Cách sử dụng máy pha café, máy pha cà phê đúng cách

Cách sử dụng máy pha café, máy pha cà phê đúng cách

Cuộc sống hiện đại với nhiều tiện nghi hơn trong đời sống, máy pha cafe được đưa vào sử dụng ở  nhiều công ty để phục vụ nhu cầu  của nhiều người. Sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng để có một ly café thơm ngon mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

may pha ca phe dung cach

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy pha cà phê thì những hướng dẫn sử dụng dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Hãy quan tâm đến nước sử dụng

Nước không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng café mà nó còn ảnh hưởng đến độ tuổi chiếc máy nhà bạn. Nếu sử dụng các loại nước có chứa nhiều chất oxy hoá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Hơn thế nữa, các thành phần hoá chất trong nước sẽ bào mòn lớp hợp kim của máy gây khó khăn trong quá trình vệ sinh máy từ đó làm giảm đáng kể tuổi thọ.

Loại café được sử dụng

Loại café sử dụng có ảnh hưởng nhiều đến vị ly café. Hãy đảm bảo rằng café bạn sử dụng nguyên chất. Không nên sử dụng các loại café tạp chất sẽ làm tăng độ bám dính làm bít kín lỗ phin và làm hư bộ lọc. Không những thế các loại bơ có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cối xoay của máy.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Hãy đảm bảo luôn vệ sinh máy pha cafe bằng cách dung dịch vệ sinh sau khi sử dụng. Để biết rõ quy trình như thế nào hãy tham khảo giấy hướng dẫn sử dụng bên trong máy. Vì mỗi dòng máy có một cách sử dụng khác nhau nên hãy tham khảo để bạn biết cách vệ sinh phù hợp nhất.

Share this post