fbpx

Kinh nghiệm mở quán cafe đầy đủ, chi tiết nhất

kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe đầy đủ, chi tiết nhất

Có rất nhiều yếu tố cần thực hiện trước khi bắt tay vào mở quán cafe. Trong đó, việc nắm được kinh nghiệm mở quán cafe có ý nghĩa sống còn với dự án của bạn. Nếu muốn mở quán cafe thành công, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm được đúc kết sau đây!

1. Kinh nghiệm mở quán cafe – Xác định nguồn vốn 

Trước hết, để mở quán cafe bạn cần đảm bảo nguồn vốn. Bạn cần xác định chính xác số vốn hiện bạn có để mở quán là bao nhiêu? Bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe với 200 triệu, 500 triệu. Nguồn vốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình khởi đầu mở quán của bạn đó. 

Sau khi đã xác định chính xác nguồn vốn mình có, hãy phân chia chúng cho những khoản chi tiêu cần thiết. Các khoản này có thể được chia thành chi phí cố định và chi phí duy trì hoạt động.

  • Chi phí cố định: đây là những khoản tiền cụ thể bao gồm tiền thuê mặt bằng, mua bàn ghế, tiền trang trí quán,… 
  • Chi phí duy trì: bao gồm tiền quảng cáo, tiền điện nước, tiền nhân công,… 

Sau khi phân chia nguồn vốn, hãy xác định mục tiêu kinh doanh quán cafe. Kinh nghiệm mở quán cafe cho thấy, hãy đặt cho mình những mục tiêu kinh doanh trong 3 tháng đầu trước. Chẳng hạn bạn cần bao lâu để chạm điểm hòa vốn, đạt doanh thu 200 triệu/tháng trong vòng bao lâu, doanh thu sau 6 tháng, sau 1 năm doanh thu sẽ ra sao. Khi đã có được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ hình thành cho mình những động lực để thực hiện kinh doanh.

kinh nghiệm mở quán cafe

2. Định hình phong cách quán và khách hàng mục tiêu

Phong cách quán chính là điểm nhấn phân biệt quán cafe của bạn và các quán khác. Hãy xác định phong cách quán là gì: cafe âm nhạc, cafe sách, cafe cho doanh nhân,… Sau đó thực hiện bài trí, thiết kế quán cũng như lên menu đồ uống cho phù hợp. 

Xác định khách hàng tiềm năng là vấn đề rất quan trọng trong kinh nghiệm mở quán cafe. Bạn cần nắm được khách hàng mình muốn hướng tới là ai, họ có sở thích ra sao để có chiến lược thu hút khách hàng. Với doanh nhân, công chức họ sẽ chuộng thiết kế trang nhã, nhẹ nhàng với đồ uống chất lượng. Ngược lại với sinh viên, họ sẽ thích các quán thiết kế bắt mắt với giá thành đồ uống không quá cao.

3. Kinh nghiệm mở quán cafe- mở quán vào thời điểm “vàng”

Khi mở quán cafe hay kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, đừng bỏ qua thời điểm “vàng”. Đây là thời gian bạn sẽ có được lượng khách tiêu thụ sản phẩm tiềm năng nhất theo nhu cầu khách hàng. Do đó, quán cafe của bạn hoàn toàn đảm bảo việc duy trì được cả năm nếu đảm bảo được lượng khách cố định này. 

Theo kinh nghiệm mở quán cafe, mùa cao điểm trong năm sẽ được chia thành 2 mốc thời gian. Thời điểm tháng 4,5 là cao điểm mùa  nắng nóng, thời gian đầu hè nên lượng khách sử dụng đồ uống tăng nhanh. Trong khi đó tháng 10,11 là cao điểm mùa lạnh, đồ uống nóng như cafe cũng rất được ưa chuộng. 

Hãy lên kế hoạch chi tiết để mở quán vào thời điểm vàng này. Đây là thời gian quán cafe của bạn chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách lớn. Khả năng thu hồi vốn sẽ nhanh hơn những thời điểm khác trong năm. 

Khi đã tạo được ấn tượng tới thực khách với số lượng lớn, quán cafe của bạn sẽ ghi dấu ấn khác biệt trong lòng khách hàng. Mọi người thực hiện check-in, giới thiệu quán của bạn qua mạng xã hội và bạn bè. Khi đó, lượng khách quán sẽ tăng lên và thậm chí bạn sẽ có những khách trung thành. 

mở quán cafe cần gì

4. Kinh nghiệm mở quán cafe- vấn đề mặt bằng

Kinh nghiệm mở quán cafe không thể bỏ qua chính là mặt bằng. Khi đã định hình được ý tưởng thiết kế và phong cách quán, bạn hãy lựa chọn mặt bằng quán cho phù hợp nhất. 

Lời khuyên đưa ra là hãy lựa chọn những khu vực với lưu lượng giao thông lớn. Chúng có thể gần trung tâm mua sắm, chung cư, các cơ quan làm việc hoặc khu vực với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

Vị trí quán tốt nhất nên đảm bảo sự phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Với khách công sở, bạn hãy chọn mặt bằng là những khu phố có nhiều tòa nhà văn phòng. Nếu đối tượng là sinh viên, giới trẻ bạn nên chọn mở gần các trường cao đẳng, đại học,…

5. Thuê nhân viên và chuẩn bị nguyên liệu

Thuê nhân viên chính là câu trả lời cho mở quán cafe cần gì. Thời gian đầu khi mới mở quán, bạn sẽ không cần quá nhiều nhân viên. Các vị trí cần thiết gồm nhân viên thu ngân, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ. Bạn thậm chí có thể tham gia vào một trong số những vị trí trên. Khi lượng khách tăng cao, bạn hãy nghĩ tới việc tuyển thêm nhân sự. 

Nguyên liệu chuẩn bị cũng là khâu vô cùng quan trọng mà kinh nghiệm mở quán cafe muốn chia sẻ. Bạn cần tìm kiếm nguồn nguyên liệu cung cấp đảm bảo an toàn, chất lượng và nhất là đảm bảo sự ổn định mới giúp quán của bạn phát triển lâu dài nhất có thể. 

mở quán cafe với 200 triệu

6. Kinh nghiệm mở quán cafe – đừng bỏ qua marketing

Các hoạt động marketing là phương pháp được lựa chọn phổ biến trong quá trình nhận diện cũng như xây dựng thương hiệu. Chúng bao gồm tên quán, hệ thống website, fanpage, menu quán,… Hãy sử dụng các chương trình khuyến mãi trong thời gian đầu mở quán để có thể thu hút khách hàng một cách dễ dàng nhất. Đừng quên việc lựa chọn kênh quảng cáo online giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều công sức.  

Hy vọng với những kinh nghiệm mở quán cafe trên, bạn đã có được thông tin để mở quán trong thời gian tới. Chúc bạn thành công với hướng đi mà mình đã lựa chọn.

Share this post