Cà phê bệt. Nét đặc trưng của Sài Gòn

Cà phê bệt. Nét đặc trưng của Sài Gòn

Cuộc sống hiện đại hơn thói quen uống cafe cũng dần thay đổi. Giờ đây mỗi văn phòng đều trang bị máy pha cafe riêng để phục vụ nhu cầu của dân công sở. Nhưng không phải vì vậy mà những giá trị văn hoá cafe thuần việt mất đi trong đời sống của chúng ta.

Người Sài Gòn, không ai không biết cà phê bệt. Chẳng hiểu từ bao giờ, nó trở thành một trong những nét riêng của mảnh đất này. Phải chăng phong cách cà phê bệt cũng như chính Sài Gòn vậy. Không gò bó, câu nệ, hòa đồng và thoải mái.

Đi đến công viên 30/4 góc đường Hàn Thuyên, cạnh Nhà thờ Đức Bà. Bạn chỉ ngồi xuống trong công viên là sẽ có người đến hỏi bạn dùng gì và đem đến tận nơi với giá cả hết sức bình dân. Đây là điểm hội họp quen thuộc của các bạn trẻ. Khi đã “bệt” thì mọi người đều như nhau, bình đẳng và hòa đồng, bạn sẽ được thoải mái trò chuyện, hát hò,… mà chẳng sợ làm phiền người xung quanh như trong những quán cà phê khác bởi ở “bệt’ ai cũng như vậy cả.

Cafe bệt không sử dụng các máy móc hiện đại như máy pha cà phê. Tất cá giản dị với những pin cafe thuần việt. Cái vẻ bụi bặm của phong cách cà phê này mang đến cho người uống sự thoải mái. Không quá nếu nói rằng cà phê bệt cho người ta được sống hết mình, bộc lộ bản thân. Điều mà không phải nơi đâu bạn cũng có thể làm.

Khi đến đây vào các ngày lễ, bạn sẽ hiểu sức hút của cà phê bệt đối với giới trẻ lớn đến mức nào. Những người xa lạ ngồi san sát nhau như đã quen thân. Không nơi đâu mà khoảng cách giữa con người lại gần nhau đến vậy. Mọi người ở đây vẫn hay đùa rằng. Đừng nói đã đến Sài Gòn nếu chưa đi cà phê bệt. Nếu có cơ hội, hãy thử một lần đến  và cảm nhận một phong cách cà phê đầy chất bụi nhưng không kém phần thú vị nhé.

Share this post