MÁY PHA CÀ PHÊ CŨ VÀ MÁY PHA CAFE MỚI: SỰ KHÁC NHAU, ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU KHI ĐẦU TƯ - EPICURE

MÁY PHA CÀ PHÊ CŨ VÀ MÁY PHA CAFE MỚI: SỰ KHÁC NHAU, ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU KHI ĐẦU TƯ

Rủi ro từ công ty ma – không chính hãng

Khi mua một chiếc máy pha cafe bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu chúng, và sẽ không thể tìm thấy câu trả lời ở bất kỳ đâu.

Nhiều máy pha cà phê cũ được XÁCH TAY và nâng giá rất cao so với giá trị của chúng và một số rủi ro cho bạn khi mua nhầm máy cũ từ nhà cung ứng hàng hóa không uy tín, vì thế thông qua bài viết này chúng mình muốn gửi đến các anh chị muốn mua may pha cafe chất lượng sẽ cần có đánh giá khách quan về các điểm quan trọng hơn hết.

 • Mua một máy pha cà phê mới với ngân sách vừa phải đòi hỏi thời gian và nhiều nghiên cứu. Nhiều máy pha cà phê mới đi kèm với mức giá cắt cổ, một số hoàn toàn nằm ngoài phạm vi của những người muốn đầu tư, đơn giản là một giải pháp cà phê cho gia đình, văn phòng hoặc cho quán cà phê mà không cần vay vốn kinh doanh hoặc thế chấp bất cứ gì.
 • Đối mặt với việc bị nâng giá hoặc tư vấn không rõ ràng về sản phẩm, bạn sẽ cân nhắc mua một chiếc máy pha cà phê đã qua sử dụng có thể là cách tốt nhất trong tình huống đó; bạn vẫn có được cà phê ngon, từ một chiếc máy pha cà phê tuyệt vời, mà không phải trả cái giá quá đắt mà máy là sản phẩm “mới ra lò” và không có chương trình khuyến mãi nào.

“CÓ 1 TỐT CÒN HƠN LÀ CÓ NHIỀU MÀ KHÔNG TỐT”

Đạt hiệu suất cao với máy pha cà phê mới chạy xuyên suốt 24/24 !

Nhưng việc cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc mua một máy pha cà phê cũ và mua một máy pha cà phê mới là điều cần thiết; những gì bạn có thể mong đợi từ một trong hai và thực hiện theo đúng nhu cầu mục tiêu của bạn:

Máy pha cà phê đã qua sử dụng: ưu và nhược điểm

Lợi ích lớn nhất là bán sẽ giảm được tài chính cho công đoạn đầu tư khi mua một máy pha cà phê đã qua sử dụng. Tùy thuộc vào tuổi thọ và tình trạng của máy, bạn có thể thấy rằng máy cũ có thể rẻ hơn so với máy pha cà phê mới thường sẽ là:

sản phẩm máy cafe cũ Nouva Simonelli được bán với giá rẻ và không bảo hành từ hàng nhập lậu tại VN
 1. Máy cũ từ 1-2 năm sử dụng: giá bán 60-65tr/ máy 2 group
 2. Máy cũ từ 3-5 năm sử dụng: giá bán 40-50tr/ máy 2 group
 3. Máy cũ từ 5-6 năm sử dụng: giá bán ~ 30tr/ máy 2 group

Chú y: giá trên chỉ mang tính chất tham khảo dành cho sản phẩm máy pha cafe từ Trung Quốc. Với máy Ý giá sẽ cao hơn 30-35% gái trị bên trên.

Thứ hai, nếu máy là máy cafe có thương hiệu uy tín như Jura, WMF hoặc Rancilio , bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn có các nhà cung cấp trên khắp Việt Nam và toàn cầu , bao gồm các chi nhánh và đại lý được chứng nhận , những người sẽ có thể bảo dưỡng và sửa chữa máy của bạn nếu nó không ổn.

Máy cafe cũ được tân trang

Một lợi ích nữa trong việc mua máy pha cà phê cũ đã qua sử dụng là khả năng “tình cờ gặp được một viên ngọc quý” – nơi bạn có thể có được những mẫu máy đặc biệt “Phiên bản giới hạn” mà bao người yêu thích.

Các mối nguy hiểm tiềm tàng khi mua máy pha cafe cũ thì sao?

 • Hạn chế mua các may pha cafe cao cấp (200-600tr) đã qua sử dụng (được dùng lướt): chính xác rằng giá bán của chúng sẽ khá rẻ và thu hút bạn nhưng khi máy gặp sự cố hư hỏng, bạn sẽ phải chi trả một mức phí “Rất Cao” cho linh kiện bị hư
 • Nhà cung cấp máy cafe không uy tín: thực trạng cam kết trong hợp đồng và trao đổi khi tư vấn sẽ khác xa các dịch vụ mà người bán hàng đã hứa.
 • Máy pha cafe đã quá cũ và không còn lưu hành thị trường: như các mẫu máy pha cafe Rancilio basic (2007), Feama E98 (1998), hoặc may pha cafe Casadio Dieci A1… đã ngừng sản xuất về cả mặt linh kiện, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng phù hợp và chúng sẽ thường xuyên bị hư hỏng theo một cách tự nhiên. GÂY CHÁY NỔ KHI SỬ DỤNG, máy pha cà phê cũ bị nổ gây chết người tại Anh Quốc:
  • Mirror News: https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/scalding-horror-as-coffee-machine-expodes-247490
  • BBC News: https://www.bbc.com/news/uk-england-hampshire-11320258
  • Home-Barista: https://www.home-barista.com/cafes/elektra-espresso-machine-explodes-in-sainsburys-t15267-40.html
Link được trích dẫn từ Nguồn BBC -Anh Quốc

