Những điều ảnh hưởng đến kinh doanh nhà hàng-quán ăn

Những điều ảnh hưởng đến kinh doanh nhà hàng-quán ăn

1. Nhạc cổ điển khiến thực khách chi tiêu nhiều hơn

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhạc cổ điển làm bạn cảm giác mình giàu có hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ chi tiêu hào phóng hơn cho thói quen ăn uống bình thường của bạn.

2. Mở nhạc lớn khiến thực khách ăn nhanh hơn

Nghiên cứu từ Đại học Fairfield đã chứng minh rằng nhạc lớn làm bạn nhai nhanh hơn, điều đó giúp cho nhà hàng có thêm lượng khách hàng ra vào nhanh nhất có thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm nhiều tiền hơn.

3. Âm thanh từ các món ăn giúp kích thích vị giác

Âm nhạc không phải là thứ duy nhất bạn nên lắng nghe đâu! Tiếng xèo xèo của đồ ăn như món bò né có vẻ rất là ngon miệng. Khi người khác nghe thấy món đó được dọn ra, họ cũng sẽ muốn ăn món đó.

4. Màu sắc cũng có tác động đến thói quen ăn uống

Bạn có bao giờ để ý rằng các cửa hàng thức ăn nhanh thường sử dụng màu vàng và màu đỏ trên logo của họ không? Những màu này được cho là sẽ khiến bạn chú ý và kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn!

5. Tên món ăn cũng có thể đánh lừa bạn

Bạn có biết rằng chúng ta thường có khuynh hướng chọn những món mà tên món ăn gắng liền với những người thân yêu trong gia đình. Đó là lý do tại sao bạn thấy các món có tên như Cà phê Út Lành hay Bánh mì má Hải. Những người này là ai? Tôi không biết, nhưng tôi muốn ăn các món đó!

Xem thêm: Máy pha cà phê tự động tốt nhất 2020

6. Giá cả trên thực đơn

Bạn có bao giờ nhìn thấy giá cao “khác thường” trong thực đơn và nghĩ, “Ai mà lại đi trả nhiều tiền như vậy cho một món ăn?”. Vâng, đây chính là 1 con “chim mồi”. Khi bạn nhìn thấy những món ăn đắt tiền khác thường như vậy, điều này làm cho các món ăn khác trên thực đơn trông có vẻ rẻ hơn rất nhiều thông qua việc bạn sẽ so sánh chúng với nhau.

7. Một số mẹo tiết kiệm khác

Rượu rẻ nhất trong thực đơn thường sẽ có vị ngon hơn là rượu rẻ loại hai. Hầu hết mọi người sẽ gọi rượu có giá rẻ thứ hai, bởi vì họ nghĩ rằng nếu gọi rượu rẻ nhất sẽ làm cho họ cũng… đại loại “rẻ” như vậy!
Nhưng cái chính là: các nhà hàng đã đi trước bạn một bước rồi! Họ biết hành vi tiêu dùng của bạn, nên họ thường kê giá lên cho các món rẻ thứ hai mà họ đang cố đẩy hàng đi.


8. Món ăn nào chẳng mang lại giá trị gì cho người dùng?

Dựa trên sự chuẩn bị, cộng chi phí món hàng, thì món khoai tây ăn kèm là một trong những món có giá trị thấp nhất trong thực đơn, kế tiếp là mì ống. Chúng là những món mà mọi người có thể dễ dàng nấu ăn tại nhà.

9. Luôn nhìn góc trái của thực đơn trước

Khi bạn mới mở thực đơn, một cách tự nhiên theo thói quen mắt bạn thường sẽ đi lướt qua góc phải trên của thực đơn! Thực tế, những món lời ít sẽ được đặt ở góc trái phía dưới của thực đơn.

10. Cách sắp xếp món buffet

Nhà hàng Buffet thường đặt những món có chi phí thấp nhất ở khu vực đầu tiên. Hầu hết mọi người đều chú ý vào khu vực này và không còn đủ khả năng ăn tiếp các món đắt tiền ở sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã không thực sự tiêu hết số tiền mà bạn đã bỏ ra
St
================

Share this post