8 Thành Phố Của Thế Giới Cà Phê

8 Thành Phố Của Thế Giới Cà Phê

Quán cà phê Espresso đầu tiên của London chỉ mới mở cách đây một thập kỷ nhưng cà phê London nhanh chóng trở thành một thương hiệu cho những người nghiền món đồ uống này. Ở đây, người dân vốn quen thuộc hơn với cà phê sữa ngọt đắng thanh thoát và cappuchino. Họ thường dùng cà phê như một món uống cổ điển và giàu năng lượng cho một buổi sáng thường nhật.

2. Melbourne, Úc

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Nhà vô địch barista thế giới Pete Licata đã phải thốt lên rằng: “Văn hóa cà phê ở Melbourne thật không thể tin được”. Một triển lãm cà phê thường niên ở thành phố này đủ để chứng minh rằng cà phê đã gắn bó chặt chẽ với lối sống và văn hóa của người dân địa phương như thế nào.

Khi đến Melbourne, hãy thử món Piccolo latte (một phiên bản mạnh hơn của Espresso vì thậm chí còn ít sữa hơn), vốn là món uống trong ngày của mọi người. Còn nếu không quen vị, cà phê sữa, cappuccino và flat white cũng rất ổn.

3. Reykjavik, Iceland

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Sau Hà Lan, vùng Scandinavia là nơi tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới tính trên đầu người. 25 năm trước, những quán cà phê ở thành phố Reykjavik chỉ quan tâm đến bánh ngọt, nước uống không được chăm chút lắm. Còn giờ đây, người ta đã bắt đầu đặt món cà phê lên hàng ưu tiên một. Đó được cho là định hướng kinh doanh của du lịch.

Khi bạn đi dạo trên phố, chắc chắn sẽ tạt ngang qua vài quán cà phê đầy lôi cuốn bên hè phố. Latte và cappuccino là những lựa chọn mà bạn cần lưu ý ở đây.

4. Rome, Ý
8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Ở cái nôi sản sinh ra những loại cà phê nổi tiếng thế giới, thật khó để bạn có thể tìm ra một người địa phương nào không có thói quen nhâm nhi tách cà phê vào buổi sáng. Thế nhưng, tìm ra được những quán cà phê còn giữ lại món Espresso với hương vị truyền thống lại là một điều đáng để khám phá, vì hiện nay món Espresso pha chế từ máy đang dần chiếm lĩnh.

Tuy vậy ở Rome, ngôi nhà chung của các barista khắp thế giới, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những tách cà phê chất lượng hảo hạng.

5. Singapore

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả của Singapore, cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu, mặc dù công nghệ pha cà phê Espresso hiện đại chỉ mới được cập nhật gần đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán cà phê ngon không chỉ ở trung tâm thành phố mà còn ở cả khi Phố Tàu hay Tiểu Ấn. Theo đánh giá của các nhân viên pha cà phê, người dân địa phương lại ưa chuộng Latte, Mocha và cCappuccino hơn.

6. Seattle, Mỹ

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Nếu có một thành phố ở Mỹ luôn đi đầu về sự năng động thì đó chính là Seattle. “Ở Seattle, cà phê là những giọt nắng khơi gợi cảm hứng cho một ngày mới.”, theo chia sẻ của Joshua Boyt, nhân viên của quán Cà phê Victoria. Với niềm đam mê với các loại cà phê rang xay tại chỗ, các quán ở Seattle luôn có sự cải tiến và phát triển liên tục hương vị mới từ các món uống truyền thống như cà phê đen, Espresso hay Cappuccino.

7. Vienna, Áo

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Những ngôi nhà cà phê của Vienna, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể, đã trở thành một phần của văn hóa, truyền thống tại quốc gia này. Từ thế kỷ 18, đây đã là nơi tụ hội của giới trí thức và nghệ thuật của châu Âu tụ hội về bàn chuyện. Ở Vienne, bạn nên thử qua món Vienner mélange (một phiên bản địa phương của cappuccino với topping là kem sữa) ở Caffe Couture, Essenti hay Central. Bánh ngọt đa dạng và bắt mắt đi kèm cũng là một điểm cộng xuất sắc.

8. Wellington, New Zealand

8 thành phố tuyệt vời nhất thế giới về cà phê

Đặc trưng nhất của New Zealand chính là cà phê flat white, mặc dù món uống này có nguồn gốc từ thành phố “hàng xóm” Sydney. Cà phê flat white khá giống latte, với hương vị cà phê có phần thanh thoát, giản dị chứ không đậm đà. Và một thành phố nhỏ, không chút phô trương như Wellington lại là nơi được mệnh danh có món flat white ngon nhất. Không ngoa nếu nói rằng rất khó tìm ra một quán cà phê không ngon ở đây, nhưng bạn có thể thử lần đầu ở Flight Coffee Hangar, Memphis Belle hay Lamason Brew Bar.

Share this post