KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG HẠT CÀ PHÊ (P2)

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG HẠT CÀ PHÊ (P2)

Nắng mưa là chuyện của trời
Tương tư là chuyện của Barista với hạt cà phê

Làm sao để bạn kiểm soát được chất lượng của hạt cafe?

Độ ẩm hạt cafe – Cà phê được kiểm soát qua 3 giai đoạn: Hạt đã sơ chế -> hạt đã rang xay -> Cho vào máy pha cà phê

Do cà phê là một trong các loại hạt khô, vì thế việc hút ẩm và thay đổi cấu hình của hạt là một hiện tượng rất bình thường khi xảy ra tại cà phê hạt đã rang xay.

Vì thế thông qua bài viết này, mình mong muốn truyền tải đến các bạn thông tin để có được một cốc cafe hoàn hảo trong cốc thì sẽ cần các yêu tố nào dược kiểm soát và trách nhệm của toàn bộ đối tượng bên trong dây chuyền

Thiết bị kiểm tra độ ẩm

Các bạn đã từng thấy các thiết bị và nghe về chúng, tuy nhiên ứng dụng thực sự cho các thiết bị này, ít bạn nào hiểu được giá trị và hình ảnh cụ thể.

  • Tháng 4-5 vừa qua, một khoản thời gian Nắng –Nóng cùng cực nhưng đến tháng 6, mưa như trút nươc, mình tin rằng các bạn cũng cảm nhận và thấy rằng độ ẩm trong không khí đang dần cao hơn. Quay lại cafe, vậy chúng ta sẽ cần làm gì ? Cupping kiểm tra độ đồng nhất của cafe

Tại nhà vườn: hiện nay, quy trình làm công tác chế biến tại xưởng và khu thu hoạch, các chuyên viên đuề sử dụng các chiếc máy đo độ ẩm để hoàn thiện tốt công việc của mình.

Tần suất đo tại vườn: thường xuyên 2-3 ngày/ lần sau sơ chế, sau khi đóng bao  cần đo thêm 1 lần và trước khi xuất hàng đi cần đo thêm 1 lần nữa.
Chúng ra sẽ có Tổng 3 lần đo:

  • Đo sau sơ chế (2-3 lần),
  • Đo sau khi đóng bao (mỗi ngày)
  • Đo trước khi xuất hàng đi.( 1-2 lần)

Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ với chia sẻ trên – Đây là kinh nghiệm đi vườn của chúng mình, chúng minh rất mong lắng nghe từ các Nông hộ và chuyên viên với thông tin thêm . Hãy Comment cho chúng mình bên dưới với đóng góp tích cực nhé.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post