fbpx

Bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino

Bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino

Cafe capuchino mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây nhưng lại chiếm được lòng của rất nhiều người bởi hương vị béo ngậy và thơm ngon không thể nào quên. Hiện nay, với nguyên liệu dễ mua, dụng cụ dễ làm thì bạn có thể tự tay mình pha những cốc capuchino để thưởng thức. Bởi vậy, bài viết gửi đến bạn bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

1. Tìm hiểu về cafe capuchino

 

Cafe cappuccino là một cách pha chế cafe của Ý. Một cafe cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cafe espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cafe cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế.

Trong các quán cafe ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuôn hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…). Bởi thế, cách pha cafe capuchino độc đáo này được những bạn có lòng yêu thích cafe đón nhận rất nhiều, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Ngày nay, cafe capuchino cùng với những thức uống pha chế từ cafe khác đang trở thành những thức uống chính ở các cửa hàng cafe to và nhỏ.

2. Bí quyết pha cafe capuchino ngon

Nguyên liệu

  • Ly Cappuccino 200ml
  • Bột cà phê pha phin
  • 50ml sữa tươi không béo, không đường
  • Đường tr