Cách sử dụng máy rang xay cafe đạt hiệu quả cao nhất

may-rang-xay-cafe

Cách sử dụng máy rang xay cafe đạt hiệu quả cao nhất

Café là một trong những thức uống nổi tiếng trên thế giới, và được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Để pha chế được một cốc cafe thơm ngon cần nhiều công đoạn khác nhau. Với việc giúp con người thuận tiện hơn trong việc pha chế thức uống này, thì những dụng cụ ứng với mỗi công đoạn pha chế được làm ra với nhiều mẫu mã và chủng loại. Trong đó phải kể đến máy rang xay cafe tích hợp được 2 công đoạn. Vậy cách sử dụng loại máy này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

1. Quy trình hoạt động của máy rang xay café

  • Bước 1. Cho nguyên liệu cafe chất lượng tốt và đảm bảo sẽ đổ vào phễu chứa đầu vào.
  • Bước 2. Mỗi lần rang cafe hạt sẽ được đưa xuống nồi rang. Ở đây thực hiện quá trình rang, quá trình này quyết định chất lượng của cốc café.
  • Bước 3.  Cafe sau khi rang chín chuyển sang nồi làm nguội nhanh. Làm nguội nhanh khoảng 3 – 5 phút cafe tiếp tục được đưa lên phễu chứa máy xay.
  • Bước 4. Công đoạn cuối cùng xay ra cafe bột mang đi sử dụng. Khi hết cafe trên máy xay, quá trình rang mẻ cafe khác lại bắt đầu.

2. Đặc điểm của máy rang xay cafe

  • Máy rang xay cafe cho ra độ mịn cà phê đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp, là dụng cụ xay cà phê mà các quán cà phê nhỏ hoặc gia đình nên trang bị. Bên cạnh đó độ chín của cafe sau khi rang luôn mang lại mùi thơm đặc trưng truyền thống của cafe
  • Thường là máy xay điện có âm thanh lớn nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ máy, thiết lập mô tơ tự động bảo quản, kéo dài tuổi thọ cho máy. Chế tạo dao bằng thép khá cứng, bảo đảm mùi vị gốc của cà phê, ngay cả khách hàng khó tính cũng vừa ý.
  • Có nút điều chỉnh độ rang và độ mịn cà phê, có thể tùy chỉnh độ mịn phù hợp với những yêu cầu khác nhau của khách hàng.
  • Tốc độ rang xay khá nhanh không ảnh hưởng mùi vị cà phê.
  • Phải mở động cơ trước rồi mới bỏ hạt cà phê vào vì sợ động cơ bị hạt cà phê kẹt chừng.
  • Dao xay sử dụng thanh đao sắt rất cứng, độ bền lưỡi dao và tốc độ xay tốt. Tốc độ xay nhanh hơn nữa lại sạch sẽ linh hoạt và tạo được sự hòa quyện.

may-rang-xay-cafe

3. Chất lượng cafe được tạo ra

Máy rang xay cafe tại chỗ nên cafe nguyên chất 100%. Trong quá trình rang và xay mùi hương cafe bốc ra rất thơm tạo cảm giác đặc biệt cho thương hiệu cafe của quán.

4. Chú ý cần thiết khi sử dụng máy rang xay cafe hiệu quả

Chọn mua nguyên liệu

Để máy rang xay cafe được chất lượng thơm ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu cafe có vai trò quyết định máy rang xay cafe ngon hay không. Nếu bạn chọn lựa vào những hạt cafe kém chất lượng, mùi vị cafe được pha sẽ không được như bạn mong muốn, thậm chí khi uống vào còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều khi chọn nguyên liệu như sau:

  • Bạn nên chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để xay cafe đạt thơm ngon nhé!
  • Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cafe để chọn pha cafe ngon. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau đặc trưng bằng cách xay cafe hạt mỗi loại sau đó trộn lẫn với nhau trước khi pha, sẽ giúp bạn pha cafe ngon đậm đà đúng điệu đấy.

Đều tay khi rang xay

Để có thể sử dụng hiểu quả máy rang xay cafe, bạn cần phải rang đều tay khi bắt đầu thực hiện. Bởi nếu bạn rang hạt không đều, thì chất lượng khi xay ra sẽ làm hương vị có mùi vị không thơm. Nếu bạn rang quá cháy sẽ làm hạt cafe bị khét. Bởi vậy cần phải hết sức lưu ý khi rang xay nhé.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Để giữ gìn được tuổi thọ của máy rang xay cafe, bạn cần phải vệ sinh máy ngay sau khi thực hiện xong. Tránh để tình trạng máy rang xay xong và để đấy cho lần rang kế tiếp. Vì trong nhiều trường hợp, cafe cũ còn xót lại trong máy sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của lần bạn rang xay về sau đấy. Cùng với đó, vệ sinh máy sẽ giúp máy được mới và có thể hoạt động bền bỉ hơn. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi máy hỏng và phải đi sửa rất tốn kém.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cách sử dụng máy rang xay cafe hiệu quả cao nhất để làm ra những cốc cafe ngon đúng điệu và đạt được chất lượng kinh doanh như bạn mong muốn.

Share this post