Độc đáo trong cách uống cafe của người Sài Gòn

Độc đáo trong cách uống cafe của người Sài Gòn

Nhắc đến Sài Gòn, người ta nghĩ ngay đến cơm tấm đêm, những cơn mưa nắng bất chợt, người Sài Gòn dễ tính và phóng khoáng..Nhưng hơn hết, nếu bạn có một thời gian sống ở Sài Gòn, đi xa chắc sẽ chẳng quên được hương vị cafe rất riêng của người Sài Gòn. Uống cafe tự bao giờ trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

Người Sài gòn có thói quen uống cafe để bắt đầu một ngày mới . Người nhàn rỗi thì tụ tập tại quán, dân văn phòng bận rộn thì uống cafe với máy pha cà phê tự động. Câu chuyện bên ly cafe có thể là chuyện công việc, chuyện đời thường, gia đình, con cái, là những câu chuyện chính trị, xã hội hay bản tin tức nóng hổi. Theo quan niệm của người Sài Gòn, ly cafe giúp họ thêm tỉnh táo và đầy sinh lực để bắt đầu ngày mới.

Nói như vậy không có nghĩa người Sài Gòn chỉ uống cafe buổi sáng. Họ có thể uống bất cứ nơi đâu và khi nào trong ngày. Chỉ cần một vòng quanh Sài Gòn, qua cafe bệt hay các các quán cafe khác, lúc nào cũng có người ngồi thưởng thức cafe. Họ có thể trò chuyện cùng bạn bè, có thể tìm đến cafe để tìm kiếm ý tưởng, cũng có thể là gặp gỡ đối tác.

Cafe Sài Gòn khác biệt với những nơi khác ở cách pha chế. Miền trung hay miền bắc, người ta uống cafe đen trong những ly sứ nhỏ. Người Sài gòn lại thích cafe sữa đá. Những ly cafe sữa đá to và vị ngọt bùi. Người mới uống có thể thấy không quen và khác thường. Uống lâu ngày thì bị cuốn hút, đi xa lại nhớ.

Người Sài Gòn, bên cạnh lối sống hối hả thường ngày, câu nói “ cafe đi không” lại trở thành thứ quen thuộc. Cafe tự bao giờ đã trở thành thứ thức uống không thể thiếu của người dân nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

Văn hóa uống cafe của người Ý

Share this post