Cà phê và những công dụng bất ngờ

Cà phê và những công dụng bất ngờ

Nếu bạn đang mất đi tự tin vì làn da sần vỏ cam của mình, hãy thử lấy bã cà phê như một loại mặt nạ đắp lên da mặt để khoảng 15 phút và rửa sạch với nước từ 2 đến 3 lần một tuần. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì kết quả đạt được đấy. Phương pháp này được gọi tên khoa học là kháng cellulite, một phương pháp dễ dàng mà chẳng hề tốn kém phải không nào.

Các bạn nếu để ý sẽ thấy rằng, côn trùng không bao giờ lảng vảng lại gần nơi bạn vứt bả cà phê, mùi cà phê thực sự khiến chúng khó chịu. Quan sát thấy được điều này, con người đã nghĩ ra cách bảo vệ cho những bữa ăn ngoài vườn, những bữa tiệc ngoài trời khỏi côn trùng bằng cách bỏ bã cà phê vào dĩa và đốt một ngọn nến bên cạnh. Kết quả thực sự rất bất ngờ.

Trong bã cà phê có rất nhiều loại khoáng chất, trộn bã cà phê vào đất trồng sẽ giúp cây cối phát triển nhanh hơn, bã cà phê cũng là một loại phân bón rất tốt đấy. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bảo vệ cà rốt, khoai tây,.. khỏi các loại sâu bệnh nữa. Thật tuyệt vời đúng không.

Bạn có bao giờ thấy khó chịu khi khu vườn nhỏ nhà mình bị những chú mèo và các đàn kiến phá hoại không? Rắc một ít cà phê xung quang vườn sẽ giúp cho mèo và kiến không dám bén mảng lại gần nữa. Hai loại động vật này thực sự rất ghét cà phê, nhờ vậy mà cà phê lại có thêm một công dụng thú vị nữa.

Share this post