fbpx

Để có được một tách cà phê ngon!

Để có được một tách cà phê ngon!

Cà phê từ lâu đã trở thành một loại thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo thời gian, cà phê đã dần thay thế miếng trầu để trở thành cách để mở đầu câu chuyện. Dù bạn sử dụng cafe bằng pin hay với máy pha cafe, để có ly cafe thơm nngon đều có những nguyên tắc nhất định.

pha ca phe ngon

Riêng ở Tp. Hồ Chí Minh. Bạn có thể gọi một tách cà phê ở bất cứ hàng quán giải khát nào, song không phải nơi đâu cũng có thể thõa mãn nhu cầu thưởng thức của bạn. Vậy tại sao không học cách tự mình pha chế một tách cà phê hợp khẩu vị nhỉ!?

Một tách cà phê ngon phải là một tách cà phê đậm đà, phảng phất mùi hương đặc trưng và còn lại hậu vị ngọt dịu nơi cuốn họng sau khi uống.

Để làm nên một tách cà phê như thế. Nguyên liệu là điều kiện tiên quyết. Bạn có thể chọn mua các loại cà phê rang xay sẵn tại các cửa hàng uy tín. Nên chọn Robusta hoặc Arabica, vì đây là hai loại cà phê dễ mua và hợp với khẩu vị người Việt.

Tiếp theo là bước pha chế. Đây là bước quyết định cho ly cà phê của bạn. Bạn nên dùng dụng cụ pha chế truyền thống để tạo nên hương vị đậm đà hơn.

Trước hết, bạn cần đun thật sôi nước. Nước sôi sẽ giúp cà phê dậy mùi hơn. Bạn cho cà phê vào phin và nén piston xuống sao cho khi đập nắp, nắm vừa chạm piston mà không bị cơi. Đó là cách cho cà phê tiêu chuẩn, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình, nhưng lưu ý, nên nén piston chặt vừa đủ. Tiếp theo, bạn chế một lượng nước sôi sao vừa ngậm mặt cà phê là được. Mục đích của bước này là để cà phê nở ra. Chờ đến khi cà phê nở hết(khoảng 1-2 phút) bạn chế tiếp đợt nước sôi thứ hai vào, lần này chế đến ¾ phin. Ly cà phê của bạn sẽ nhỏ giọt từ từ, chậm rãi. Đợi thêm khoảng 5 phút sau đó lấy phin ra. Cho thêm đường, sữa, đã tùy khẩu vị là bạn đã có cho riêng mình một ly cà phê ngon để thưởng thức rồi đấy.

Đối với máy pha cà phê bạn chỉ cần cho cafe vào máy và ấn nút nấu. Chỉ cần chờ trong 5 phút là bạn sẽ có ngay ly cafe thơm ngon mà không phải tốn nhiều công sức. Cũng bởi tính tiện lợi như vậy mà ngày nay máy pha cafe được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình và công sở.

Giờ thì bạn đã biết cách để có ly cafe thơm ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Share this post