Những điều cần biết về máy rang xay cafe tự động

may-rang-xay-cafe-tu-dong

Những điều cần biết về máy rang xay cafe tự động

Cafe là một loại nước uống cao cấp, và nhu cầu đòi hỏi của người tiêu dùng vẫn không ngừng tăng lên. Trong những thời gian gần đây, tình trạng cafe pha trộn các loại tạp chất như: đậu rang, bắp rang hay các loại phụ phẩm khác, làm giảm chất lượng của cốc café, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cafe sạch, cafe nguyên chất là xu hướng tất yếu để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Những điều cần biết về máy rang xay cafe tự động sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn khi muốn đảm bảo chất lượng thành phẩm của mình.

1. Công dụng vượt trội của máy rang xay cafe tự động

 • Café sau khi được thu hoạch đựơc đưa trực tiếp vào máy, máy sẽ thực hiện các công đoạn rang tự động và xay tại chỗ. Khách hàng sẽ được chứng kiến quá trình cho ra một ly café sạch nguyên chất tại quán và thưởng thức một ly café thơm ngon đúng điệu.
 • Bằng công nghệ chế biến sạch, sản phẩm café không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê đặc trưng.
 • Ưu điểm tạo sự khác biệt ở máy rang xay cafe tự động đó là: khách hàng được quan sát thấy máy hoạt động, thấy được quá trình rang và xay ra những ly café thơm ngon ngay tại quán. Do quá trình sản xuất và sử dụng ngay nên café sẽ không bị mất mùi vị.
 • Sự khác biệt này sẽ góp phần lớn vào sự thành công và khẳng định được thương hiệu của quán.
 • Máy xay cafe tự động được thiết kế nhỏ gọn, bề ngoài nhìn như một nhà máy thu nhỏ trông rất sang trọng và hiện đại. Máy có đầy đủ các tính năng để điều chỉnh quá trình rang xay như: nhiệt độ, thời gian rang, độ hạt và điều chỉnh một cách dễ dàng.

may-rang-xay-cafe-tu-dong2. Quy trình hoạt động của máy rang xay cà phê tự động

 • Bước 1. Nguyên liệu cafe chất lượng tốt và đảm bảo sẽ đổ vào phễu chứa đầu vào.
 • Bước 2. Mỗi lần rang cafe hạt sẽ được đưa xuống nồi rang. Ở đây thực hiện quá trình rang, quá trình này quyết định chất lượng của cốc cafe.
 • Bước 3.  Cafe sau khi rang chín chuyển sang nồi làm nguội nhanh. Làm nguội nhanh khoảng 3 – 5 phút cafe tiếp tục được đưa lên phễu chứa máy xay.
 • Bước 4. Công đoạn cuối cùng của máy là xay ra cafe bột mang đi sử dụng. Khi hết cafe trên máy xay, quá trình rang mẻ cafe khác lại bắt đầu.

3. Chế độ hoạt động của máy rang xay cafe tự động

Máy rang xay cafe hoạt động thông qua một tủ điều khiển và có 2 chế độ hoạt động.

 • Chế độ hoạt động bằng tay. Người dùng máy thực hiện các bước rang xay cafe thông qua các công tắc trên mặt tủ điều khiển để đóng mở các thiết bị trên máy. Ví dụ như đóng mở cửa, bật bếp, đảo cafe,… Chế độ hoạt động này khá đơn giản nhưng cần tính cẩn thận và tỷ mỷ bởi liên quan đến thiết lập số lượng khi hoạt động của máy rang xay cafe tự động.
 • Chế độ rang xay tự động. Khi chạy chế độ này máy sẽ hoạt động tự động thông qua các thông số đã cài đạt sẵn trên bộ xử lý PLC. Nếu hết cafe trên máy xay, máy sẽ tự động rang mẻ tiếp theo. Vì vậy hầu như lúc nào cũng có sẵn cafe hạt đã rang trên máy xay. Đây là đặc điểm chính và ưu việt của máy nên được nhiều người tin dùng là như vậy.

4. Chất lượng cafe được tạo ra

 • Máy rang xay tự động tại chỗ nên cafe nguyên chất 100%.
 • Trong quá trình rang và xay mùi hương cafe bốc ra rất thơm tạo cảm giác đặc biệt cho thương hiệu cafe của quán.
 • Bạn có thể an tâm với chất lượng sau khi pha chế các cốc cafe với nguyên liệu cafe được rang xay khép kín này

Một số chú ý khi sử dụng máy rang xay cafe tự động

 • Nguyên liệu cafe sử dụng phải đảm bảo là nguyên liệu sạch, được phân loại rõ ràng. Nên chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt để thành phẩm đạt chuẩn hương vị. Không nên chọn hạt cafe bị ẩm mốc sẽ làm thành phẩm sau khi rang xay không đạt chuẩn hương vị. Và quan trọng hơn là sẽ kéo theo việc pha chế cốc cafe không được đúng vị.
 • Cho đúng dung lượng mà máy rang xay cafe tự động có thể hoạt động được, không nên cho quá nhiều sẽ làm giảm hiệu quả quá trình rang xay của máy. Hãy cho theo đúng công thức và làm theo hướng dẫn sử dụng của máy rang xay cafe.
 • Giữ gìn vệ sinh máy sau mỗi lần thực hiện rang xay để giữ được tuổi thọ của máy lâu hơn. Nhiều trường hợp quá trình rang xay sẽ làm rớt nhiều vụn cafe ở máy, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng những mẻ rang về sau. Vệ sinh bôi dầu cho máy sẽ giúp máy hoạt động đúng năng suất hơn.
 • Chi phí máy rang xay cafe tự động sẽ hơi cao, cần xem xét kỹ càng về giá thành máy và điều kiện đáp ứng của bản thân để có lựa chọn kỹ càng khi mua máy.

Quá trình pha chế cafe ngày càng hiện đại hơn và chất lượng hơn khi công nghệ ngày càng phát triển. Hy vọng những điều cần biết về máy rang xay cafe tự động sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn mua máy pha cà phê capuchino tốt nhất

Cách pha cà phê capuchino tại nhà ngon đúng điệu

Cách chọn mua máy ép cafe nguyên hạt chất lượng hiệu quả

Các tiêu chí chọn mua máy pha chế cà phê cho gia đình và văn phòng

Các tiêu chí lựa chọn máy xay cafe mini cho gia đình

Share this post