho máy:
  • Sử dụng dung dịch tẩy cặn chuyên dụng cho máy pha cà phê để loại bỏ cặn khoáng tích tụ bên trong máy.
  • Làm theo hướng dẫn trên nhãn của dung dịch tẩy cặn.

Lựa chọn một chiếc máy pha cà phê gia đình phù hợp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng, loại máy, công suất, dung tích bình chứa nước, tính năng, thương hiệu và giá thành. Trong bài viết này, Epicure Vina cũng đã giới thiệu đến top 5 mẫu sản phẩm máy pha cà phê dành cho gia đình tốt nhất tại Epicure Vina.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Epicure Vina. Chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra chiếc máy pha cà phê tốt nhất cho gia đình mình.

Thông tin liên hệ:

Epicure – Cung cấp máy pha cafe và đồ gia dụng cao cấp

Địa chỉ:

 • 121/20 Nguyễn Hoàng, Khu phố 5, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • TTTM Diamond Plaza, 34 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 10 Hà Khê, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng (Đang cải tạo mới)
 • 436 Đường Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 02835350108

TIN: 0312595994

Website: https://epicure.vn/

All in one
Mục lục