Cafe lãng mạn theo phong cách Pháp

Cafe lãng mạn theo phong cách Pháp

Cafe lần đầu tiên xuất hiện ở nước ta là do nhu nhập tự pháp. Đây là đất nước có văn hóa cafe lâu đời với nhiều quán cafe lãng mạn.

Ở bất cứ nơi đâu trên nước pháp người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp các quán cafe nhỏ nhỏ xinh xinh, nơi có nhiều người gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi công việc. Các quán cafe được trang trí theo phong cách cổ điển pháp với nhiều được nét chạm trỗ tinh tế. Dù bạn đi bất cứ nơi đâu, chỉ cần lướt qua bạn đều có thể nhận ra phong cách rất riêng của những quán cafe theo kiểu pháp.

Cũng giống như văn hóa uống cafe của người Việt, các quán cafe của người pháp hầu hết đều phân nhiều khu vực thích hợp với nhiều đối tượng. Nhắc đến văn hóa cafe pháp bạn không thể quên câu cửa miêng “ sit, lip and enjoy”, nghĩa là “ hãy ngồi xuống, nhấm nháp và tận hưởng”. Điều đặc biệt khi bạn thưởng thức một quán cafe ở Pháp là có thể ngồi bao lâu tùy thích mà không lo lắng về thời gian, thái độ phục vụ của nhân viên. Họ luôn niềm nở và cởi mở với mọi người.

Cafe Pháp có nhiều loại khác nhau và bạn có thể uống chúng vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Điều đặc biệt là người pháp phân rõ ăn và uống, họ không bao giờ dùng cafe khi ăn. Đừng ngạc nhiên khi bạn bước vào một quán cafe và chỉ được phục vụ cafe khi bạn sử dụng xong điểm tâm sáng. Và bạn đừng làm cho người phục vụ ngỡ ngàng, nhìn bạn như từ hành tinh khác khi order cafe và thức ăn cùng một lúc. Hầu như người pháp không có thói quen đó.

Cách pha chế cafe của người pháp có nhiều khác biệt

Người pháp có đặc điểm uống cafe đậm đặc nên hầu như cafe của người pháp không giống với bất cứ loại cafe nào coffe bean hay satrbuck. Nếu bạn muốn uống một ly cafe kiểu espressco thì tốt nhất bạn nên yêu cầu ly noisette. Nếu bạn muốn thưởng thức các loại cafe nhẹ hơn có thể yêu cầu fillter, vị nhẹ giống cafe kiểu mỹ.

Ngoài phương pháp pha chế đơn giản theo kiểu thủ công, Pháp là một trong những nước đầu tiên sản xuất ra các loại máy pha cafe. Các loại máy này ra đời để phục vụ nhu cầu uống cafe của nhiều người. Nó được sử dụng ở nhà, nơi công sở hay ngay tại các quán cafe.

Có thể bạn quan tâm:

Cafe xuất hiện ở Việt Nam như thế nào?

Share this post