Thực hư máy pha cà phê Breville 110v tại Việt Nam

Thực hư máy pha cà phê Breville 110v tại Việt Nam

các sản phẩm xách tay trổi nổi kém an toàn tràn lan tại Việt Nam

Hiện nay các sản phẩm máy pha cà phê Breville , hoặc các máy xay sinh tố Breville đang được xách tay, nhập tiểu ngạch và kém chất lượng về VIệt Nam rất nhiều. do đó, tại bài viết này, chúng tôi mong muốn chia sẽ các kinh nghiệm về máy pha cafe Breville xách tay với hiệu điện thế 110v

Nguồn gốc: Xách tay / Hành lý từ Mỹ về Việt Nam

máy pha cafe breville 110v

Các máy Breville được sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2014, song đó để có các tiêu chuẩn Ctick thì Breville mới có thể xuất đi Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Thailand…, từ đó mà sản phẩm đối ứng với mỗi quốc gia sẽ có thiết kế, kiểu dáng, chất liệu khác nhau để đạt được những tiêu chuẩn điện đối ứng với quốc gia đó.

Các sản phẩm Breville 110v sẽ chỉ hoạt động tốt nhất ở 110v do đó, máy sẽ không thể chạy với điện năng 100v hoặc 120v, Máy được sàn xuất dành riêng cho thị trường Mỹ, một thị trường khắt khe về an toàn và chất liệu. Các máy pha cà phê Breville 870 110v nhập khẩu tiểu ngạch từ Mỹ về sẽ có hiệu điện thế là 110v. Vì quá chú ý về 110v nên các một số bạn đã bỏ qua sự nhất quán về tần số, watt đun và các linh kiện bên trong. Song đó tại Việt Nam, các máy pha cafe Breville được xách tay 110v chỉ có tuổi thọ trung bình 12 tháng.

TÌình trạng: Cũ / Cải tạo bên trong hoặc vỏ ngoài

Máy trông như mới nhưng đã có sự can thiệp kỹ thuật bên trong

Hiện tại các máy pha cà phê Breville 870 110v được nhập về Việt Nam và rao bán với mác Grand New…99%, vừa sử dụng 1 lần…hầu như các máy này đều đã được cải tạo lại để bán ra thị trường và nhập về Việt Nam dưới dạng cũ đã qua sử dụng. Máy cũ được nhập về nhắm tránh thuế hải quan và qua mặt khách hàng, các kiểu rao bán này thường sẽ là chiêu trò câu dẫn khách hàng muốn mua máy giá rẻ

Các máy pha cafe Breville the barista express 870 110v thường là các máy cũ đã qua sử dụng lỗi, sản phẩm lỗi sau bảo hành được nhà bán hàng tại Mỹ thu lại để bán ra các nước khác vời giá rẻ hơn, hầu như người mua sẽ không biết về điều này và đây là cách ăn tiền hợp pháp của các cá nhân chuyên xách tay. Khách hàng, người mua sẽ không thể nào biết được bên trong máy móc ra sao, mà thay vào đó sẽ tin tường vào người bán qua câu chuyện, mác CEO … hiện nay tình trạng máy xách tay 110v tràn lan và dể gây ra tai nạn, nguy hiểm cho người dùng.

Các máy pha cafe Breville 110v được núp bóng các công ty kém uy tín trên thị trường, nhàm mục đích lừa đáo, đánh lạc hướng người tiêu dùng

Tìm hiểu về điện 110v và 220v

Tình hình mạng lưới điện đang sử dụng hiện nay trên thế giới

Một thông số khác cũng đáng chú ý là tần số của dòng điện xoay chiều (Viết tắt là AC, đơn vị đo là Hz). Phần lớn các quốc gia đều sử dụng dòng điện xoay chiều có tần số 50Hz. Một số ít còn lại sử dụng tần số 60Hz. Tiêu chuẩn lưới điện tại Mỹ nói riêng là 120V và 60Hz. Tuy nhiên, điện áp trung bình thực tế tại Mỹ là vào khoảng 117V. Điều này khác hẳn với nhiều nơi khác trên thế giới vốn dĩ chủ yếu sử dụng điện áp từ 220 đến 240V.

Vậy đâu là sự khác nhau giữa điện áp 110V và 220V

Điều đầu tiên cần phải nói ở đây là cả 2 điện áp đều có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Dù vậy điện áp càng cao sẽ có mức độ nguy hiểm càng lớn. Như ta đã biết một trong những tác dụng của dòng điện chính là tác dụng sinh lý. Theo nghiên cứu, điện áp 24V và dòng điện 10mA trở lên có thể gây ra chết người. Chính vì thế, hết sức cẩn trọng khi sử dụng điện dù đó là điện áp gì.

Trên mặt lý thuyết, khái niệm điện áp hay hiệu điện thế là chênh lệch điện thế giữa 2 điểm. Hiệu điện thế là công thực hiện được để di chuyển 1 hạt điện tích trong trường tĩnh điện từ điểm này đến điểm khác. Trong hệ đo lường quốc tế, đơn vị của điện áp là Volt (viết tắt là V). Điện áp càng lớn thì lực đẩy các hạt điện tích càng mạnh. Có thể hiểu một cách nôm na rằng nếu so sánh dòng điện như 1 dòng nước thì hiệu điện thế là lực chảy của dòng nước. Nếu chênh lệch mức nước giữa 2 điểm càng cao thì nước chảy càng mạnh.

