Thiết bị đặc biệt pha chế cà phê đặc biệt Specialty coffee

Thiết bị đặc biệt pha chế cà phê đặc biệt Specialty coffee

Cà phê đặc biệt (Specialty Coffee) xuất hiện và thống lĩnh thế giới cà phê hơn 4 thập kỷ qua bởi chất lượng thượng hạng được công nhận bởi các chuyên gia. Cà phê đặc biệt cũng trở thành xu hướng mới của cà phê châu Á những năm gần đây.

Để pha chế mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị của cà phê đặc biệt, người pha chế cần một thiết bị đặc biệt đảm bảo các yếu tố  về nhiệt độ, áp suất vô cùng khắt khe.

1. Giới thiệu về thiết bị pha chế đặc biệt Rancilio Specialty

Rancilio Specialty (RS1) xuất hiện như một thiết bị đặc biệt nổi bật nhất trong ngành máy pha cà phê bởi sự vượt trội và công nghệ. Rancilio Specialty được mệnh danh là chiếc máy pha cà phê hàng đầu đặc biệt nhất làm ra những cốc cà phê đặc biệt.

Chiếc máy pha cà phê xuất xứ từ thương hiệu Italy này có mọi đặc điểm khiến barista từ đẳng cấp đến mới vào nghề đều hài lòng tuyệt đối. Rancilio Specialty được trang bị công nghệ tối tân nhất, quá trình chiết xuất cà phê được diễn ra triệt để, không chỉ khai thác trọn vẹn hương vị những hạt cà phê chất lượng cao, chiếc máy này còn giúp phát triển hương vị cà phê đạt ngưỡng tối đa.

2. Rancilio Specialty làm thế nào để chiết xuất ra một cốc cà phê đặc biệt?

Để có thể chiết xuất ra những tách cà phê có hương vị tuyệt vời nhất, Rancilio Specialty được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của ngành máy pha cà phê.

Nhiệt độ và áp suất là hai yếu tố quan trọng nhất trong pha cà phê, bởi vậy, việc kiểm soát nhiệt độ cùng áp suất phù hợp tốt sẽ khiến baristo tạo ra những tách cà phê thơm ngon nhất. Rancilio Specialty hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc kiểm soát hai yếu tố hàng đầu này.

Bộ phận kiểm soát nhiệt của Rancilio Specialty cho phép các baristo dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chiết xuất của từng tách cà phê. Kiểm soát nhiệt chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chỉ với những thao tác đơn giản, Rancilio Specialty có thể hỗ trợ bạn tạo ra những hương vị đúng như bạn mong muốn. Công nghệ kiểm soát nhiệt của Rancilio Specialty là công nghệ độc quyền của thương hiệu, đã được cấp giấy chứng nhận.

Để truyền nhiệt độ nhanh và chính xác nhất, Rancilio Specialty được trang bị nồi đun mini được làm từ thép không gỉ chất lượng cao. Chất liệu này khiến Rancilio Specialty có giá thành khá cao so với các loại máy pha cà phê khác, tuy nhiên hỗ trợ tối đa ổn định nhiệt độ nước cả bên trong và bên ngoài. Từ đó, nhiệt được truyền đi nhanh chóng, ổn định và chính xác hơn, chất lượng cà phê được đảm bảo.

Rancilio Specialty được trang bị lưới chi nước IWS chuyên dụng có tác dụng làm mềm nước hơn trong quá trình chiết xuất. Để tạo độ dày trong mùi vị của tách cà phê, hốc ngâm cà phê được thiết kế độc đáo, có một lối dẫn nước vào. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng giúp tăng áp lực nước nóng vào bánh cà phê. Bởi vậy cà phê đặc biệt mà Rancilio Specialty tạo ra có hương vị phù hợp với khẩu vị đa số người châu Á. Đây là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng của các baristo tại châu lục này.

Trong quá trình pha chế, áp suất được kiểm soát và đưa vào máy pha theo từng cấp độ trong từng thời kỳ thích hợp. Vòi hơi của Rancilio Specialty cung cấp áp suất hơi khô hoàn toàn. Sức mạnh đòn bẩy hơi cũng có thể được các baristo điều chỉnh dễ dàng nhờ màn hình cảm ứng truy cập nhanh và thao tác nhanh chóng, dễ dàng. 

Rancilio Specialty có 4 tia đánh sữa giúp bạn có thể tạo ra những tách cappuccino hay latte tuyệt hảo với lớp bọt sữa mịn màng, đẹp mắt. Cần gạt tạo bọt sữa được thiết kế với góc nghiêng 45 độ, có 2 level tạo vòng xoáy sữa và tạo form sữa giúp barista tự do sáng tạo. Rancilio Specialty có hai mức công suất có sẵn,phù hợp với các loại sữa khác nhau hoặc các kích thước bình khác nhau. Ngoài ra, baristo có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất tùy theo yêu cầu của thức uống.

Ngoại trừ các cài đặt có sẵn của Rancilio Specialty về kiểm soát nhiệt độ và áp suất, trong quá trình chiết xuất và pha chế cà phê, barista có thể quan sát và điều chỉnh lại ngay khi cần thiết. Vì vậy, Rancilio Specialty luôn đảm bảo tạo ra những tách cà phê đặc biệt Specialty Coffee thơm ngon nhất. Rancilio Specialty hỗ trợ tối ưu cho các baristo, giúp bạn tự do sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm:

Specialty coffee là gì?

Share this post