Cà phê sạch, cafe nguyên chất

Cà phê sạch, cafe nguyên chất

Trước hết, về cà phê nguyên chất, là cà phê không dùng thêm bất cứ hương phụ liệu nào để tăng mùi vị, màu sắc cũng như độ sánh. Còn cà phê sạch, là loại cà phê trong quá trình rang xay, pha chế, người ta có thể cho thêm một chút phụ gia như bơ, cam thảo, rau bắp,… nhằm mục đích giúp cà phê béo, đậm đà và thơm hơn. Tuy nhiên, các phụ gia được thêm vào cà phê sạch phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, được gia giảm đúng tỉ lệ và tuyệt đối không được sử dụng các chất hóa học cũng như thành phần gây hại cho sức khỏe người dùng.

Chúng ta có thể thấy rằng, cà phê nguyên chất và cà phê sạch không phải là một loại cà phê. Có thể nói rằng cà phê nguyên chất là cà phê sạch. Song cà phê sạch không phải lúc nào cũng là cà phê nguyên chất. Các bạn nên biết rằng, hơn 80% người dân Việt Nam không uống cà phê nguyên chất. Tùy theo khẩu vị của mỗi vùng miền mà người ta gia giảm các phụ liệu khác nhau để tạo nên hương vị phù hợp nhất với người uống. Nếu ai đó tò mò và muốn thưởng thức một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa. Bạn có thể tìm đến buôn của người Êđê tại Đắk Lắk.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà họ có cho riêng mình thú uống cà phê khác nhau. Tuy nhiên, vì an toàn cho sức khỏe bản thân, khi uống cà phê, hãy chú ý chọn các nhãn hàng uy tín để gửi gắm niềm tin các bạn nhé.

Share this post