Cafe chồn - EPICURE

Cafe chồn

Người sành cà phê, không ai không biết cà phê chồn là một trong những loại cà phê ngon và hiếm nhất trên thế giới. Cà phê chồn mang hương vị không thể lẫn với bất cứ loại cà phê nào khác. Đây có thể coi như một loại cà phê quý tộc. Vậy điều gì đã tạo nên thương hiệu ấy?

Hiểu nôm na, cà phê chồn là loại cà phê đã được loài chồn hương(thời xưa thường sống ở bìa rừng cạnh các rẫy cà phê) ăn khi chín và thải ra hạt. Người dân sẽ lấy những hạt đó đem về chế biến để đem đến thành phẩm là cà phê chồn.

Sở dĩ cà phê chồn có được hương vị đặc biệt là vì loài chồn chỉ chọn ăn những quả chin đẹp, không bị lỗi, không sâu bệnh. Nên hiển nhiên, những hạt cà phê chúng thải ra là những hạt cà phê tốt nhất. Ngoài ra, khi đi qua bao tử chồn, phần vỏ cà phê tiếp xúc với một loại enzim đặc biệt, hình thành phản ứng hóa học để cuối cùng cho ra loại hạt cà phê sau khi rang lên lại tỏa ra mùi thơm đặc biệt. Khi uống có vị dịu và dù không thêm đường nhưng vẫn có một vị ngọt lắng lại đằng sau.

Ban đầu, cà phê chồn chỉ được thu gom và chế biến thủ công để làm quà tặng giữa người thân với nhau. Nhưng sau này, khi nhận ra sự đặc biệt và giá trị cao của cà phê chồn, người ta đã nghiên cứu hình thức nuôi chồn để ăn trái cà phê và dần hình thành nền công nghiệp cà phê chồn.

Điều đặc biệt của cà phê chồn là hàm lượng cafein thấp nhưng không vì vậy mà hạt cà phê mất đi hương vị. Trái lại, chúng còn thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Nếu có cơ hội, hãy thử thưởng thức một ly cà phê chồn để cảm nhận sự độc đáo của nó nhé.

Xem thêm: 5 LOẠI CÀ PHÊ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Cafe chồn
Chuyển lên trên