Tại sao cafe có vị đắng?

cà phê đen

Tại sao cafe có vị đắng?

Bạn thích uống cafe vì cái vị ngọt và đắng của nó những có bao giờ bạn thắc mắc vị đắng của cafe do đâu mà có? Nhiều người cho rằng cafein trong cafe là chất gây nhưng sự thật thú vị lại không phải như vậy.

Một số nghiên cứu về thành phần của cafe đã cho thấy một tách cafe có khoảng 30 hợp chất khác nhau góp phân tại nên vị đắng, vị chua của cafe. Một phát hiện bất ngờ nữa là chỉ khoảng 15% vị đắng của cafe bắt nguồn từ cafein.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, quá trình rang có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cafe.Cafe được rang càng lâu thì có vị càng đắng hơn.

Cách pha cafe cũng có ảnh hưởng đến vị đắng của cafe. Vị của cafe khi được pha thủ công và pha bằng máy pha cafe cũng khác nhau. Nhiệt độ, áp suất lúc pha cafe sẽ tác động đến vị cafe. Các loại cafe như espressco theo kiểu ý thường có vị đắng đậm.

Thời gian bảo quản cafe cũng có ảnh hưởng đến chất lượng cafe. Thời gian bảo quan lâu làm cho cafe mất đi mùi vị và vị đắng của cafe cũng biến chất. Nếu bạn muốn thưởng thức ly cafe thơm ngon thì hãy lựa chọn những loại cafe mới xay xong.

Xem thêm: Cà phê đen đá – thức uống đặc trưng tại Việt Nam

Share this post