7 Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

7 Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

Làm thế nào để kinh doanh quán cà phê và cần làm những gì để thành công khi mở quán cà phê. Cũng như mọi ngành nghề kinh doanh, mở quán kinh doanh cà phê cũng cần có những kiến thức và kinh nghiệm. Để thành công trong kinh doanh cà phê, chúng tôi sẽ viết ra những kinh nghiệm thiết thực và cần thiết khi bạn bắt đầu mở quán cà phê.

1-Học hỏi kiến thức từ kinh nghiệm mở quán cà phê thành công của người đi trước

Kinh doanh cà phê, muốn thành công và có được khách hàng ổn định cần phải có những kiến thức cơ bản nhất. Tuy nhiên nhiều người kinh doanh cà phê nhưng không tìm hiểu, không học hỏi kinh nghiệm. Đó cũng chính là những nguyên nhân khiến các chủ quán cà phê không có kinh nghiệm thất bại khi kinh doanh.

Để bắt đầu mở một quán cà phê và bắt đầu làm một người chủ thật thụ đầu tiên nên làm là:

          Đọc các bài viết về kinh doanh cũng như kinh nghiệm về mở quán

          Học hỏi cách quản trị, quán lý nhân viên cũng như nguồn vốn

          Tìm hiểu về cà phê cũng như học hỏi cách pha chế cho quán

          Tìm hiểu về marketing cũng như quảng cáo cho quán

          Học hỏi kinh nghiệm của những người từng có kinh nghiệm.

2-Xây dựng kế hoạch

Kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết cho việc mở quán kinh doanh cà phê. Một kế hoạch tốt sẽ giúp iết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và cũng như công sức phải bỏ ra. Với kế hoạch tốt bạn có thể có cái nhìn tổng quát cũng như có thể nhìn được các thiếu xót nếu có.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe

Từ việc xác lập kế hoạch doanh thu ước tính và hoạt động bán hàng, lúc này giúp bạn xây dựng kế hoạch mua hàng phục vụ toàn bộ quá trình kinh doanh, do đó mục tiêu kinh doanh phải chi tiết, cụ thể và có tính khả thi so với thực tế.


3-Ý tưởng mở quán cà phê

Mọi thương hiệu thành công đều bắt đầu với một ý tưởng tốt, trước khi mở quán hãy dành thời gian dạo qua một số quán gần bạn. Hãy coi xem điều gì khiến khách hàng đến những quán đó, nơi đó có gì đặc biệt và độc đáo thu hút khách hàng. Bạn có thể tạo sự khác biệt với ý tưởng để thu hút khách hàng của mình hay không?

Việc lên một ý tưởng tốt sẽ giúp bạn có một mục tiêu tốt cho riêng mình. Việc đưa ra ý tưởng cũng như mục tiêu giúp bạn có thể biết được phân khúc khách hàng cũng như ngân sách và mặt bằng cần để thực hiện kế hoạch, từ đó giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về quán cà phê của bạn. Nếu không có ý tưởng bạn rất dể bị sai đường bởi nhiều ý kiến khác nhau làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn.


4-Mặt bằng kinh doanh cà phê phù hợp.

Chọn sai mặt bằng, sẽ khiến cho khả năng thất bại khi kinh doanh cà phê tăng lên. Chi phí mặt bằng chiếm rất lớn chi phi khi kinh doanh mở quán cà phê. Mặt bằng cần có chi phí phù hợp, thuận lợi kinh doanh và tiếp cần được đúng với đối tượng mà mình cần tiếp cần.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-lua-chon-mat-bang
Mặt bằng và không gian tốt giúp thu hút khách hàng.


5-Lựa chọn thiết bị mở quán cà phê

Để mở quán cà phê cần phải lựa chọn thiết bị phù hợp với các loại thức uống cũng như phù hợp với nhu cầu ban đầu:

 • Bàn ghế
 • Máy pha cà phê
 • May xay cà phê
 • Tủ lạnh
 • Âm thanh
 • Chiếu sáng
 • Ly tách
 • Phần mềm quản lý
 • Máy in hóa đơn
 • Dụng cụ pha chế
 • ……..

Chi phi đầu tư ban đầu cho thiết bị cho quầy cà phê có thể khá cao, nên hãy lựa chọn những thiết bị cần thiết để đầu tư trước. Việc lựa chọn một máy pha cà phê tốt không chỉ đảm bảo chất lượng từng ly cà phê mà còn tiết kiệm được chi phí về sau.

Đọc thêm: [Máy pha cà phê cho quán]

kinh-nghiem-mo-quan-cafe
Thiết bị chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng cà phê cũng như giá trị sử dụng

Hãy lên cho mình một danh sách thiết bị cần thiết không chỉ phải đảm bảo chất lượng mà còn cần phải phù hợp với chi phí và mục đich ban đầu. Lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị uy tín với chính sách bảo hành và bảo trì tốt nhất để đảm bảo quán có thể hoạt đồng một cách thuận lời và trơn tru.


6-Lựa chọn và đào tạo nhân viên

Dịch vụ là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh quán cà phê và quán ăn. Không gian đẹp thức uống ngon là chưa đủ, nhân viên phục vụ, cách phục vụ quá tệ khiến khách hàng một đi không quay lại. Vì vậy, việc đào tạo cũng như giám sát nhân viên phục là điều hết sức quan trọng. Tuyểndụng nhân viên phù hợp và đào tạo hướng dẫn nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ mang lại hiểu quả tốt.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-01
Nhân viên phục vụ tốt sẽ giúp khách hàng yêu thích quán bạn hơn.


7-Quản lý tốt

Quản lý không tốt nguồn tiền sẽ dẫn đến thất bại khi mở quán và kinh doanh cà phê. Việc quản lý nguồn nguyên liệu cũng như chất lượng nguyên liệu là điều hết sức cần thiết. Việc đảm bảo chất lượng cũng như quản lý tốt nguồn nguyên liệu sẽ mang đến sự thành công của bạn. Nếu bạn không có thời cũng như không đủ kinh nghiệm về việc quản lý, bạn có thể thuê một người chuyên nghiệp để giúp bạn.

 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý trang thiết bị, nguyên vật liệu
 • Quản lý ngân sách, tiền bạc

EPICURE VINA cung cấp máy pha cà phê và thiết bị pha chế cho quán cà phê

Địa chỉ: 56 Nguyễn Quý Đức, P. An Phú, Q.2, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Phone: +84 2 8 6281 0660

Share this post