Những con người mang đến cà phê đặc sản

Những con người mang đến cà phê đặc sản

Điều gì đã làm nên sự đặc biệt của cà phê đặc sản? Có bao giờ bạn tự hỏi vì đâu những hạt cà phê hoàn hảo, những ly cà phê với đầy đủ hương vị lại có thể đến tay của bạn? Hôm nay, chúng ta sẽ xem qua những ai đã góp phần phát triển và xây dựng nên giá trị của cà phê đặc sản SPECIALTY.

Nông trại cà phê

Cà phê đặc sản bắt đầu từ nông trại, có gia đình có thể đã dành nhiều thế hệ để hoàn thiện phương pháp của họ để canh tác cà phê chất lượng cao nhất có thể. Cà phê được trồng ở độ cao và khí hậu thích hợp, Những người nông dân dành cả cuộc đời họ để hoàn thiện từng hạt cà phê speciality. Đối với họ, đó là chất lượng chứ không phải số lượng là điều quan trọng nhất. Chỉ có những hạt cà phê hoàn hảo và được chọn lọc sẽ tiếp tục đến những bàn tay tiếp theo sẽ định hình chúng.

Thương nhân cà phê

Cà phê tiếp theo được chuyển cho người mua cà phê, người có thể được SCA chứng nhận là Người khai thác cà phê được chứng nhận hoặc Viện chất lượng cà phê (CQI) là Người cấp phép Q được cấp phép. Họ có khẩu vị nổi bật như một người sommelier và có thể xác định chất lượng cà phê bằng cách nếm thử các loại cà phê được ủ. Thông qua việc kiểm định, người pha cà phê có thể đánh giá điểm số của cà phê và xác định xem đó có phải là cà phê đặc sản hay không. Cà phê đặc sản được thu mua sẽ gồm các ghi chú và mô tả về cà phê trên bao bì. Thương nhân thu mua có vai trò lớn trong việc truyền đạt thông tin về cà phê cho nhân viên rang xay và quán cà phê.

Người rang cà phê

Cà phê chất lượng cao tiếp theo được chuyển đến thợ rang cà phê, người được SCA chứng nhận là đã hoàn thành nhiều giờ học và đào tạo thực hành để khéo léo rang hạt cà phê đặc sản. Rang cà phê là một nghệ thuật đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm cao để tạo ra các hồ sơ rang đặc biệt. Cà phê phải được theo dõi chặt chẽ trong quá trình rang và các nguyên tắc khoa học về truyền nhiệt, nhiệt động lực học và hóa học cà phê phải được áp dụng để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và hương vị cao nhất đạt được trong hạt rang cuối cùng.

Barista

Khi hạt cà phê đặc sản đến các cửa hàng cà phê, nó đã vượt qua 3 cấp độ kiểm tra để đảm bảo kiểm soát chất lượng ở mức cực kỳ cao, tuy nhiên quá trình này vẫn chưa hoàn tất. Các barista là những người hoàn thiện cuối cùng cho cà phê đặc sản. Baristas chuyên nghiệp không chỉ có tay nghề cao trong vận hành máy pha cà phê. Nếu những hạt cà phê đặc sản không được ủ đúng cách, có thể mất đi hương vị thực sự của nó; Barista sẽ là người hoàn thiện và đem đến đầy đủ nhất hương vị của cà phê đặc sản.

Máy pha cà phê RANCILIO SPECIALTY công cụ hoàn hảo cho Barista: XEM THÊM.. 

Người uống cà phê

Không mong đợi để nhìn thấy mình trong danh sách này! Trên thực tế, chính người tiêu dùng là người hoàn thành vòng đời của hạt cà phê đặc sản bằng cách tích thưởng thức và tận hưởng thành quả của quá trình khó khăn kia. Khi bạn dành thời gian để tìm một quán cà phê và thưởng thức một ly cà phê tuyệt vời, hoặc dành thêm một chút thời gian để tìm hiểu từ nhân viên pha chế của bạn về những người đã góp phần vào tạo nên giá trị đặc biệt của ly cà phê. Điều đó không chỉ góp phần phát triển một văn hóa thưởng thức cà phê mà còn góp phần tạo nên giá trị to lớn cho ngành kinh tế cà phê tại Việt Nam.

Share this post