Chọn mua máy pha cafe tự động, may pha cafe tu dong

Chọn mua máy pha cafe tự động, may pha cafe tu dong

May pha cafe tu dong ngày càng có nhiều tính năng thiết thực. Nếu bạn luôn bận rộn và cần ngay một ly cafe thì không gì bằng máy pha tại nhà bởi nó vẫn ngon và giữ hương vị. Vấn đề là phải nắm vững các tính năng của máy.

Có 4 loại máy điện: loại nhỏ giọt (phổ biến nhất), loại “2 trong 1” – vừa nghiền cà phê thành bột vừa pha ngay. Hai loại ít phổ biến hơn là thẩm thấu (điều chỉnh tự động nhiệt độ và nồng độ cà phê) và chân không. Loại chân không pha nhanh hơn và mùi vị rất đậm: máy đun nóng nước làm áp lực trong ấm tăng lên, ép nước sôi từ ống dẫn nước dâng lên ấm và pha với bột cà phê. Máy sẽ tự động ngắt điện và làm cho áp lực ở dưới thấp hơn phía trên. Nước cà phê sẽ qua lưới lọc ở giữa và chảy vào dưới ấm.

Máy pha cafe tự động loại nhỏ giọt: Nước lạnh từ ngăn chứa qua một lỗ nhỏ bên dưới sẽ chảy vào một ống nhôm tròn có gắn cuộn dây điện trở nung nóng. Nước sôi sẽ đẩy lên theo ống dẫn nước nóng, qua các lỗ nhỏ phía trên bộ lọc và nhỏ giọt đều vào bộ lọc có chứa cà phê đã xay, sau cùng thẩm thấu xuống bình. Dây điện trở dưới bình đựng cà phê để tạo hơi nước sôi, đồng thời giữ nóng bình chứa. Bộ cảm biến nhiệt độ làm cho nước sôi và bình chứa không bị quá nhiệt.

Pha cà phê theo gu: Loại máy có trang bị nút điều chỉnh độ đậm cà phê để cân bằng giữa lượng cà phê và nước sẽ cho ly cà phê đúng ý thích. Chỉ cần xoay nút điều chỉnh về một phía để tăng hoặc giảm độ đậm. Chú ý: cà phê có thể có vị tương đối nhạt hơn khi bạn pha với một lượng ít.

May pha cafe tu dong cho hạt cafe ( bột cafe ), sử dụng áp suất và lực ép của cối ép, cho ra ly café hoặc espresso hoàn hảo theo phong cách của Ý. Chỉ cần bấm nút có thể thưởng thức ngay, máy có thể làm được nhiều loại: espresso, cafe, cappuccino, latte…

Những chi tiết cần lưu ý khi chọn mua máy tự động :

– Dây nguồn điện bị đứt hoặc công tắc đóng mở bị hư: có thể thay công tắc điện khác có cùng công suất và nối lại dây nguồn nếu bị đứt.

– Van một chiều có thể bị kẹt: dùng cây tăm để thông.

– Ống nhôm nung nóng nước bị nghẽn do cặn vôi: cho máy hoạt động với nước giấm ăn, sau đó cho hoạt động hai lần với nước sạch.

– Điện trở nung bị đứt, hoặc các cảm biến nhiệt bị hư: thay mới bằng các linh kiện đi kèm của hãng.

Chọn mua máy pha cafe tự động trên thị trường nên lựa chọn các nhãn hiệu như  Jura ( Thụy Sỹ ): máy vừa xay vừa ép và cho ra cafe – không chỉ vậy máy còn dễ dàng vệ sinh. Chỉ cần bấm nút có thể thưởng thức ngay, máy có thể làm được nhiều loại: espresso, cafe, cappuccino, latte…

Với lựa chọn chính xác hơn là máy pha café Jura Impressa F8 TFT, dễ dàng sử dụng, điều khiển màn hình màu và nút nhấn. cối ép siêu mạnh và áp suất cao. Máy pha café tự động Jura F8 sẽ cho ra ly cafe như mong muốn, máy siêu bền – hàng của Thụy Sỹ. Mẫu mã mới của năm 2014.

Share this post