Các loại cafe ngon nhất thế giới

Các loại cafe ngon nhất thế giới

Cà phê là một loại thức uống đặc trưng và phổ biến khắp nơi trên thế giới. Dù được pha bằng pin hay máy pha cafe, loại thức uống màu nâu này từ lâu đã trở nên quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Cà phê giúp người thưởng thức có cảm giác thư giãn, tỉnh táo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Sau đây là một số loại cà phê ngon và được ưa chuộng nhất trên thế giới :

1. Typica :

Arabica Typica là giống cà phê lâu đời nhất, đây là giống cà phê đầu tiên được con người phát hiện. Loại cà phê này có năng suất thấp, kích thước nhỏ, hình bầu dục. Tuy nhiên, chất lượng của Typica rất tuyệt vời, vị đắng pha ngọt thêm chút chua nhẹ, thể chất mạnh và quân bình.

2. Geisha:

Geisha là giống cà phê vô cung hiếm hoi đã hoàn toàn chinh phục được tất cả những người sành cà phê có tin xuất sắc nhất thế giới. hương vị của loại này phúc tạp không thể diễn tả nổi. Geisha có vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị cực kỳ phong phú, thậm chí có cả mùi trái cây chín như xoài, đu đủ, đào pha với mật ong, mùi cỏ cây…

3. Catuai:

Catuai là giống cà phê lùn có khả năng chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Trái cà phê Catuai khi chín có thể có màu đỏ hay màu vàng hơm. Catuai trái màu vàng có thể chất và tạo cảm giác trong miệng mạnh hơn loại Catuai trái đỏ có hương vị thanh tao hơn.

4. Bourbon :

Bourbon là giống cà phê thường được sản xuất ở độ cao từ 1000 đến 2000 mét và cho năng suất cao hơn 20-10% so với Typica, nhưng có thể tạo ra cahaasrt lượng cà phê tương đương. Loại này có vị chua thanh rất hấp dẫn, với mùi thơm rất quyến rũ. Hiện nay đây là loại cà phê thơm ngon hàng đầu của cà phê Việt Nam.

Share this post