Văn hóa sử dụng cafe của người việt

Văn hóa sử dụng cafe của người việt

Cuộc sống hiện đại, có người vẫn giữ thói quen với những pin café buổi sáng, người bận rộn hơn thì chọn cho mình những chiêc máy pha cafe tự động. Nhưng dù bằng cách nào đi nữa, ly café thơm ngon cần có mùi hương thơm nồng và vị đắng đậm nơi đầu lưỡi.

Đâu đâu trên đất nước ta cũng có thể dễ dàng tìm mua những hạt cafe để pha chế cho mình ly café thơm ngon nhất. Café được trồng nhiều ở những vùng cao nguyên nước ta và là nước xuất khẩu café lớn hàng đầu thế giới, văn hóa sử dụng cafe trong nếp sống hằng ngày từ lâu đã trở nên thân thuộc với nhiều người.

Café có nguồn gốc từ Phương Tây và gia nhập vào nước ta từ thời Pháp Thuộc. Thời ấy, café là thức uống hạng sang chỉ được sử dụng cho giới trung lưu, quý tộc, quan chức hay tầng lớp trí thức thành thị. Dần dần, người ta biết cách trồng trọt và phổ biến trong đời sống người dân.

Hai loại café được trồng phổ biến ở nước ta là Arabica và Robusta. Café được đầu tư tham gia vào thị trường với những hiệu café lớn như Café Trung Nguyên, Vinacaffe, Nescafe..

Người Việt có văn hóa sử dụng café rất riêng. Họ không xem café như thức uống nhanh và chống buồn ngủ. Uống café theo cách người Việt là thưởng thức và suy tưởng. Tách café ấm nóng, mùi thơm bay ngây ngất, ngồi đọc báo, trò chuyện bạn bè…trở thành thú vui tao nhã của những người theo kiểu truyền thống.

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cafe tự động

Cuộc sống hiện đại và công việc, nhiều người không có thời gian với pin café lại lựa chọn cho mình máy pha cà phê. Lợi ích của máy này là nhanh chóng, dễ dàng sử dụng và vẫn giữ được mùi vị café nguyên chất. Thưởng thức ly café buổi sáng để bắt đầu công việc cũng đang dần trở thành thói quen và làm nên nét văn hóa công sở.

Xem thêm:

Hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản

Văn hóa Cà phê Hàn Quốc

Share this post