Cho tôi biết loại cà phê bạn thích. Tôi sẽ nói bạn là ai.

Cho tôi biết loại cà phê bạn thích. Tôi sẽ nói bạn là ai.

Cà phê và tính cách. Hai khái niệm dường như không liên quan song lại rất gần gũi. Nhận thấy được điều này. Hai chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể của Anh Judi James và James Moore đã đưa ra những kết luận về sự liên quan của cà phê đến tính cách con người trong cuốn sách The You Code.

Espresso _ tên loại cà phê được ưa dùng tại Ý, là “điếu thuốc lá không đầu lọc trong giới cà phê” theo cách ví von của tác giả. Những người nghiện loại “thuốc lá” này thường là những người trầm lắng, tương đối khó gần song lại rất chăm chỉ. Trong công việc, họ có tố chất lãnh đạo và có khả năng đạt được mục đích nhanh chóng. Trong tình cảm, họ là một người tình khá thú vị song “chung thủy” và “tin cậy” không nằm trong từ điển của những người này.

Cà phê đen. Những người thích loại cà phê này có tính cách cũng như nó. Thẳng thắn, không lòe loẹt, giả tạo. Người hâm mộ cà phê đen thường là những người kín tiếng, hay có tâm trạng. Đây là mẫu người khó kết bạn, nhưng một khi đã trở thành bạn với họ. Bạn đã có những người bạn tuyệt vời.

James và Moore coi việc uống cà phê như một cột mốc trong việc trải nghiệm cuộc sống. Nếu bạn không uống cà phê, rất có thể bạn là tuýp người sợ đối diện với những gì đang xảy ra ngoài kia. Nếu bạn không bị lôi cuốn bởi cà phê thì bạn chỉ là một đứa trẻ và đây là lúc bạn nên trưởng thành.

Share this post