Bí quyết để pha ly cafe thơm ngon bằng máy

Bí quyết để pha ly cafe thơm ngon bằng máy

Ly cà phê buổi sáng trở thành điều không thể thiếu đối với những nhân viên văn phòng bận rộn. Người ta thưởng thức café khi làm việc, gặp gỡ bạn bè, đối tác…Cái vị đắng, đầm đậm nơi đầu lưỡi, mùi thơm nồng lan toản khiến đôi khi ngất ngây. Nhưng có phải ai cũng biết cách để pha cho mình một ly cafe thơm ngon bằng máy pha cafe tự động nơi công sở. Bài viết này xin chia sẻ một số bí quyết cơ bản nhất để pha ly cafe thơm ngon bằng máy và đậm chất Việt.

Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng để pha ly cafe thơm ngon bằng máy

Mặc dù đã có sự hỗ trợ của chiếc máy hiện đại nhưng chất lượng còn phụ thuộc vào cafe của bạn như thế nào.Việc mua những túi café  đã để lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng cafe đáng kể. Chọn mua những hạt café mới được xay sẽ giữ được vị thơm và chất lượng ban đầu của café. Những túi café lâu ngày có thể sẽ ẩm mốc và đôi khi gây hại cho sức khỏe.

Khi đã chọn cho mình được loại cafe rồi, bước tiếp theo là phải học cách bảo vệ nó thật tốt nhé. Chứa café vào những hộp thủy tinh kín gió là tốt nhất. Hoặc cẩn thận hơn bạn có thể cho nó vào túi ni lông trước khi cho vào bình. Café không nên được bảo quản trong tủ lạnh. Cách tốt nhất chúng ta nên trữ một lượng vừa đủ 7-10 ngày và mua mới để dùng thường xuyên.

máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động

“tiền nào của đó” café loại tốt sẽ mang đến cho bạn những tách café thơm ngon nhất. Chất lượng café còn tùy thuộc vào khu vực cung cấp. Những loại café được ưa chuộng hiện nay như arabica, café việt….

Tự tay xay café- không khó khăn để từ những hạt café có thể biến chúng thành bột sánh mịn và sẵn sàng cho vào máy pha. Nhiều loại máy xoay được sử dụng trên thị trường như solis, rancilio..giúp café mịn và thơm hương hơn.

máy pha cà phê

Máy pha cà phê ngon

Khi pha chế, nước, giấy lọc và lượng café vừa đủ là điều quan trọng để có được một tách café thơm ngon. Nước tinh khiết có ảnh hưởng đến chất lượng, nên sử dụng nước đóng chai hay nước khoáng được xem là tốt nhất. Không nên sử dụng giấy lọc rẻ tiền và đừng tiết kiệm cafe là điều tốt nhất.

Cuối cùng, một chiếc máy có chất lượng tốt là điều không thể bỏ qua để có được ly cafe thơm ngon. Hiện nay trên thị trường, các dòng máy được ưa chuộng và nhiều người tin dùng là RANCILIO, JURA ,AMINO, GIAGA. Những dòng máy này được cung cấp và phân phối bởi công ty EPICURE. Đây là những dòng máy chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng.

Hy vọng qua bài viết rồi, Epicure đã chia sẻ  Bí quyết hay để pha ly cafe thơm ngon bằng máy, giúp các bạn nắm được những điều cơ bản để có một ly cà phê thơm ngon khi pha bằng máy pha cà phê tự động

Xem thêm:

Share this post