Vì Sao Mô Hình Café Take Away sẽ trở thành Trào Lưu vào năm 2021 ?

Vì Sao Mô Hình Café Take Away sẽ trở thành Trào Lưu vào năm 2021

Vì Sao Mô Hình Café Take Away sẽ trở thành Trào Lưu vào năm 2021 ?

Với sự ưa chuộng cà phê và gắn liền với nhịp sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội với mô hình phục vụ cà phê mang đi đã và đang ngày càng phát triển.

Tuy mô hình Café Take Away đã ra đời khá lâu nhưng cho đến nay khi dịch COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã khiến các nhãn hàng cà phê nhỏ và lớn đã phải thay đổi chiến lược và đổ xô vào mô hình kinh doanh cà phê mang đi để giảm chi phí và tăng nhận diện thương hiệu.

Có thể nói đây chính là thời điểm cơ hội dành cho các doanh nghiệp nhỏ và những người đang muốn khởi nghiệp với đồ uống cà phê mang đi.

1. Giảm thiểu tụ tập -Tiết kiệm chi phi:

Đó chính là hai ưu điểm mà cà phê take away thể hiện rất tốt khả năng ứng biến trong giai đoạn nhạy cảm này. Từ đầu năm 2020 đến nay, TP.HCM đã chịu ảnh hưởng không chỉ 3 mà lên đến 4 lần dịch COVID-19 xuất hiện, dẫn đến doanh thu của nhiều hàng quán ăn uống, đặc biệt là các quán cà phê ngồi tại chỗ, bị sụt giảm mạnh. Nhiều thương hiệu lớn đã chọn cách đóng cửa nhà hàng và bù vào bằng cách “xuống đường”.

Nhiều thương hiệu lớn đã chọn cách đóng cửa nhà hàng và bù vào bằng cách xuống đường
Nhiều thương hiệu lớn đã chọn cách đóng cửa nhà hàng và bù vào bằng cách xuống đường

Nhờ chi phí thi công, triển khai và duy trì rẻ hơn rất nhiều lần, cà phê take away có thể dễ dàng triển khai nhanh chóng ở bất kì địa điểm nào mà bạn cho là phù hợp.

Ngoài ra cà phê take away còn không bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm tụ tập đông người như những quán cà phê ngồi tại chỗ khác tại thời điểm dịch Covid 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

SẢN PHẨM PHÙ HỢP CHO TAKE A WAY CÀ PHÊ

2. Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu vốn khi mở quán:

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là đủ ? Chi phí để mở 1 quán cafe take away thông thường sẽ không cao như các quán cafe mô hình khác, tối thiểu bạn chỉ cần từ 70 – 100 triệu đồng là đã có thể mở quán rồi. Và tất nhiên, nếu có nhiều vốn hơn bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe take away với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn…

 Chi phí để mở 1 quán cafe take away thông thường sẽ không cao như các quán cafe mô hình khác
Chi phí để mở 1 quán cafe take away thông thường sẽ không cao như các quán cafe mô hình khác

Còn tại phần này chúng tôi xin tư vấn đến bạn chi tiết những khoản chi phí cần bỏ ra trong 70 – 100 triệu đồng để mở quán cafe take away như sau:

Chi phí thuê mặt bằng: diện tích nhỏ nhất để mở quán cafe take away có thể là 15 – 18 m2. Giá thuê mặt bằng này ở vị trí nhiều người sầm uất sẽ vào khoảng 10 – 12 triệu đồng/ tháng.

Hoặc nếu bạn chọn cà phê xe đẩy thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ chỉ còn 2 – 10 triệu tùy theo kết cấu phức tạp của xe.

Vì Sao Mô Hình Café Take Away sẽ trở thành Trào Lưu vào năm 2021
Nếu bạn chọn cà phê xe đẩy thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ chỉ còn 2 – 10 triệu

Chi phí thiết kế và trang trí: Với mô hình kinh doanh cafe take away bạn sẽ không cần đầu tư nhiều vào bàn ghế nội thất và trang trí không gian quán, mà chỉ cần đặc biệt chú ý đến bảng hiệu, menu đồ uống điện tử thật to và quầy bar. Mức tiền đầu tư thiết kế và sửa chữa này sẽ dao động khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Chi phí mua trang thiết bị: bao gồm chi phí mua các loại dụng cụ pha chế như: máy xay sinh tố, máy xay hạt, ly cốc, bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay cà phê hạt, tủ lạnh… và các loại máy pha chế hiện đại và chất lượng chuyên nghiệp nhất để rút ngắn thời gian pha chế. Mức đầu tư này sẽ nằm trong khoảng 25 – 40 triệu đồng.

(Bạn có thể tham khảo thêm tại Link)

Expobar là thương hiệu chuyên sản xuất các máy pha chế dành cho cà phê take away

Chi phí nguyên vật liệu dùng để pha chế: bao gồm cafe, trà, sữa, kem, hoa quả tươi… vào khoảng 7 – 10 triệu đồng

Chi phí đăng ký hồ sơ kinh doanh: sẽ mất khoảng 1 triệu đồng

Chi phí marketing: bao gồm việc in banner, in tờ rơi, băng rôn áp phích hay thậm chí chạy quảng cáo trên facebook… chi phí này có thể phụ thuộc vào khả năng tài chính của chủ quán mà quyết định, có thể sẽ từ 1 – 3 triệu đồng tùy hình thức mà mỗi người sử dụng.

Chi phí phát sinh trong những tháng đầu: sẽ bao gồm chi phí internet, điện nước… nằm trong khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Với mô hình kinh doanh cafe take away, thời gian đầu bạn có thể cho thuê 1 – 2 nhân viên

Chi phí nhân viên: với mô hình kinh doanh cafe take away, thời gian đầu bạn có thể cho thuê 1 – 2 nhân viên, đặc biệt là nhân viên pha chế, chi phí nằm ở khoảng 4 – 8 triệu đồng.

Hy vọng những thông tin mà Epicure cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh cafe take away. Nếu còn ngại ngùng về những hạn chế mà bạn còn thiếu sót trong quá trình khởi nghiệp, hãy liên tục học tập và tiếp thu trong quá trình bắt đầu. Chúc các bạn sẽ thành công.

Share this post