Những ý tưởng nho nhỏ thay đổi cả quán cà phê của bạn

thay đổi quán cà phê

Những ý tưởng nho nhỏ thay đổi cả quán cà phê của bạn

Quán cà phê ngày càng trở thành những điểm đến không thể thiếu với nhiều người. Có người đến quán để tụ tập bạn bè, làm việc, hoặc chỉ đơn giản là muốn có chỗ dừng chân. Thực khách có thể quay lại quán bởi bất kỳ lí do gì, kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Những ý tưởng nho nhỏ, đôi khi có thể khiến khách hàng ấn tượng và lựa chọn quán là điểm đến thường xuyên. Cùng chúng tôi điểm qua một số ý tưởng hay ho cho quán cà phê của bạn nhé!

1. Docks sạc điện thoại tiện lợi

Đây là một ý tưởng vô cùng hay ho bởi hẳn ai trong chúng ta cũng từng ra ngoài với một chiếc điện thoại sắp hết pin. Tình huống này khiến chúng ta luôn lo lắng và đôi khi phải đi mượn sạc điện thoại khắp nơi. Hãy tăng thêm tính tiện lợi cho những khách hàng của bạn bằng những docks sạc điện thoại ngay trên mặt bàn. Thay vì trang bị dây sạc, hãy đặc biệt ngụy trang docks sạc bởi những thứ nhỏ xinh như cuốn sách,… để có thể vừa làm vật trang trí cho quán của bạn nhé. Điều này khiến quán cà phê của bạn trở lên độc đáo và tiện lợi trong mắt khách hàng.

thay đổi quán cà phê

2. Quán cà phê bảo vệ môi trường

Những vấn đề môi trường được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm như bình đựng nước take away có thể sử dụng nhiều lần, ống hút bằng thủy tinh, tre,… mang thương hiệu quán cà phê của bạn. Những sản phẩm này có thể mở ra một danh mục kinh doanh nho nhỏ ngay trong quán cà phê của bạn, vừa giúp khách hàng góp phần bảo vệ môi trường. Áp dụng chương trình tích điểm cho những khách hàng sử dụng bình nước của chính họ khi mua đồ uống. Hạn chế sử dụng túi nilon và ống hút nhựa bằng cách tổ chức những ngày trong tháng nói không với ống hút nhựa và túi nilon. Chỉ những điều nho nhỏ như vậy thôi cũng có thể khiến quán cà phê của bạn đẹp trong mắt khách hàng rồi đấy.

3. Tặng bã cà phê cho khách hàng

Với những quán cà phê, một lượng lớn bã cà phê bị bỏ đi mỗi ngày. Thay vì bỏ chúng đi, sao bạn không tặng lại bã cà phê cho những khách hàng đang cần chúng nhỉ? Bã cà phê được ví như bảo bối bị bỏ rơi bấy lâu bởi những tác dụng tuyệt vời trong cuộc sống và đặc biệt là làm đẹp. Hãy đóng gói bã cà phê vào những chiếc túi nhỏ xinh và tặng chúng cho mọi người nhé!

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của bã cà phê nguyên chất sau khi pha chế xong

Công dụng của bã cà phê

4. Tham khảo một số ý tưởng trang trí quán cà phê hay ho

Quy định không hút thuốc hoặc cấm mang theo thú cưng vào quán cà phê dần trở lên quen thuộc ở các quán cà phê. Tuy nhiên, việc truyền tải thông điệp vừa cứng rắn vừa dễ thương thì không phải nơi đâu cũng làm được. Khiến khách hàng của bạn ngoái nhìn lâu hơn và bật cười cũng là một cách tạo sự thoải mái cho khách hàng với những quy định cứng rắn. Ý tưởng hay ho này được một quán cà phê in trên cửa kính: “Không hút thuốc, không chó. Dứt khoát không chấp nhận chó hút thuốc.” “Camera an ninh. Hãy hành động giống như đang có mẹ bạn ở đây.” Đáng yêu thế này thì khách hàng nào cũng sẽ vui lòng làm theo quy định cả thôi.

ý tưởng thay đổi quán cà phê

Một quán cà phê ở Hà Nội cũng gây ấn tượng với chiếc bàn độc đáo được làm từ thân cây nguyên tấm, tô điểm bởi những cây cảnh nho nhỏ được trồng ngay trên thân gỗ. Sự kết hợp nguyên bản giản dị này mang đến cho quán cà phê của bạn không gian vô cùng gần gũi.

ý tưởng thay đổi quán cà phê

Xem thêm:

Share this post