Ý tưởng trang trí quán cà phê ngày Tết vô cùng độc đáo

Trang trí quán cà phê ngày Tết

Ý tưởng trang trí quán cà phê ngày Tết vô cùng độc đáo

Tết là cơ hội để quán cà phê của bạn thay áo mới. Không chỉ tạo ra một không gian mang đậm sắc xuân để thu hút khách hàng, trang trí quán cà phê ngày Tết còn mang may mắn cùng tài lộc vào quán.

1. Trang trí quán cà phê ngày Tết bằng đèn lồng

Đèn lồng là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Những chiếc đèn lồng có màu sắc rực rỡ với ánh sáng ấm áp sẽ là điểm nhấn cho quán cà phê của bạn, mang lại không khí vui tươi mới mẻ. Đèn lồng tượng trưng cho sự tích cực, tạo ra không khí lễ hội ngập tràn màu sắc, mang hơi thở của văn hóa truyền thống. Trong phong thủy, đèn lồng cũng mang ý nghĩa của sự may mắn. Với những ý nghĩa này, người ta dùng đèn lồng để trang trí vào những ngày Tết với ước muốn mang lại may mắn và phát đạt cho năm mới. Không những vậy, không gian ấm áp mà những chiếc đèn lồng giúp khách hàng có những giây phút thư thái bên gia đình và bạn bè sau những ngày hối hả ngược xuôi.

Cách trang trí quán cà phê ngày Tết bằng đèn lồng không quá phức tạp. Hai loại đèn lồng được dùng phổ biến nhất hiện nay là đèn lông treo và đèn lồng để bàn. Nên chọn đèn lồng có màu sắc tươi sáng để mang lại không gian vui vẻ ấm áp. Cách phối màu đèn lồng rất quan trọng, thể hiện sự tinh tế của người trang trí. Để có một không gian ấm áp, tinh tế, thể hiện văn hóa cổ điển thì đỏ và vàng là hai màu được ưu ái nhiều nhất. Bạn có thể treo đèn lồng ở ngoài hiên, cổng đón khách, cạnh cửa sổ,…

2. Trang trí quán cà phê ngày Tết bằng những món đồ truyền thống

Bạn muốn quán cà phê của mình mang không khí rộn ràng, những món đồ truyền thống ngày Tết là lựa chọn lý tưởng. Một cành mai vàng, đào thắm, những phong bao lì xì đỏ rực rỡ, bánh chưng, câu đối đỏ,… là những món đồ chỉ cần nhìn thấy chúng là thấy Tết. Những món đồ này không chỉ mang không khí Tết tràn ngập khắp nơi, mà còn mang ý nghĩa mở cửa rước lộc, ngập tràn may mắn cho năm mới.

Bao lì xì đỏ thắm treo trên cây mai, cành đào vừa mang hương sắc mùa xuân, vừa mang ý nghĩa may mắn tượng trưng cho của cải tiền bạc. Những câu đối to thường khá kén phong cách quán, đặc biệt những quán cà phê hiện đại phù hợp với các bạn trẻ có thể thay thế bằng những câu đối nho nhỏ được dùng để trang trí giống như những phong bao lì xì. Để tăng thêm không khí rộn ràng nhộn nhịp, bạn có thể treo những tràng pháo giả.

Những món đồ truyền thống ngày Tết tuy nhỏ, nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên quá tham lam các chi tiết, việc cân bằng không gian quán và ý tưởng trang trí là vô cùng quan trọng.

3. Bức tranh xuân trong không khí rộn ràng nhạc vui

Nếu không gian của quán giới hạn hoặc bạn chỉ muốn trang trí quán một cách đơn giản, tranh trang trí tường cũng có thể mang Tết yêu thương về. Những bức tranh rực rỡ sắc xuân còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và có giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, cách trang trí này lại cần chủ quán tinh tế hơn trong cách chọn tranh, sao cho vừa mang sắc xuân ngập tràn, vừa phù hợp với không gian và cách bài trí của quán.

Âm nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo không khí của quán cà phê. Cứ gần Tết là ai ai cũng than, sao Tết ngày nay lại nhạt hơn xưa? Những thứ vô hình đôi khi mang lại những giá trị hữu hình vô cùng to lớn. Thưởng thức một tách cà phê ấm nóng trong không khí lành lạnh, những ca từ vui vẻ thanh âm rộn ràng sẽ khiến bất cứ khách hàng nào cũng cảm thấy hào hứng, vui vẻ. Những bản nhạc xuân rộn ràng sẽ mang hương vị Tết theo tiếng vọng, len lỏi trong không khí đến khắp mọi nơi.

Với những ý tưởng trang trí quán cà phê ngày Tết này, hy vọng bạn sẽ tạo cho quán của mình một không gian độc đáo, mang không khí xuân ngập tràn khắp nơi.

Xêm thêm:


Share this post