NHẬN BIẾT MÁY CŨ MÁY MỚI

Tham khảo bái viết máy pha cà phê Rancili chính hãng
 • Thời hạn bảo hành của máy pha cafe cũ đã sử dụng:  hãy tin rằng việc bảo hành uy tín nhất vẫn là từ công ty phân phối chính sản phẩm đó, thận trọng với việc Người Bán Háng (công ty bán hàng) tự bảo hành. Nếu có, bạn hãy dành thời gian kiểm tra về linh kiện máy móc, con người và nhân sự kỹ thuật mà công ty đó hiện đang có.
 • Không biết rõ tình trạng, nguồn gốc của sản phẩm: hãy chắc rằng bạn có tìm hiểu một ít về máy pha cafe , kiểm tra các linh kiện quan trọng: máy bơm, nồi đun, van an toàn, nút bấm bàn phím, bo mạch có chỉnh sửa hay chưa? …

Nếu bạn cần thêm thông tin hãy đảm bảo rằng thương hiệu máy đã có các trung tâm sửa chữa và bảo trì được quy định và hãy chuẩn bị chi một ít tiền để đưa máy của bạn đi bảo dưỡng trong tương lai.

Mua máy pha cà phê mới: ưu và nhược điểm

Nếu bạn giống tôi, thì ý nghĩ “đập thùng” một chiếc máy pha cà phê hoàn toàn mới, bóc lớp keo dán bảo vệ bên ngoài là một trong những cách tốt nhất khi kế hoạch đầu tư sẽ lâu dài và đảm bảo tuyệt đối. Bên cạnh đó, có một số lợi ích chính khi mua máy của bạn “ngay từ đầu”.

yên tâm đảm báo chính hãng từ Epicure.vn
 • Bạn được nhà sản xuất bảo hành trung bình từ 1-2 năm cho bất kỳ máy pha cà phê mới nào. Nếu có bất kỳ sự cố nào – về mặt cơ học hoặc điện, hoặc với bất kỳ hoạt động bên trong nào – bạn sẽ được bảo hiểm. Rủi ro về lỗi sản phẩm, có thể mất một lúc để máy của họ được bảo hành, nhưng bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về tài chính cho việc sửa chữa.
 • Chính sách bảo hành đa dạng: với các nhà bán lẻ hoặc các trung tâm chính hãng về máy pha cafe họ sẽ tự tin bảo hành sản phẩm cho cạc bán hoặc các gói bảo hành vô cùng đa dạng kế cả đến từ lỗi của khách hàng sử dụng.
 • Điều đáng giá nhất là bạn sẽ biết rằng máy bạn mua sẽ là sản phẩm đang hoạt động tốt và chưa từng được sử dụng trước đây. Không có nguy cơ cà phê cũ bị nghẹt trong các họng group, không chứa cặn canxi kim loại bên trong và sẽ không phải có rủi ro về hư hỏng một cách bất ngờ.
 • Bạn sẽ tự tin rằng các linh kiện bên trong máy không bi luộc, không bị tráo và thừa hưởng đẩy đủ bộ tính năng chính hãng của máy.
 • Bạn có thể thiết lập máy từ đầu theo cách bạn muốn; kích thước, lực ép cafe và áp suất nồi đun tùy chỉnh….,bạn thực sự có thể biến tấu một công thức độc quyền cho riêng mình.

Nhưng bất lợi khi bạn mua máy mới:

 • Đối với quán cafe: bạn sẽ phải trả đúng giá tiền cho máy của mình – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn một cách khôn ngoan và nhận tư vấn của chuyên viên về máy pha cafe không từ Barista mà hãy từ một kỹ thuật viên hay nhân viên tư vấn sản phẩm.
 • Đặc biệt nếu máy pha cà phê dành cho văn phòng – bạn sẽ muốn thực hiện các dự báo và phép tính về con số hoặc chi phí cho cà phê tại văn phòng, để xem liệu máy đó có còn phù hợp với hiện tại hoặc 3-6 tháng nữa hay không.
 • Đối với một ngôi nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy – đủ để điều chỉnh vốn ban đầu để mua máy.
 • Nhược điểm lớn duy nhất khác phải là bạn sẽ cần phải tự học cách sử dụng máy. Hãy xem, khi thuê máy, một kỹ thuật viên thường được cử đi cùng với máy khi giao hàng, để giúp bạn thiết lập và hiểu cách thức hoạt động của máy. Rất hiếm khi cơ hội tương tự dành cho những người mua máy trực tiếp. Tìm cho mình một số hướng dẫn sử dụng trực tuyến, tìm kiếm trên các diễn đàn dành cho những người đã sử dụng máy trước đó và tự mình chơi với máy – đó là cách tốt nhất để học cách sử dụng nó.

Các xóa tan các bất lợi khi mua máy mới chính hãng từ Epicure.vn

EPICURE VINA – ĐƠN VỊ ĐỘC QUYỀN RANCILIO TẠI VIỆT NAM
MÁY PHA CÀ PHÊ CŨ VÀ MÁY PHA CAFE MỚI: SỰ KHÁC NHAU, ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU KHI ĐẦU TƯ
Chuyển lên trên