Các loại thức uống từ cafe

Các loại thức uống từ cafe

Cafe được trồng nhiều ở nước ta. Từ cafe người ta còn chế biến ra nhiều loại thức uống khác nhau được nhiều người yêu thích.  Cùng điểm qua một số loại thức uống được tạo ra từ cafe.

Cafe truyền thống là cafe đen hay cafe sữa. Hạt cafe được xoay nhuyễn thành bột và pha chế với nước. Có thể dụng pin hoặc máy pha cafe để pha chế. Mỗi vùng có cách thưởng thức cafe khác nhau. Ngườn miên trung và miền bắc thường thích uống cafe trong những ly sứ nhỏ, cafe nóng và mùi rất thơm. Người miền nam thì thích cafe đá. Cafe được cho vào những ly đá to nhiều sữa.

Capuchino đây là thức uống theo cách của người Ý, trở thành thứ thức uống phổ biến và được yêu thích toàn thế giới.Thành phần pha chế capuchino gồm cafe, bột sữa và sữa sủi bột, có thể sử dụng thêm bột cacao, bột socola để phủ lớp nền. Để pha chế một ly capuchino thông thường người ta dùng sản phẩm cao cấp này. Hiện nay máy pha này có thể sử dụng để chế biến nhiều loại khác nhau và được nhiều nhà hàng sử dụng.

Cafe kem caramen

Thức uống này có vị béo ngậy của caramen và vị dai của rau câu. Thành phần gồm caramen, sữa tươi, bột vani..Dùng may xoay để đánh nhuyễn và cho vào ly là có thể sử dụng được.

Máy pha cafe tự động cũng có thể giúp bạn pha chế loại thức uống tuyệt với này. Chỉ cần cho nguyên liệu vào máy và chờ khoảng 3 phút là bạn có thể thưởng thức ly cafe kem caramen thơm ngon cũng bạn bè và người thân.

Share this post