3 giải pháp tối ưu hóa dành cho cà phê take away thời hậu COVID-19

CÀ PHÊ TAKEAWAY

3 giải pháp tối ưu hóa dành cho cà phê take away thời hậu COVID-19

HÃY ĐỂ CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ VIỆC KINH DOANH CÀ PHÊ CỦA BẠN.

Dịch Covid-19 buộc chúng ta có khoảng cách để bảo vệ an toàn cho bản thân và sức khoẻ cho cộng đồng. Do đó, việc tiếp xúc để mua bán, giao dịch và trao đổi tiền bạc gặp nhiều khó khăn với tâm lí trở ngại. Nhìn trọn một năm vừa qua, ta có thể thấy Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế nói chung và lĩnh vực thị trường cà phê nói riêng.

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đối với thị trường cà phê toàn cầu
Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đối với thị trường cà phê toàn cầu và tạo cơ hội dành cho mô hình cà phê xe đẩy take away

Thị trường cà phê trong và ngoài nước cũng đang gặp rất nhiều khó khăn và cà phê take away cũng không phải là ngoại lệ. 

Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm vững và chuẩn bị tốt các giải pháp giúp tối ưu việc kinh doanh cà phê mang đi.

 Tham khảo bài viết của Epicure sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Phục vụ từ xa bằng các đơn vị vận chuyển đồ ăn nhanh:

Đừng nghĩ rằng việc bạn chỉ bán cà phê mang đi thì không cần sử dụng đến các ứng dụng giao hàng nhanh. Việc dựng quầy cà phê take away chỉ có thể tiếp cận được một số lượng khách hàng giới hạn mỗi ngày đi qua ngang qua, đó là còn chưa kể đến những đối thủ xung quanh cũng dựng quầy đứng bán cùng bạn.

Phục vụ từ xa bằng các đơn vị vận chuyển đồ ăn nhanh

Lý do hợp tác với các đơn vị vận chuyển đồ ăn trực tuyến:

Hãy linh hoạt và thích nghi với công nghệ phục vụ từ xa, bạn không chỉ có thể tiếp cận những người đi ngang qua một cách vô tình mà còn cả hàng tá những khách hàng tiềm năng với lối sống bận rộn và khả năng kết nối ngày càng tăng đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của họ.

Có thể bạn chẳng cần một mặt bằng lớn, nơi xầm uất, đông người qua lại nhưng bạn có thể dễ dàng được hàng trăm đơn hàng mỗi ngày khi bán cà phê trực tuyến.

Cách hợp tác hiệu quả với các đơn vị vận chuyển uy tín :

Hỗ trợ nhận đơn hàng Online từ các đơn vị vận chuyển lớn như (GrabFood, Now, Baemin). Và cuối mỗi ngày hãy phân loại doanh thu theo nguồn đơn hàng (Đơn hàng khách mua tại quầy, đơn khách đặt qua các ứng dụng khác GrabFood, Now…) nhằm xác định và tối ưu hóa được nguồn thu chính của bạn trong quá trình kinh doanh trong tương lai

2. Áp dụng công nghệ e-payment:

Công nghệ thanh toán trực tuyến giúp giảm thiểu đến mức tối đa việc tiếp xúc gần trong thời điểm mà Covid – 19 vẫn còn đang hoành hành nhiều nơi trên thế giới.

Bạn có thể kết nối các nhãn hiệu Ví điện tử phổ biến tại Việt Nam nhằm mở rộng và tạo thuận lợi cho việc thanh toán mua cafe ở nơi công cộng đông người.

Những lợi ích thực tế mà các ứng dụng thanh toán trực tuyến mang đến cho những cửa hàng cà phê take away.

