Cà phê matcha sữa dừa (plant-based)

Cà phê matcha sữa dừa (plant-based)

Một cách mới để chúng ta tạo nên hương vị đặc trưng của matcha và cà phê, kèm theo đó là chút béo thoang thoảng của dừa nhiệt đới. Giúp cho giờ giải lao của bạn đầy năng lượng trở lại.

Thành phần:

– Bột matcha – 2gam

– Sữa dừa – 150ml

– Đường hạt – 8gam

– Espresso – 1 shot 30ml

– Đá viên – 1 cube

Tip:

Espresso từ máy tự động sẽ quyện với vị béo của sữa dừa.

hoặc Epresso, nếu dùng máy pha cà phê thủ công Breville thì hương vị cafe sẽ nổi bật hơn.

Có thể thay thế Matcha bằng vị lá dứa tự nhiên để tạo điểm nhấn cho sản phẩm, tuy nhiên cà phê cần được pha từ máy Breville để cân bằng hương vị của lá dứa.

Chuẩn bị:

– Hòa tan bột matcha với 20ml nước nóng và đường hạt. Rót vào ly thủy tinh bên dưới.

– Cho đá và sữa dừa vào bình lắc mạnh để tạo bọt cứng.(bạn cũng có thể dùng máy tạo bọt cầm tay)

– Cho thêm đá vào ly trước sau đó cho hỗn hợp bọt sữa lạnh vào ly.

– Chiết xuất 1 shot Espresso từ máy Jura vào ly, để tạo phân lớp.

– Trang trí rắc bột bên trên bề mặt bọt sữa.