Về mặt các thiết bị sử dụng, nhà sản xuất chế tạo các thiết phù hợp với từng chuẩn điện áp được sử dụng tại những nơi khác nhau. Chủ yếu là 100-120V và 220-240V. Một số phương tiện công suất nhỏ thường được sản xuất ở cả 2 mức điện áp 110 và 220V. Những thiết bị có công suất lớn như máy sấy, máy nén,… thường yêu cầu sử dụng mức điện áp 220V.

Về khía cạnh dây dẫn. Một cách cơ bản, dòng điện xoay chiều (AC) được chia thành loại mạch điện 1 pha và 3 pha. Mạch điện 1 pha xoay chiều có hai dây nối với nguồn điện. Tuy nhiên, không giống với mạch điện 1 chiều (DC) có hướng của dòng điện không thay đổi, hướng của cường độ dòng điện trong mạch AC thay đổi nhiều lần mỗi giây tùy theo tần số (ở đây chúng ta đang nói đến 50Hz) của nguồn điện trong mạch. Điện 220V cung cấp cho mỗi hộ gia đình sử dụng là điện xoay chiều 1 pha và có 2 dây: dây pha và dây trung tính (dây nóng và dây nguội).

Tuy nhiên, đường dây phân phối điện mà các bạn thường thấy bên ngoài có thể có 4 dây. 3 dây dẫn điện (dây pha) và cùng chung một dây trung tính (dây nguội). Hệ thống ba pha có 3 dạng sóng là 2/3 pi radian (120 độ, 1/3 chu kỳ) lệch nhau về mặt thời gian.

Cảnh báo:

1/ Điện 220V cắm vào 110V có sao không ?

220V là điện áp theo tiêu chuẩn của Việt Nam. 110V là điện áp theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Một số người không để ý, có thể sẽ cắm nhầm đồ điện 110V vào ổ điện 220V.

Trong một số trường hợp, trên thiết bị điện 110V được gắn rơ le, cầu chì… Khi điện áp cấp cao hơn điện áp sử dụng, sẽ xảy ra hiện tượng quá tải. Rơle trong máy sẽ ngắt.

Điều này đảm bảo rằng thiết bị điện không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục sử dụng thì khả năng cao sẽ xảy ra chập cháy, tỉ lệ hỏng thiết bị là rất cao!

2/ Điện 110V cắm vào 220V có sửa được không ?

Với những thiết bị cơ bản, thường chỉ cần thay thế bộ nguồn là có thể dùng bình thường. Nhưng nhiều thiết bị nhập khẩu đắt tiền hoặc linh kiện rất hiếm để thay thế.

Vì vậy, nên đảm bảo không bị cắm nhầm. Cần đánh dấu kỹ để phân biệt, và sử dụng bộ đổi nguồn với công suất phù hợp.

Máy 110V cắm điện 220V không phải là ít xảy ra, mà đa phần là cắm nhầm điện 110V vào 220V. Thường là máy may cắm nhầm điện 220v, hoặc ampli, đầu CD…

Chi phí sửa chửa hàng nội địa cấm nhầm điện khá cao, nên nhiều người tìm cách chuyển nồi cơm điện 110V sang 220V.

Tổn thất khi mua máy pha cafe Breville 110v tại Việt Nam

Ngoài các yếu tô trên, thì khi cách khách hàng mua máy pha cà phê 110v còn phải đồng ý rằng việc sửa chữa bào hành ở Việt Nam là không thể xảy ra, các bạn đã đồng ý mua hàng xách tay thường có sự có sẽ không thể tìm kiếm người sửa chữa và linh kiện thay thế cho sản phẩm

Các linh kiện máy pha cà phê hầu như chỉ có các công ty bán máy móc mới có, tuy nhiên các đội nhóm hàng xách tay thì lại không thề có linh kiện thay thế, bảo hành dịch vụ cho các khách hàng. Do vậy, hầu như khi bị hư hỏng về điện năng, bo mạch, van đóng mở, van điện sẽ không thể tìm thấy linh kiện thay thế, các khách hàng sẽ phải chi trà một số tiền lớn để nhập khẩu linh kiện về và lại tốn thời gian dài

Các bạn sẽ được mua linh kiện với giá trị kê khống và phải cắn răng thanh toán, song đó là vài tháng lại phải thay thế một linh kiện khác nhau. Công ty bán máy pha cafe Breville 110v khi đó sẽ chĩ từ chối sữa chữa hoặc sẽ tính phí rất cao, và bạn sẽ luôn là người bị tổn thất.

Hãy cân nhắc trước khi quyết định mua sản phẩm máy pha cà phê Breville xách tay 100v , vì sự an toàn của bạn. chugn1 tôi không khuyến cao sử dụng hàng xách tay. Cần mua máy pha cà phê Breville chính hãng vui lòng liên hệ công ty TNHH Epicure vina – đơn vị phân phối độc quyền Breville tại Việt Nam (www.brevillevietnam.vn)

Share this post