Gợi ý cách trang trí quán cà phê để thu hút nhiều khách

Gợi ý cách trang trí quán cà phê để thu hút nhiều khách

Phong cách quán cà phê không chỉ nói lên cá tính của người sở hữu mà còn là công cụ để xây dựng thương hiệu của mỗi quán cà phê. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng của cà phê mà bạn bán, thì không gian bán cà phê chiếm vai trò khá quan trọng. Bài viết xin gợi ý cách trang trí quán cà phê thu hút được nhiều khách hơn nhé.

Một quán cafe được trang trí đẹp sẽ là ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng khi đến quán. Bỏ qua các yếu tố về dịch vụ thì trang trí quán cà phê là yếu tố chính để níu chân khách đến. Bởi vậy, các bạn cần chú đến cách trang trí quán cafe của mình một cách cẩn thận và chu đáo để tăng cơ hội có nhiều khách đến cửa hàng của bạn hơn nhé.

1. Cách trang trí quán cà phê với nét riêng độc đáo

Bạn có thể lựa chọn cách trang trí quán cà phê theo phong cách Pháp lãng mạn; hoặc sang trọng, cổ điển; hoặc trẻ trung, hiện đại. Việc xác định từ đầu phong cách chủ đạo, giúp việc trang trí trở nên rõ ràng và xuyên suốt hơn. Hãy chỉ dùng 3 tính từ mô tả quán cafe của bạn. Ví dụ: sáng, trẻ trung, vàng nhạt. Làm được điều đó, bạn đã phần nào có định hướng cho cách trang trí tiệm cà phê đẹp rồi đấy!

Chữ ký, lưu bút trong cách trang trí tiệm cà phê

Để tạo nên những nét khác biệt so với các quán cà phê khác, bạn có thể sử dụng những tờ giấy nhớ với cách trang trí dán lên tường, để lưu giữ kỷ niệm đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho cửa hàng của bạn.  Chính những điểm nhấn giúp bạn có thể cảm nhận sự khác biệt giữa các quán cafe rõ nét nhất. Không có một ràng buộc “cái gì – ở đâu – thế nào” cho điểm nhấn, nó thuộc về sự sáng tạo của bạn.

cach-trang-tri-tiem-cafeCách trang trí quán cafe với tranh sơn dầu

Với một quán cà phê có không gian chật hẹp, bạn nên treo những bức tranh phong cảnh giúp tạo không khí quán cà phê gần gũi với thiên nhiên hơn, thu hút được ánh nhìn của khách hàng khi đợi chờ pha cà phê hoặc lúc nhâm nhi ly cà phê. Với cách trang trí quán cà phê với tranh sơn dầu, khách hàng có thể ngắm và thư giãn, bớt căng thẳng và giảm cảm giác bí bách, từ đó lượng khách quen của bạn cũng tăng dần.

Bên cạnh đó, bạn có thể treo những bức tranh sơn dầu tĩnh vật hoa. Bức tranh hoa sẽ giúp quán bạn thêm lãng mạn, sang trọng, giảm stress, thư thái cho khách hàng. Đồng thời cũng là các điểm nhấn giúp quán bạn có một phong cách khác biệt so với cách trang trí quán cà phê khác.

cach-trang-tri-quan-ca-pheVẽ tranh tường tạo sinh động cho cách trang trí quán cà phê

Mỗi quán cafe khi đi vào kinh doanh thì chủ quán cần xác định rõ ràng đối tượng khách hàng để có cách trang trí quán cafe phù hợp.  Những bức tranh vẽ tường sẽ mang lại cảm giác gần gũi và sinh động hơn cho không gian uống cà phê. Đặc biệt, vẽ tường sẽ làm không gian trở nên sạch sẽ và bắt mắt hơn bao giờ hết.

Hoài cổ với phong cách trang trí theo kiểu vintage

Trong cách trang trí quán cà phê hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng)… Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt thậm chí còn gây sự thích thú đối với các bạn trẻ.

cach-trang-tri-quan-ca-phe-phong-cach-vintageKhông gian quán cafe nội thất Vintage là sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ, một chiếc bàn cũ kĩ, chiếc ghế đã bạc màu sơn, những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian tạo nên một phong cách độc đáo.

Để mang lại hiệu quả cho việc bán hàng, bạn hãy lưu ý đến những gợi ý cách trang trí quán cà phê mà bài viết đã nêu trên. Chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo trong nghệ thuật bán hàng, bạn đã có thể đem lại sự yêu mến của khách hàng đối với quán cà phê của mình rồi.

Xem thêm: Chi phí mở quán cafe chi tiết nhất năm 2020

Share this post