Lựa chọn máy pha cafe Rancilio Kryo hay là Mahlkonig Vario - EPICURE

Lựa chọn máy pha cafe Rancilio Kryo hay là Mahlkonig Vario

Việc lựa chọn các sản phẩm máy xay cafe cho quán kinh doanh cà phê chất lượng cao sẽ rất khó khăn nếu người sử dụng hoặc các khách hàng không có bất kỳ kiến thức hoặc mục tiêu so sánh, thì qua bài viết này các khách hàng và người sử dụng sản phảm sẽ có cái nhìn tổng thể và so sánh khi lựa chọn máy xay cafe phù hợp

Chúng ta sẽ cùng đi so sánh song song các mẫu với nhau theo từng mục tiêu mà máy pha cà phê mang lại

Thiết kế và mẫu mã

Một trong những nhãn hiệu rất nổi tiếng tại Đức là chiếc máy xay cafe Mahlkonig , biết đến sản phẩm máy xay Malhkonig qua các model bán chạy nhất là máy xay cà phê chuyên cho pour là Malhkonig EK43. Sản phẩm này đã được hình dung là King của máy xay cafe Pour, song đó các dòng sản phẩm cho Espresso thì Malhkonig lại cho ra đời Model đặc biệt Malhkonig Vario.

máy xay cà phê malhkonig k30 vario air

Máy xay cafe : sản phẩm mới của Malhkonig trong năm 2020 với màu sơn tối đen và điêu khiển bằng màn hình cho Barista theo dõi

BRAND: MALHKONIG

MODEL K30 Vario Air – 2020

Như vậy từ 2013 cho đến 2020 thì Malhkonig đã thay đổi và cập nhật lại bảng K30 Vario Air này. Như vậy có thể xem là một sự thay đổi vượt trội cho thị trường cà phê để bắt ngay làn sóng thứ 3 của cà phê. Ở kích thước mà K30 đang có là : W24 x H55 x D32 cm. Tôi có thể thấy với kích thuốc nhỏ nhỏn và kiểu bo tròn của máy là rất phù hợp cho các Barista khi vận hành cùng.

Tuy nhiên với chiều cao khiêm tốn chi có 55cm (gồm cả chiều cao hộc cafe) thì sẽ là sự cản trở tầm nhìn & thao tác của các Barista trong quá trình làm việc. Cá nhân tôi không thích chiều cao này, tại vì ở Việt Nam chiều cao quầy sẽ là 80-85cm kem theo máy xay nữa sẽ chỉ có 1m4, tôi khi xay cafe sẽ phải cúi đầu để theo dõi máy xay, điều này là không tốt với tôi khi làm việc trong nhiều giờ.
Vả lại màn hình của máy quá nhỏ và không hướng lên sẽ là cản trở cho việc nhìn nhanh và tùy chỉnh thông số của máy.

Combo máy pha cà phê La Marzocco và máy xay cafe Malhkonig

Vậy chiếc máy xay cà phê Rancilio Kryo 65 On Demand thì lại khác. Một trong những nhãn hiệu rất nổi tiếng tại Ý hơn 100 năm trong và ngoài nước, Rancilio được biết là hãng máy pha cà phê nổi tiếng nhất của Italy nhưng còn máy xay cà phê thì sao? được bán tại Việt Nam hơn 6 năm qua thì Kryo OD theo chúng tôi thấy là sản phẩm ngày được thị trường yêu thích và lựa chọn.

Máy xay cafe Rancilio Kryo 65 cũng đã được cải tiến tối tân vào năm 2020 với màu đen

BRAND: RANCILIO

MODEL: KRYO 65 ON DEMAND

Hầu hết tại các quầy cà phê hiện đại thì chiếc máy xay cà phê Rancilio Kryo 65 OD được các tín đồ Barista ưa chuộng hơn nhờ vào thiết kế tròn và nhỏ gọn hơn  H58 x W22 x D38.5 cm. Với thiết kế nhỏn hơn 2cm này tại đường kính sẽ giúp ích các Barista di chuyển máy khi ôm trọn lòng bàn tay.

Tôi yêu thích chiều cao của máy xay cà phê Rancilio Kryo hơn hẳn, chính xác là 58cm, và màn hình của máy to hơn hướng về tầm mắt của Barista, trong bất kỳ điều kiện làm việc tại quầy thì việc nhìn nhanh và thao tác chính xác thuận lợi thì sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc khi pha ra tách cà phê hoàn hảo.

 • Lưỡi dao:
  • Kích thước lưỡi dao trang bị lưỡi dao với đường kính 64.5 – 65mm
  • Chất liệu: thép không gỉ (Thermo-steel)
  • Lựa chọn thêm: Titanium (sẽ phát sinh thêm phí)
 • Motor:
  • Tốc độ quay: 1350 vòng / phút
  • Công suất: 850W
Lựa chọn máy pha cafe Rancilio Kryo hay là Mahlkonig Vario
Chuyển lên trên