Những lưu ý trong cách xay cafe hạt

Những lưu ý trong cách xay cafe hạt

Cafe là một trong những thức uống được nhiều người ưa thích bởi hương vị đặc trưng, sự đậm đà và quyến rũ đọng lại trên đầu lưỡi sau khi uống. Để đảm bảo chất lượng, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh, rất nhiều bạn đã tự xay cafe và pha chế nó tại nhà với những công thức có sẵn. Chính vì thế, bài viết xin gửi tới bạn những lưu ý trong cách xay cafe hạt giúp bạn pha được những cốc cafe ngon đúng điệu không khác gì ngoài quán.

1. Lựa chọn nguyên liệu

Để cách xay cafe hạt ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu cafe có vai trò quyết định cách xay cà phê hạt ngon hay không. Nếu bạn chọn lựa vào những hạt cafe kém chất lượng, mùi vị cafe được pha sẽ không được như bạn mong muốn, thậm chí khi uống vào còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều khi chọn nguyên liệu như sau:

  • Bạn nên chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để có cách xay cà phê hạt ngon nhé!
  • Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cafe để chọn pha cafe ngon. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau đặc trưng bằng cách xay cà phê hạt mỗi loại sau đó trộn lẫn với nhau trước khi pha, sẽ giúp bạn pha cafe ngon đậm đà đúng điệu đấy.

2. Lưu ý trong cách xay cafe hạt

  • Hạt cafe thường có chứa chất béo, do đó sau khi xay bạn không nên rửa bằng nước, bạn chỉ nên dùng bàn chải, chà sạch phía trên và bên trong vì nếu có nước vào để lâu ngày sẽ dẫn đến có mùi cũ, ảnh hưởng đến chất lượng trong cách xay cafe hạt.
  • Một chú ý đến cách xay cà phê hạt là cafe không nên xay to quá, khi pha chưa gậy được hết hương thơm của hạt và vị của cafe chưa đủ đậm. Tuy nhiên, cafe cũng không nên xay mịn quá, khi pha sẽ quá đắng và có nhiều bột theo nước vào ly cafe làm hỏng vị của cafe. Do đó tùy vào từng loạt hạt cafe mà bạn lựa chọn cách xay cà phê hạt phù hợp.
  • Với đặc điểm hạt cafe chỉ được bảo quản tốt nhất khi để nguyên hạt, nên cafe dang bột hút ẩm mạnh, khó bảo quản được lâu và thường mau phai hương vị. Do đó để có thể thưởng thức một ly cafe với đầy đủ hương vị của nó, không gì tốt hơn là pha ngay sau khi được xay ra. Hãy chú ý để thực hiện cách xay cafe hạt khi cần thiết nhé!

cach-xay-cafe-hat3. Chọn máy xay cafe hạt phù hợp

  • Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, cách xay cafe hạt sẽ đơn giản hơn với những chiếc máy xay lưỡi với công suất cao, có khả năng xay nhuyễn các loại hạt cafe. Trong bất kỳ trường hợp nào, dù bạn có bận rộn bạn cũng có cách xay cà phê hạt ngon để pha chế những cốc cafe đúng điệu.
  • Bạn nên lựa chọn mua máy xay ở những địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và có khả năng tạo ra những loại cafe bột phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra.
  • Khi sử dụng máy để xay cafe, bạn cần xay nhanh để cafe không bị đắng khi tiếp xúc với không khí lâu. Bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý trong cách pha cafe latte ngon hoàn hảo. Đây là những lưu ý khi bạn sử dụng máy xay trong cách xay cà phê hạt ngon.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy xay cafe hạt

Xay hạt cafe không hề khó, chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể tạo ra được những loại bột cafe yêu thích cho bản thân mình. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những lưu ý trong cách xay cafe hạt ngon và đơn giản hơn tại ngôi nhà của bạn.

Share this post