Phần mềm thanh toán WMF Payment System sẽ giúp khách hàng order và thanh toán qua mã QR trước tại quầy thu ngân
Phần mềm thanh toán trực tuyến sẽ giúp khách hàng order và thanh toán qua mã QR trước tại quầy thu ngân
 • Tăng tốc độ phục vụ và thanh toán với số lượng người ghé thăm cửa hàng cao.
 • Đáp ứng tốt khả năng bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng nhờ việc giảm thiểu thời gian tiếp xúc trong quá trình chờ đợi.
 • Dễ dàng kiểm soát việc thu – chi qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến
 • Giảm thiểu quy trình giúp bạn tập trung phục vụ khách hàng tốt hơn
Các cổng thanh toán trực tuyến hiệu quả dành cho cà phê take away

Các cổng thanh toán trực tuyến hiệu quả dành cho cà phê take away:

 • Momo đã thành công trong các cách thức Marketing hướng đến người dùng, đặc biệt là khuyến mại, tạo nên thói quen thanh toán trực tuyến cho giới trẻ Việt Nam. 
 • ZaloPay cho phép người dùng thực hiện đa dạng hoạt động thanh toán trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng hóa, dịch vụ… 
 • WePay là App thanh toán trực tuyến do Công ty TNHH dịch vụ thanh toán Wepay quản lý. Đây là Công ty con được bảo trợ bởi VCCorp – tập đoàn truyền thông sở hữu Kênh14, Cafebiz, CafeF, Afamily, Mua chung, Admicro… 

Thanh toán trực tuyến sẽ chính là chiếc chìa khóa giúp doanh nghiệp hóa giải bài toán vượt qua khó khăn thời hậu Covid – 19. Và mở khóa tiềm năng cho thị trường thức uống tại Việt Nam.

3. Sử dụng sản phẩm máy pha cafe dành cho mô hình take away

Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ bạn chỉ cần những tách cà phê ngon để họ có thể quay lại sử dụng nhiều lần và trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Mà bạn đã có máy pha cà phê chưa nhỉ, đặc biệt là những cỗ máy pha cà phê Espresso có công suất lớn dành cho take away đó ?

Khi nói về những cỗ máy pha cà phê Espresso dành cho mục đích thương mại, nhiều người sẽ nhìn vào mức khá cao của nó mà ngán ngẩm rời đi và lựa chọn những chiếc máy pha chế cà phê dành cho gia đình, nhưng hãy KHOAN rời đi và để Epicure phân tích tại sao đây lại chính là món hời rất đáng để được đầu tư nhất nhé:

Cà phê take away thường sẽ được xem là hoạt động kinh doanh cần ít vốn nhất. Và điều bạn cần làm chính là tối ưu hóa mọi chi phí nhằm khiến việc kinh doanh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất có thể để dành cho những khách hàng vội vã và khó tính đòi hỏi cà phê ngon ấy. Thì máy pha cà phê Espresso chính biện pháp tối ưu nhất vì đây là mảnh ghép cuối cùng mà bạn còn thiếu:

 • Số lượng tách cà phê có thể pha chế cao trong giờ cao điểm
 • Menu đồ uống đa dạng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng
 • Chất lượng pha chế đồ uống cao
 • Thao tác sử dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng 
 • Linh kiện cao cấp, hoạt động bền bỉ, ít phải bảo trì
 • Thiết kế của những cỗ máy này thường sẽ rất đẹp mắt dành cho không gian quầy
Thiết kế của những cỗ máy này thường sẽ rất đẹp mắt dành cho không gian quầy

Có thể nói rằng với máy pha cà phê , quá trình kinh doanh của bạn sẽ đi vào hoạt động nhanh chóng loại bỏ nhanh các bước chuẩn bị trang thiết bị dụng cụ pha chế thủ công và giảm thiểu thời gian học về pha chế.

Cùng với việc hoạt động bền bỉ và đắc lực hỗ trợ trong quá trình pha chế, bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có và luôn làm chủ được hoạt động kinh doanh của mình.

Và nếu khó quá không biết lựa chọn chiếc máy pha cà phê và máy xay hạt cà phê nào phù hợp với nhau. Bấm ngay vào đường link dưới để Epicure Vina có thể tư vấn thêm cho bạn nhé:

Share this post