Cafe xuất hiện ở Việt Nam như thế nào?

Cafe xuất hiện ở Việt Nam như thế nào?

Cafe lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 850 sau công nguyên ở châu Âu. Mãi đến năm 1850 cafe mới được người Pháp du nhập vào nước ta. Dươi sự cai trị của thực dân, cafe là thứ thức uống giành cho quý tộc, quan chức và tri thức. Sau nhiều năm, nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên cafe được đưa vào trồng trọt. Hiện nay Việt Nam là nước đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cafe.

Với đặc điểm khi hậu tương tự như vùng đất ở Pháp, loại cafe aranica được trồng ở các tỉnh miền trung và nhập khẩu vào Pháp.Đây là loại cafe thích hợp với vùng cao nguyên núi và độ ẩm cao.Sau đó người ta nhận rộng cafe ra nhiều nơi.

Loại cafe thứ 2 được trồng phổ biến ở nước ta là Robusta. Đây là dòng cafe cho sản lượng cao hơn nhưng nếu xét về lợi nhuận thì aribeca vẫn chiếm ưu thế hơn.

Sau hơn 150 năm du nhập và phát triển ở Việt Nam, thói quen uống cafe đối với người dân Việt Nam trở thành một nét đẹp văn hóa. Phong cách truyền thống trong uống cafe Việt Nam là cafe bằng pin.

Cuộc sống hiện đại, khoa học kỹ thuật được ứng dụng vào trong đời sống. Máy pha cafe ra đời phục vụ nhu cầu của con người. Ngày nay nó được sử dụng ở nhiều văn phòng và được những người công sở bận rộn vì tính tiện dụng và nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Độc đáo trong cách uống cafe của người Sài Gòn

Share this post