Làm Gì Để Thúc Đẩy Sự Sáng Tạo Của Dân Văn Phòng?

Làm Gì Để Thúc Đẩy Sự Sáng Tạo Của Dân Văn Phòng?

Nhắc đến dân văn phòng người ta liên tưởng ngay đến những công việc lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, văn phòng không còn là không gian nhàm chán đến để chấm công, mà được nhiều chủ doanh nghiệp đầu tư thêm thắt những vật dụng mới thay đổi hoàn toàn tư duy cũ.

Không gian mở

Các thiết kế văn phòng gần đây tối ưu hóa diện tích, góc phòng, tủ hồ sơ len lỏi những chậu cây lớn nhỏ, những mảng xanh tươi mát tạo sự thoải mái cho nhân viên làm việc. Những bức tường kín một màu, được thay thế bằng khung kính lớn, tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa là không gian mở giảm sự gò bó, áp lực vô hình, tăng nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên văn phòng.

Coffee corner thay thế cho phòng họp nhàm chán

Ngày nay, rất nhiều văn phòng làm việc đầu tư máy pha cà phê tự động Jura như DHL Express, mỹ phẩm L’Oréal, Đại sứ quán Thụy Điển, Metro, Mercedes-Benz, Adidas Vietnam,…  cho nhân viên thoải mái thưởng thức những tách cà phê tại chỗ.

Uống cà phê tại văn phòng không những giúp tăng sự tỉnh táo, tập trung mà còn tiết kiệm thời gian chung của doanh nghiệp. Máy pha cà phê Jura E6 với hơn 6 menu thức uống khác nhau phù hợp với sở thích riêng, công suất phục vụ lên đến 30 nhân viên. Pha một ly cà phê bằng máy mất 1 phút, nhưng thời gian nhân viên bạn lựa chọn để order hoặc tự ra ngoài mua có khi mất hơn 10 phút.

Biến tấu góc làm việc

Những văn phòng làm việc trẻ và cần nhiều sự sáng tạo, chủ doanh nghiệp sẽ đầu tư thêm không gian thư giãn để đem đến cho nhân viên môi trường làm việc thoải mái nhất có thể. Đơn giản như tận dụng góc nhỏ, đặt bộ sofa êm ái, tạo cho họ cảm giác như đang làm việc tại nhà hoặc quán café, không có bất kỳ một sự ràng buộc nào về thời gian và không gian.

Thậm chí, phòng họp được trang trí như quán café với chiếc bảng ghi tóm tắt nội dung kế hoạch, những bức tranh sinh động, tấm note nhiều màu sắc kích thích sự sáng tạo. Với những công ty thiết kế, IT, dự án, đây sẽ là góc làm việc lý tưởng giảm bớt căng thẳng để công việc thuận lợi và trôi chảy.

Đầu tư chiếc máy pha cà phê cũng như góc thư giãn cho nhân viên tương tự như các sếp đang tranh thủ nạp năng lượng cho họ, tăng năng suất lao động của nhân viên là con đường ngắn nhất để doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Chúc các sếp thành công!

Xem thêm Máy pha cà phê tự động cho văn phòng và dự án

Share this post