Bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino

Bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino

Cafe capuchino mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây nhưng lại chiếm được lòng của rất nhiều người bởi hương vị béo ngậy và thơm ngon không thể nào quên. Hiện nay, với nguyên liệu dễ mua, dụng cụ dễ làm thì bạn có thể tự tay mình pha những cốc capuchino để thưởng thức. Bởi vậy, bài viết gửi đến bạn bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

1. Tìm hiểu về cafe capuchino

 

Cafe cappuccino là một cách pha chế cafe của Ý. Một cafe cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cafe espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cafe cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế.

Trong các quán cafe ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuôn hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…). Bởi thế, cách pha cafe capuchino độc đáo này được những bạn có lòng yêu thích cafe đón nhận rất nhiều, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Ngày nay, cafe capuchino cùng với những thức uống pha chế từ cafe khác đang trở thành những thức uống chính ở các cửa hàng cafe to và nhỏ.

2. Bí quyết pha cafe capuchino ngon

Nguyên liệu

  • Ly Cappuccino 200ml
  • Bột cà phê pha phin
  • 50ml sữa tươi không béo, không đường
  • Đường trắng
  • Nước cốt cam
  • Đá viên nhỏ

Cách pha cafe capuchino

  • Bước 1: Pha cà phê phin

Tráng phin bằng nước sôi để đảm bảo cho vị cafe không bị mất đi đồng thời cũng là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đó cho 3 muỗng cafe vào phin, dùng vỉ ấn nhẹ, tiếp theo cho nước sôi vào chút xíu, để nước ngấm đều và bột cà phê nở ra ( khoảng 1 phút) sau đó tiếp tục cho thêm nước sôi vào đổ ngập lên phin, không nên để quá lâu nhé. Đây là một bí quyết nhỏ mà bạn nên nhớ trong cách pha cafe capuchino.

  • Bước 2: Tạo bông kem

Bước tạo bông kem khá quan trọng vì đảm bảo được vị ngon đúng điệu của một cốc cafe capuchino. Để tạo bông kem, bạn cho đường, sữa tươi, đá viên nhỏ cho vào máy đánh đến khi bông kem lên là được. Tiếp theo cho nước cam và cafe pha phin đã xong vào bình lắc hoặc có thể dùng máy say sinh tố để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Chúng ta cũng làm cho cà phê và nước cam tạo bông lên để có sự hòa quyện và đúng vị nhé!

  • Bước 3: Rót cà phê và trang trí

Bí quyết nho nhỏ để giữ độ nóng của capuchino đó là làm nóng ly bằng cách cho vào lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể để vào một chậu nước nóng nhỏ, sao cho ly chứa capuchino nóng lên.

Rót phần cà phê và nước cam vào ly , sau đó cho phần bông kem lên trên, lúc này ta có thể dùng tăm nhỏ để tạo những hình đẹp mắt trong cách pha cafe capuchino rồi. Bạn cũng có thể trang trí bằng cách tạo thành hình chiếc lá, bông tuyết, trái tim,.. lúc rót kem để làm cho cốc cafe trông đẹp hơn. Tùy vào cảm hứng của bạn trong cách pha cafe capuchino, bạn sẽ trang trí được những cốc cafe vừa ngon vừa đẹp mắt. Đây cũng là cách thu hút được sự yêu thích và hấp dẫn đối với người uống.

Chú ý trong cách pha cafe capuchino

  • Chú ý đến nước trong cách pha café capuchino. Đối với tất cả các cách pha cafe khác nhau, thì bạn đừng quên sử dụng nước máy, được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận để pha.
  • Bạn không dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi ra để đun sôi ngay để hướng dẫn pha chế cafe vì thỉnh thoảng nước máy có mùi thuốc tẩy sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị của cafe.
  • Không nên dùng nước giếng bị nhiễm phèn, nước suối. Tốt nhất, nên sử dụng máy lọc nước trong cách pha café capuchino ngon nhất tại nhà.
  • Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều.
  • Bạn nên dùng cốc sứ, có màu trắng pha chế cafe capuchino đúng cách nhé! Bởi màu trắng sẽ tăng cảm giác yêu thích của người uống đối với cafe. Cái gì đẹp cũng khiến người khác phải chú ý nhiều hơn.
  • Chú ý đến việc trang trí, trình bày. Cách pha cafe capuchino sẽ thực sự hoàn hảo hơn khi bạn có cách trang trí đẹp. Với những tạo hình càng độc đáo và đẹp mắt sẽ càng gây được ấn tượng mạnh cho người uống.

Capuchino là loại cà phê khá cầu kỳ và sang trọng. Vì vậy nó đòi hỏi sự khéo léo của người pha hay chúng ta vẫn nói rằng nghệ thuật pha cà phê. Hy vọng những bí quyết hay trong cách pha cafe capuchino sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc trổ tài với người thân và bạn bè mình ngay tại nhà.

 

Share this post