Phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới

Phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới

Cà phê với hương vị quyến rũ của mình đã trở thành một phần không thể thiếu trong danh sách các thức uống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Và khi đến với từng quốc gia, từng lãnh thổ, nó khéo léo du nhập, biến chuyển để phù hợp với khẩu vị từng nơi. Điều đó đã làm phong cách uống cà phê đa dạng hơn bao giờ hết.

Phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới

Nếu ở Jamaica, Kenya, Colombia, người ta thích thưởng thức cà phê nóng thì ở một số vùng đất Châu Phi, họ thích thêm một ít bạc hà vào cà phê  để tạo vị the. Nếu đến Ai Cập, bạn sẽ được thưởng thức cà phê được hòa với chicory tạo ra một hương vị rất đặc thù. Người Morroccans lại uống cà phê với tiêu. Còn người ê-ti-ô-pi-a sẽ dùng cà phê hòa muối. Song, hai quốc gia đi tiên phong trong việc đưa cà phê lên một vị trí mới chính là Ý và Pháp.

Tại Ý, cà phê ăn sâu vào văn hóa của người dân nơi đây. Bạn có thể bắt gặp các quán cà phê ở bất cứ đâu. Cũng tại đây, việc thưởng thức ly Espresso huyền thoại với hương vị đậm đà khó quên trở nên vô cùng đơn giản. Bởi từ những nhà hàng sang trọng đến những hàng quán vỉa hè. Chỉ cần gọi cà phê, bạn sẽ được phục vụ ngay Espresso. Ngoài ra, khi đến Ý, hãy ghi nhớ một điều, đừng bao giờ gọi Capuchino(một loại cà phê nổi tiếng khác của Ý) sau 11 giờ. Bởi người Ý chỉ dùng loại cà phê này vào buối sáng.

Còn ở Pháp, các quán cà phê đã bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 17. Người dân ở đây không nấu sôi bột cà phê. Thay vào đó, họ khéo léo ngâm nó. Đây được coi là cuộc cách mạng nhung trong ngành cà phê khi đến năm 1710, bình và túi lọc xuất hiện trong việc pha chế cà phê. Gần 100 năm sau, Jean Bapstite de Belloy đã phát minh ra phin cà phê. Dụng cụ vẫn còn sử dụng đến ngày nay.

Xem thêm: Cà phê lãng mạn theo phong cách pháp

phong cach thuong thuc cafe

Share this post