Cà phê espresso

Cà phê espresso

Espresso là loại cà phê nổi tiếng khắp thế giới của Ý. Tại đất nước hình chiếc ủng này, không ai không biết các làm cho mình một ly Espresso thơm ngon để nhâm nhi vào mỗi buổi sáng. Người sành cà phê thường nói đùa rằng thưởng thức Espresso là cách nhanh nhất cuốn nhân loại vào thế giới mê đắm của sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hương vị ngọt và đắng. Một ly Espresso ngon có thể được gia giảm tùy từng người pha chế nhưng luôn phải đảm bảo các nguyên tắc sau.

Trộn Espresso có thể coi là công đoạn quan trọng nhất khi pha chế loại cà phê này. Các loại cà phê ngon nhất từ vùng Nam Mỹ sẽ được hòa chung với nhau để tạo nên một hương vị cà phê đặc trưng không lẫn vào đâu được. Mỗi loại cà phê với độ chua và dư vị khác nhau khi kết hợp lại sẽ tạo ra một chất bột cà phê hoàn hảo chuẩn bị cho sự ra đời của ly Espresso danh tiếng.

Rang Espresso là công đoạn công phu nhất quyết định hương vị của ly cà phê. Công đoạn này có nhiệm vụ giữ lại hương thơm và vị ngọt tự nhiên cho cà phê, hai yếu tố quan trong nhất của một ly espresso ngon, đồng thời giảm thiểu vị đắng và chua trong cà phê.

Xay Espresso, người ta thường dùng loại máy xay kiểu Burr. Loại máy này giúp cà phê hạn chế tiếp xúc với không khí nhằm đảm bảo cà phê không bị mất đi hương vị khi rang. Ngoài ra, người ta cũng rang cà phê trong một thời gian rất ngắn, thường là dưới 30s.

Pha Espresso là yếu tố đã đưa loại cà phê này lên tầm nghệ thuật. Người pha chế phải đảm bảo ly cà phê có được vị ngọt, hương thơm hấp dẫn như lúc mới xay, vị phải thật đậm đà mà thanh thoát. Thêm vào đó là dư vị đọng lại sau mỗi tách cà phê.


Vì quá tự hào với loại cà phê nổi tiếng của mình, người Ý đã sáng tạo ra máy pha cà phê Espresso để tiết kiệm thời gian và giúp đưa Espresso phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Các máy pha cà phê này giúp cho mọi người có cơ hội thưởng thức một ly Espresso đúng điệu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Share this post