Mách bạn cách pha cafe lắc nhanh nhất, ngon nhất

Mách bạn cách pha cafe lắc nhanh nhất, ngon nhất

Cafe luôn là thức uống được nhiều người yêu thích đặc biệt là phái mạnh. Ngày nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại cafe khác nhau bởi sự sáng tạo về cách pha chế phát triển mạnh mẽ. Một cốc cafe sữa lắc mát lạnh trong ngày hè oi nóng đang trở thành thức uống thịnh hành. Bài viết xin mách bạn cách pha cafe lắc nhanh nhất, ngon nhất ngay tại nhà mà bạn không cần mất công đi xa.

Cách pha cafe lắc khá đơn giản bởi nguyên liệu dễ mua dễ tìm và cách thực hiện ai cũng có thể làm được. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có cách pha cafe lắc ngon đúng điệu rồi đấy. Dưới đây là cách pha cafe lắc nhanh nhất nhưng vẫn đem lại hương vị tuyệt ngon mà bạn có thể học hỏi:

1. Chuẩn bị

 

  • Bột cafe xay nguyên chất
  • Đường siro
  • Đá viên nhỏ
  • Dụng cụ: Bình lắc, phin cafe, ly cao….

2. Cách pha cafe lắc

  • Bước 1: Nấu một nồi nước, khi bạn thấy nước bắt đầu sôi thì cho phin cafe vào khử trừng vài phút, rồi vớt ra để cho ráo nước. Điều này vừa đảm bảo vệ sinh trong cách pha cafe lắc và cũng làm vị cafe sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
  • Bước 2: Cho bột cafe vào khoảng 4 muỗng vào phin rồi dùng tay lắc nhẹ để cafe đều, sau đó dùng chặn cafe ấn nhẹ cafe xuống.
  • Bước 3: Nấu một ấm nước sôi vừa đủ châm cafe và chỉ để nước sôi tầm 90-95°C.
  • Bước 4: Khi nước sôi đổ một ít nước vào phin cafe để im khoảng 1-2 phút cho cafe nở ra, không để nước đầu vào cốc nhé, bạn nên đổ nước đầu ngược lại phin, rồi đặt phin lên miệng cốc, đổ nước sôi lần nữa vào gần đầy cốc và đậy nắp kín lại, để im chờ cafe chảy hết.
  • Bước 5: Khi cafe chảy hết rồi cho vào bình lắc và nước đường siro, dùng muỗng khuấy mạnh tay để hỗn hợp hòa với nhau. Tiếp tục cho đá vào đậy nắp bình lắc lại, dùng sức lắc thật mạnh tay. Cuối cùng là bạn cho cafe lắc cốc và thưởng thức thôi nào. Cafe lắc đạt chuẩn là lượng nước chỉ chiếm 2/3 ly còn lại phần bọt sẽ rải đều miệng ly. Khi làm việc, thưởng thức cafe lắc sẽ giúp bạn tăng cảm hứng và sự sáng tạo rất tốt

3. Một vài chú ý trong cách pha cafe lắc

  • Chú ý đến độ mịn của cafe: Thông thường, cafe sử dụng trong cách pha cafe lắc không nên quá thô, đặc biệt là với cafe rang mộc vì nếu xay quá thô thì cafe  không được chiết xuất hết, người uống cảm thấy nhạt và không có độ đậm đà
  • Bạn cũng nên chú ý lựa chọn mua nguyên liệu sạch. Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để trong cách pha café lắc nhé!
  • Nên chú ý về cách trang trí, một cốc cafe được nhiều người lựa chọn hơn với cách trang trí bắt mắt. Bạn nên lựa chọn những cốc đựng có màu tao nhã, bởi màu sắc cafe đã đậm đà rồi.
  • Chú ý đển tỷ lệ cafe, đường và nước để đảm bảo mùi vị đạt đúng điệu, ngon nhất.
  • Cafe lắc uống sẽ ngon khi để lạnh, nên khi vừa lắc xong nên uống luôn để cảm nhận rõ hương vị mát lạnh. Nếu cafe không còn lạnh, bạn có thể sử dụng một bát đá và cho cốc cafe lắc đặt vào đó, như vậy cafe vẫn uống tuyệt ngon .
  • Chú ý đến nước để pha cafe lắc: Có rất nhiều cửa hàng lãng quên yếu tố này, bởi cho rằng nước pha cafe để bán hàng là không cần thiết. Nước cần dùng trong cách pha cafe để bán quán phải là nước máy, được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận.
  • Không dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi ra để đun sôi ngay để bán quán vì thỉnh thoảng nước máy còn nhiều mùi thuốc tẩy sẽ làm giảm bớt mùi vị của cafe.

Sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn hơn nếu bạn biết cách pha cafe lắc ngon đúng điệu. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm công thức để trổ tài với bạn bè, gia đình. 

 

Share this post