Phương pháp sử dụng cà phê đúng cách

Phương pháp sử dụng cà phê đúng cách

Cafe là thứ thức uống phổ thông nhưng không phải ai cũng biết sử dụng cafe đúng cách và hiệu quả. Để có ly cafe thơm ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần quan tâm đến quy cách pha chế, số lượng và thời gian sử dụng cà phê hợp lí trong ngày.

Phương pháp sử dụng cà phê đúng cách bạn cần biết

Ở Việt Nam ta, cafe chủ yếu được pha theo kiểu truyền thống bằng pin. Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy pha cafe được một số công ty sử dụng để phục vụ nhu cầu uống cafe nơi công sở. Nhưng bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn loại cafe, nước pha chế cũng rất quan trọng.

su-dung-ca-phe

Sử dụng cà phê đúng cách mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời

Để có ly cafe thơm ngon, hãy chọn cho mình cafe mới xay xong, được bảo quản cẩn thận, đúng quy cách. Không sử dụng cafe để quá lâu ngày, vón cục. Nước sử dụng để pha cafe cũng nên sử dụng nước tính khiết nguyên chất, để giữ được vị đắng tinh khiết của cafe.
Sử dụng bao nhiêu ly cafe trong một ngày là đủ?

Theo một số nghiên cứu khoa học, một người bình thường chỉ nên sử dụng 2-3 ly cafe mỗi ngày. Nên sử dụng một tách cafe vào buổi sáng để tăng cường sự tỉnh táo làm việc. Một tách cafe vào buổi trưa trước khi bạn bắt đầu công việc. Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng cafe vào buổi tối vì trong cafe có cafein sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Một số kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của cafe đối với sức khỏe cho thấy, trong cafe có hơn 300 thành phần hợp chất khác nhau tốt cho hệ tim mạch, giảm cần, tuyến tụy và làm đẹp…Vì vậy, nếu bạn thích uống cafe,  hãy tập thói quen sử dụng cafe hợp lí để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Share this post